Home Chuyên Đề TBQ News Light Novel 【REVIEW】[Ba Ngày Hạnh Phúc] – Ngắn Ngủi Nhưng Là Cả Một Đời

【REVIEW】[Ba Ngày Hạnh Phúc] – Ngắn Ngủi Nhưng Là Cả Một Đời

964 views
 Với mục tiêu giới thiệu cho độc giả nhiều khía cạnh khác nhau của một tác phẩm thông qua cái nhìn độc đáo, riêng biệt của từng người viết, TBQ đã thành lập chuyên mục “Team Review”. 

Và tác phẩm đầu tiên do chúng tôi review [Ba Ngày Hạnh Phúc]

ln_ba_ngay_hanh_phuc.jpgNgười ta vẫn thường nói: “Thích một người sắp chết sẽ chẳng đi đến đâu cả.”, bởi lẽ cuộc đời đã vốn chẳng có gì là chắc chắn, và đặc biệt là với một người biết mình sắp rời khỏi cõi đời và gần như đã dứt hết hi vọng với cuộc sống. 

Thế nhưng…, có đúng thật như vậy không?

  • Giới thiệu nội dung: 

Mỗi năm sinh mệnh của Kusunoki chỉ đáng giá 10.000 yên (td 2.000.000+ VNĐ). Quá bi quan về tương lai, anh đã bán đi gần hết sinh mệnh của mình. Dù có cố làm gì để được hạnh phúc trong quãng đời ngắn ngủi còn lại, anh cũng chỉ nhận được kết quả trái ngược.

Trong những ngày cuối cùng đó, người con gái tên Miyagi bước vào cuộc đời anh.


Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐

Một câu chuyện không dài – không dài nhưng mang nặng suy tư, cảm xúc của nhân vật, nâng những cung bậc cảm xúc lên cao trào cùng những giá trị đong đầy về ý nghĩa cuộc sống. Trên nền thể loại drama (kịch tính) vốn đã in dấu nhiều tác phẩm, [Ba Ngày Hạnh Phúc] với những bước đi táo bạo và thông minh, trong một khía cạnh nào đó, ta sẽ thấy như được gặp chính bản thân mình và thấm thía, lật đi lật lại những trang sách để cảm nhận những giá trị ẩn sâu trong nó.

Một chất xúc tác cũng như mang lại màu sắc tương phản với bối cảnh câu chuyện. Nhân vật “tôi” – người cho mình là thảm hại – đã bán đi cuộc sống của mình để ít ra cảm thấy mình còn có giá trị. Người ta chẳng thường nói THỜI GIAN, SỨC KHOẺ, TUỔI THỌ là những điều vô giá trong cuộc sống sao? Thế mà “Tôi” chỉ có cuộc sống ước lượng bằng cái giá rẻ mạt là 10.000 yên một năm. Sẵn sàng bán đi tuổi thọ của mình, “Tôi” muốn chấm dứt cuộc sống vô nghĩa của mình. Thế mà chỉ khi gặp được “giám sát viên” Miyagi, nhân vật “Tôi” mới tìm được hai tiếng “hạnh phúc” cho mình. Điều gì đã khiến một con người thảm hại với tương lai mù mịt như thế – con người vô vọng đến mức bán đi cả tuổi thọ của mình – lại tìm được hạnh phúc? Nhân vật Miyagi rốt cuộc đã khiến “Tôi” tìm thấy niềm vui như thế nào? Chỉ cần dòng tiêu đề cũng đủ gợi cho người đọc sự tò mò đồng thời hứa hẹn quá trình phát triển và sửa đổi bản thân của nhân vật chính.

Có thể nói là cả câu chuyện như một tách trà vậy. Những câu chữ mang lại cho ta mùi vị riêng. Chua chát, đắng cay đọng lại đầu lưỡi và cuối cùng là dư âm ngọt ngào qua diễn biến câu chuyện, mang ta lại hương vị ngọt ngào, lắng đọng không thể quên được. Cả tuổi trẻ – đầy rẫy những sai lầm, mất mát và hối hận – đều gói gọn lại trong tập truyện ngắn này. Thế nhưng nó không u tối. Vì cuối những con đường luôn tồn tại ánh sáng hy vọng mang cảm giác ấm áp, nồng nàn của tuổi trẻ, của tình yêu và để rồi nhận ra ta biết, ta hiểu được sai lầm của mình. Tác giả cũng rất thành công khi xây dựng hai nhân vật bù đắp qua lại lẫn nhau. Với một Kusunoki – nhân vật “Tôi” – phí hoài cuộc sống thì Miyagi lại đối mặt với cuộc sống cay nghiệt của mình nhằm tìm kiếm sự công nhận. Và họ gặp nhau… Miyagi giúp Kusunoki tìm thấy hạnh phúc thế nào và Kusunoki giúp Miyagi tìm thấy giá trị của bản thân như thế nào? Đó là thứ các bạn cảm nhận xuyên suốt câu chuyện. Để rồi cuối cùng, khi đóng trang sách lại, thứ ta hiểu rõ nhất là câu chuyện về ý nghĩa, lý tưởng sống và hương vị tuổi trẻ được khơi dậy một cách mới lạ. Đôi khi chết không phải là kết thúc, chỉ những kẻ nào không tìm thấy hạnh phúc, lí tưởng của mình thì chính đã đặt dấu chấm hết cho quãng đời mình.

Tóm lại, đây là một bộ Light Novel đáng để các bạn bỏ chút thời gian đọc và nhiều ngày để suy ngẫm lại giá trị câu chuyện.


Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐⭐

“Sinh mệnh của con người là vô giá.” Theo thuyết vị nhân, mà không, với người bình thường thôi, đó là khẳng định chắc chắn. Nhưng còn trong mắt kẻ thất bại, giá trị của cuộc đời người đó cao đến đâu? Nếu dùng tiền để đong đếm? 300.000 yên cho 30 năm cuộc đời còn lại, cái giá rẻ mạt đến sững sờ đối với một người tự cao như Kusunoki khi anh quyết định bán đi tuổi thọ của mình. 

Chứa đựng gam màu u buồn, [Ba Ngày Hạnh Phúc] mang đến góc nhìn cuộc sống đầy tiêu cực của Kusunoki trong 3 tháng cuối đời. 20 năm sống trong thất bại, tương lai phía trước mịt mù. Hy vọng le lói trong cuộc hội ngộ với cô bạn thuở nhỏ Himeno trái lại, càng khiến anh suy sụp khi biết được sự thật nghiệt ngã trong mớ cảm xúc méo mó, quãng đời giả tạo của cô. 

Đến lúc này, mọi sự chuẩn bị trước đó bắt đầu phát huy tác dụng. Mạch truyện xoay chuyển, nâng giá trị giám sát viên Miyagi, vốn mang vai trò hỗ trợ, lên ngang hàng với nhân vật chính Kusunoki để hoàn thiện chủ đề của câu chuyện: “Thích một người sắp chết sẽ chẳng đi đến đâu cả.” Dù biết vậy, tình yêu vẫn là một làn sóng quá đỗi mạnh mẽ, đến mức khiến cho hai con người vốn đã chuẩn bị tâm lý, vẫn phải khoác lên mình sự đau khổ của việc sắp chết. Anh, mất 20 năm lẻ 2 tháng thanh xuân, mới tìm ra được mục đích sống trong những ngày cuối đời, vì cô. Cô, ban đầu “bố thí” giá trị cho anh chỉ để thỏa mãn bản thân, nay từ bỏ chính giá trị của mình, để được ở bên anh. 

Hai con người, cả cuộc đời thất bại, lại tìm ra được ở nhau hạnh phúc đích thực còn ý nghĩa gấp vạn lần quãng đời vô nghĩa trước đây, mặc dù có chút muộn màng. Không, chính vì muộn màng nên họ mới có thể trân trọng và tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn hơn. Với họ, sinh mệnh chẳng là gì ngoài con số, niềm sung sướng khi có được hạnh phúc mới thực sự vô giá. Đó chính là [Ba Ngày Hạnh Phúc].


Đánh giá: ⭐⭐⭐⭐ + 0.5 

Bìa ngoài không giống với quảng cáo trên mạng, màu sắc u tối hơn nhưng cũng dự báo một cốt truyện drama không kém. Truyện không có hình minh họa, giúp người đọc có thể xây dựng tư duy tự nhiên sáng tạo nên những nhân vật của riêng mình.

Kusunoki có thể nói là người mang thần thái tiêu cực cùng một lời ước hẹn từ người mình yêu. Anh đã ôm một niềm hi vọng suốt nhiều năm để rồi phải thất vọng. Đây cũng là câu chuyện mang tính chất “tổ lái” cực mạnh của Miaki, khiến mình không khỏi băn khoăn, “tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa”. Sau vài năm xa cách, Kusunoki gặp lại bạn thuở nhỏ của mình, Himeno, và ai cũng tưởng là họ sẽ sống bên nhau hạnh phúc trọn đời.  NHƯNG KHÔNG, Miaki không cho thế. Kết quả là cô bạn ấy sau đó biến mất ngay trước mắt Kusunoki. Chỉ thế thôi thì không sao, nhưng đời đâu như mơ! Để trả nợ cho người mình yêu, Kusunoki đã bán hết tuổi thọ của bản thân. Ừ ừ, thế thì có sao đâu, phải không? Chỉ là tình yêu mù quáng thôi mà? Gọi là twist thì chỉ thế sao mà được. Đúng là Kusunoki mù quáng đấy, nhưng ai mà ngờ rằng Miyagi còn mù hơn anh cơ chứ. Cô đã quyết định một điều mà không ai ngờ tới. Mọi chuyện đi lệch dự đoán nhưng không hề rối rắm, ngược lại còn vô cùng thỏa mãn đối với người đọc.

Đây là một cuốn truyện hay dành cho mọi người. Nó khá drama nhưng ai cũng có thể đọc được. Câu chuyện khi được dịch sang Tiếng Việt cũng chỉ chưa tới 300 trang, điều đó nghĩ là trong truyện không hề có filler, tức nội dung thêm vào cho có. 


[BA NGÀY HẠNH PHÚC] WIKI
Xem tại đây

Những bạn đã mua truyện, hãy vào Wiki để đánh giá (từ 1 => 5 sao) cho [Ba Ngày Hạnh Phúc] nhé!

Nếu chưa mua… nhanh tay click vào link dưới các bạn nhé!

[cta_btn color=”success” size=”” link=”http://bit.ly/2SGqTdj” ]Mua ngay trên Fahasa.com[/cta_btn]
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!