Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【REVIEW】Buổi Fan Screening hết sức đặc biệt của [Thanh Gươm Diệt Quỷ – Chuyến Tàu Vô Tận]

【REVIEW】Buổi Fan Screening hết sức đặc biệt của [Thanh Gươm Diệt Quỷ – Chuyến Tàu Vô Tận]

Thế là bom tấn [Thanh Gươm Diệt Quỷ – Chuyến Tàu Vô Tận] đã công chiếu toàn quốc tại Việt Nam được gần 1 tuần đầu rồi. Mình là Mika Ko và hôm nay mình sẽ kể lại cho các bạn nghe buổi Fan Screening của bộ phim được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 7 tháng 12 năm 2020 vừa qua. Một buổi tiệc cảm xúc dành cho những fan cứng của series hấp dẫn và đầy ý nghĩa này.


SUẤT CHIẾU NÀY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Nhân dịp công chiếu [Thanh Gươm Diệt Quỷ – Chuyến Tàu Vô Tận] tại Việt Nam, đơn vị phân phối Odex đã hợp tác cùng Galaxy Cinemas tổ chức những Fan Screening (Suất chiếu đặc biệt dành cho fan) với những phần quà chính hãng giá trị cao tại một số thành phố lớn trên cả nước. Suất chiếu này diễn ra cùng lúc vào 19:00 tối ngày 5.12.2020 tại Galaxy Nguyễn Du (HCM), Galaxy Tràng Thi (Hà Nội), Galaxy Hải Phòng, Galaxy Đà Nẵng (Về sau do được hưởng ứng quá dữ dội, Galaxy đã mở thêm suất vào 19:30 luôn).

Thông tin về suất chiếu cùng quà tặng
(C) Galaxy Studio, ODEX Privated Limited

Giá vé của suất chiếu này là 700.000 VNĐ, mỗi vé sẽ bao gồm vé xem phim suất chiếu sớm + bộ 5 huy hiệu + 3 poster khổ A2 + 1 áo nhân vật + 1 Clear-file. Không chỉ trở thành những người đầu tiên tại Việt Nam được xem bộ phim mà còn có quà xịn mang về, nghe là đã thấy muốn đi rồi. Sau khi hạ quyết tâm, mình đã quyết định sẽ mua vé và tham dự buổi Fan Screening tại Thành phố Hồ Chí Minh!


HÀNG NGƯỜI DÀI XẾP HÀNG CHỜ LẤY BỘ QUÀ XỊN XÒ

Hễ nhắc tới [Thanh Gươm Diệt Quỷ] là chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến cảnh XẾP HÀNG: Xếp hàng mua Tập 1 – Xếp hàng mua bản limited – Xếp hàng đi offline – Xếp hàng lấy quà,…vv Hiểu rõ điều đó và nghĩ đến sức khỏe của bản thân trong viễn cảnh đứng giữa hàng dài, mình đã quyết định tới sớm từ 17:00 để có thể lấy quà nhanh nhất có thể và giữ sức để xem phim.

Các nhân viên sự kiện đã hoàn thành công tác chuẩn bị từ sớm
(C) Hình do bạn Mika Ko chụp

Tầm 17:00 khi mình đến thì các nhân viên của sự kiện đã chuẩn bị quầy check-in nhận quà xong xuôi, sẵn sàng chào đón các bạn fan tới. Mình tiếp tục ngồi đợi và nửa tiếng sau, lúc 17:30 các bạn fan cũng đã đến tương đối đông đủ và chờ đợi tại sảnh. Nhân viên trực quầy liền thông báo xếp hàng để nhận quà, mình nhanh chóng đứng xếp và may mắn thay vẫn nằm trong 20 người đứng đầu của hàng người dài ơi là dài. 18:00 sẽ là thời điểm bắt đầu phát quà cho fan, ráng lên nào tôi ơi!!

Bảng hướng dẫn cách để lấy vé nhận quà
(C) Hình do bạn Mika Ko chụp

À trước khi xếp hàng, bạn phải làm một bước hết sức quan trọng đó là làm theo hướng dẫn để đổi được quà. OdexGalaxy đã chuẩn bị một cái bảng chỉ dẫn đổi vé như thế nào, lấy quà ra sao. Khi đặt vé online sẽ có mã code, bạn dùng mã code vào quầy bán vé đổi 1 vé và 1 phiếu voucher đổi quà, có 2 cái này mới đổi quà được. Nhưng thông tin này lại không được Galaxy thông báo sớm trên fanpage từ trước cũng như bảng hướng dẫn lại nằm trong khu vực sảnh, khiến nhiều bạn vô muộn không biết rằng phải đổi vé trước mà lại vô xếp hàng luôn. Điều này khiến cho một số bạn khi đến lượt vô nhận quà nhưng do chưa đổi vé đành phải chạy lại quầy đổi và xếp hàng lại từ đầu. (Vất vả cho các bạn thật…)

Hàng người siêu dài. Mình cũng xuất hiện trong tấm ảnh này đó ^^
(C) ODEX Private Limited

Hàng người siêu dài luôn, kéo dài ra tận lề đường trước nhà thi đấu!! Nhìn vào hàng người dài đằng đẵng, bạn chắc chắn phải trầm trồ và thán phục sức hút đặc biệt của series này đến mọi đối tượng khán giả. Nam, nữ, những bạn đi một mình, những nhóm bạn đi chung, những cosplayer với trang phục bắt mắt, mình thấy có cả vài gia đình người Nhật dẫn cả bé nhỏ theo nữa. Quả thật là [Kimetsu no Yaiba – Thanh Gươm Diệt Quỷ] đã kết nối mọi người lại với nhau, cảm giác này thật sự rất rất tuyệt vời luôn. Mọi người đều hừng hực khí thế và vô cùng háo hức khi sắp đến giờ lên tàu.

Tới cái cửa rồi, chỉ một chút nữa thôi!!
(C) Hình do bạn Mika Ko chụp

Vào được bên trong rồi!!
(C) Hình do bạn Mika Ko chụp

Cuối cùng đã tới lượt mình!! Vì nằm trong 20 – 30 xếp hàng đầu tiên, mình được chọn mẫu áo và size áo luôn, các bạn xếp hàng sau thì phát ngẫu nhiên. Mình đã chọn Tanjiro! Tất cả phần quà đều đã được bỏ sẵn đầy đủ trong một chiếc bao rất to, giúp việc phát cho khách rất nhanh gọn.


KHÔNG KHÍ RỘN RÀNG TRƯỚC GIỜ CÔNG CHIẾU

Phùu~~!! Cuối cùng cũng xong bước khó khăn nhất, giờ thì nghỉ ngơi được rồi. Mình di chuyển xuống khu vực chờ vào rạp chiếu và ngồi ghé nghỉ.

Bộ quà tặng chính hãng cực chất của suất chiếu đặc biệt
(C) Hình do bạn Mika Ko chụp

Ngồi quan sát xung quanh, đây quả là một khung cảnh rất nhộn nhịp và tràn ngập không khí của [Thanh Gươm Diệt Quỷ]. Rất rất nhiều bạn fan mặc áo haori của Tanjiro và Gyu, có bạn mặc áo Uniqlo của Kimetsu nữa. Viêm Trụ Rengoku cũng rất được yêu thích, mình thấy một bạn treo nhiều ơi là nhiều móc khóa đáng yêu hình Viêm Trụ luôn.

Có bạn còn khuấy động không khí khi dùng kèn Melodica thổi bài “Gurenge” nghe rất thích tai nữa (Bạn có thể xem video clip phần trình diễn của bạn ấy tại phần bình luận của Ảnh này nha.) Quả là chỉ có ở những buổi công chiếu dành riêng cho fan thì bạn mới có thể chứng kiến những hoạt động tuyệt vời hiếm có này. Không khí nhộn nhịp lúc ấy sẽ là một kỷ niệm mình không bao giờ quên.

Tiêu điểm ở khu vực sảnh của buổi Fan Screening này chính là chiếc backdrop để “sống ảo” vô cùng hoành tráng của bộ phim. Bạn sẽ được lên hình cùng dàn nhân vật chủ chốt siêu lung linh. Rất nhiều bạn thi nhau chụp 7749 kiểu ảnh cùng tấm backdrop xịn xò này trước khi lên chuyến tàu cảm xúc tối hôm ấy.

Tấm Backdrop siêu ngầu để chụp hình cùng những nhân vật trong phim
(C) Hình do bạn Mika Ko chụp

Bạn muốn chụp hình cùng tấm backdrop cực đẹp này!? Cuối tuần vừa rồi ngày 12 tháng 12, mình biết rằng ở CGV Vạn Hạnh Mall (HCM) đang đặt 1 cái backdrop này đó, nên bạn nào thích thì hãy nhanh chân cùng bạn bè đến đó để chụp ngay một bức kỉ niệm nha.

Xếp hàng tiếp, cố lên tôi ơi sắp gặp Rengoku rồi!
(C) Hình do bạn Mika Ko chụp

Sau thời gian chờ đợi, 18:40 là thời điểm bắt đầu xếp hàng check-in để vào rạp. Hàng cũng khá dài, mọi người đều xếp hàng lịch sử và tràn đầy nhiệt huyết vì chỉ còn một chút xíu nữa là được gặp chủ tịch và lên tàu rồi!!


CHUYẾN TÀU CỦA CẢM XÚC VÀ TIẾNG VỖ TAY KHÔNG DỨT

Mình đã ngồi vào rạp. Rạp rất rất đông luôn, gần như kín toàn bộ số chỗ. Trước khi diễn ra suất chiếu, mình đã lo ngại rằng nhiều fan sẽ ngao ngán khi nhìn vào giá vé, nhưng quả thật là mình đã lo xa quá. Nhìn cả rạp chiếu được lấp đầy, mình cảm thấy truyền thông và sức hút của series [Thanh Gươm Diệt Quỷ] quá khủng khiếp. Chính lượng fan đông đảo và tràn đầy năng lượng này đã giúp cho suất chiếu sớm này thành công 99% rồi. Ôi nôn nóng quá đi thôi!!

Ảnh trích từ đoạn video kêu gọi ngăn chặn quay lén phim anime chiếu rạp
(C) ODEX Private Limited

Sau thời gian chờ đợi, lúc 19:20, phim đã bắt đầu bằng một đoạn video hoạt họa đến từ Odex nói về vấn đề bảo vệ bản quyền cho phim. Bằng cách cấm quay lén và ngăn chặn những hành động trái phép ấy, bạn sẽ giúp bảo vệ thành quả sáng tạo mà những nhà sản xuất anime nhọc công làm ra. Đây là một video rất rất hay và là thông điệp đáng để lan rộng trong thời kì ngày càng nhiều đơn vị tại Việt Nam ra sức đem những sản phẩm anime bản quyền chất lượng đến khán giả đại chúng. Sau đó, chuyến tàu chính thức rời bến, bộ phim bắt đầu~~~!!

Chuyến tàu vô tận chuẩn bi chạy rồi!!
(C) Hình do bạn Mika Ko chụp

——–

….117 phút trôi qua, chuyến tàu cảm xúc cũng đã dừng lại. Khi phần credit bắt đầu chạy, ca khúc chủ đề “Homura” bật lên những nốt đầu tiên, bổng chốc tiếng vỗ tay vang lên từ hàng ghế khán giả với âm độ tăng dần tăng dần như muốn thổi bay rạp chiếu. Tiếng vỗ tay rần trời ấy như một lời khen ngợi xuất sắc dành cho bộ phim đầy cảm xúc. Rất nhiều khán giả chùi chùi lau lau mắt và mũi, mình cũng vậy huhu. Rất nhiều bạn đã ngồi lại nghe trọn ca khúc “Homura” trình bày bởi ca sĩ LiSA dành cho bộ phim. Bạn nào về sớm sẽ lỡ mất những hình ảnh của Rengoku tại Credit đó nha.

Thế là hết phim rồi. Mình ra khỏi rạp cùng dòng người, mang theo bao cảm xúc tiếc nuối và xúc động của bộ phim. Tâm trí mình như vẫn còn đang trên con tàu đồng hành cùng Tanjiro và các bạn vậy, thật là một cảm xúc lâng lâng rất tuyệt vời. Bộ phim hoàn toàn xứng đáng với những lời khen ngợi nó nhận được và là một bộ phim chuyển thể xuất sắc nhất mình từng được xem. “Nâng tầm nguyên tác” chính là cụm từ mình sẽ luôn dùng để mô tả [Thanh Gươm Diệt Quỷ – Chuyến Tàu Vô Tận].


CẢM NHẬN VÀ KẾT THÚC

Giá vé 700.000 VNĐ thoạt nhìn là một cái giá đắt, nhưng sau khi đến buổi công chiếu đặc biệt ngày hôm ấy, mình cảm thấy đây là một cái giá quá rẻ so với những trải nghiệm mình nhận được. Một phần là vì bộ quà tặng rất đẹp và xịn xò, phần nhiều là vì chính trải nghiệm xem phim ngày hôm ấy vô cùng đặc biệt. Cùng hòa chung nhịp, cùng cười, cùng chung một mạch cảm xúc với những người hâm mộ bộ truyện từ tận đáy lòng, đó là trải nghiệm vô giá mà khó có thể tái hiện lại ở bất cứ đâu. Chính tại buổi Fan Screening hôm ấy và những sự kiện đặc biệt này, ta mới có thể thật sự thấy tình yêu mà fan hâm mộ Việt Nam dành cho [Thanh Gươm Diệt Quỷ] lớn đến nhường nào.

Video Clip lưu lại những khoảnh khắc đắt giá của buổi Fan Screening bởi Galaxy Studio

Buổi công chiếu diễn ra hết sức trơn tru không sự cố. Công tác tổ chức của Odex mình thấy không có điểm trừ nào luôn. Điều cần cải thiện duy nhất chỉ là việc Odex Galaxy nên phổ cập trước thông tin check-in để những người đến sớm hay đến muộn đều có thể nắm bắt và nhận vé lấy quà dễ dàng. Sự kiện này cũng có thể náo nhiệt hơn nữa nếu Odex Galaxy lồng thêm vào các tiết mục có sân khấu, với MC tương tác khán giả bằng minigame nhận quà, mình chắc chắn buổi công chiếu sẽ sôi động hơn gấp 10 lần.

Rengoku-san…
(C) Hình do bạn Mika Ko chụp

Nếu trong tương lai, Ufotable tiếp tục chuyển thể một phần truyện của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] thành movie anime chiếu rạp và suất chiếu đặc biệt lại một lần nữa diễn ra tại Việt Nam. Khi ấy, mình chắc chắn sẽ không ngần ngại book ngay một tấm vé cho mình để tham dự buổi công chiếu sớm. Vì những trải nghiệm mà tấm vé ấy mang lại là vô giá.


Ngoài video clip ở trên, Galaxy Studio còn đăng thêm một video khác trên facebook tại LINK, và nhiều hình ảnh khác tại LINK 1LINK 2. Bạn có xuất hiện trong những bức hình này không. ^^

Vậy bạn đã xem phim chưa, hay đã xem n lần rồi? [Thanh Gươm Diệt Quỷ – Chuyến Tàu Vô Tận] hiện đã được công chiếu rộng rãi trên các hệ thống rạp trên toàn quốc từ ngày 11 tháng 12 và dự kiến sẽ ngừng chiếu kể từ ngày 25 tháng 12 trở đi, nên bạn hãy nhanh chóng đặt vé để trải nghiệm bộ phim đầy cảm xúc này nhé. 


[Người viết: Mika Ko]

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!