Home Chuyên Đề TBQ News Light Novel 【REVIEW】[Hành Trình Của Elaina] (Tập 1): Điều gì chờ đón bạn trên chuyến hành trình cùng với cô phù thủy Elaina

【REVIEW】[Hành Trình Của Elaina] (Tập 1): Điều gì chờ đón bạn trên chuyến hành trình cùng với cô phù thủy Elaina

Cho đến bây giờ đã có vô số Light novel đã phát hành tại Việt Nam, trong đó có Light novel [Hành Trình Của Elaina]. Vậy bộ Light novel này có điểm gì độc đáo và khác biệt với các bộ Light Novel khác?

Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn khách quan dưới cái nhìn của một độc giả về bộ Light Novel này.

Tựa đề [Hành Trình Của Elaina] đã phần nào tiết lộ nội dung xuyên suốt của tác phẩm light novel này: Chỉ đơn giản là nói về cuộc hành trình của người lữ khách Elaina, xuất hiện trên bìa với ngoại hình là một cô gái nhỏ tuổi. Vậy rốt cuộc light novel này có gì thú vị? Hôm nay mình sẽ làm một bài review để qua đó đem đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan về tác phẩm này.

Vì tác phẩm viết về [Hành Trình Của Elaina], chắc hẳn hầu hết người đọc đều có chung một thắc mắc, Elaina là người như thế nào? 

Elaina, một thiếu nữ tài năng và 15 tuổi đã trở thành “phù thủy”, danh hiệu cao nhất dành cho người sử dụng phép thuật. Tên hiệu mà cô được sư phụ đặt cho là “Phù thủy tro tàn”. Cô yêu thích chuyện về những cuộc hành trình nên đã xin bố mẹ cho phép bản thân đi thám hiểm. Và câu chuyện bắt đầu khi người lữ khách Elaina đã trở thành phù thủy, cô bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Tác phẩm có thể xem như một cuốn nhật ký viết về cuộc hành trình của nữ phù thủy Elaina khi đi qua các quốc gia khác nhau. Mỗi chuyến đi sẽ kể lại một câu chuyện mới về quốc gia đó. Có khi là con người, có khi là về phong tục, có khi lại là cách điều hành đất nước,… nội dung đa dạng và phong phú cùng sự linh hoạt trong việc miêu tả nội tâm, cũng như thái độ đối nhân xử thế là điểm nhấn xuyên suốt tác phẩm.

Mỗi đất nước Elaina đi qua đều mang lại cho người đọc một cảm giác mới lạ và thích thú khi những nhân vật mới mà Elaina gặp trên hành trình xuất hiện, làm cho người đọc có được hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Có đất nước phép thuật nơi mà chỉ những người sử dụng phép thuật mới được đặt chân vào, nơi thì diễn ra cuộc tranh đấu giành tình yêu của một cô gái giữa hai chàng trai khác nhau về mọi mặt, khi là về ngôi làng nơi mà Elaina sống… Sự đa dạng trong cách kể chuyện làm tăng cảm hứng khi đọc. Độc giả sẽ có cảm giác như chính bản thân đang trên cuộc hành trình qua nhiều đất nước giả tưởng và gặp gỡ những con người mới vậy.

Related image© Jougi Shiraishi / Minh họa: Azure

Mỗi chương viết về một quốc gia cô đi qua, một sự việc cô gặp phải xen kẽ với một chút quá khứ về quá trình trở thành phù thủy của Elaina. Song song với lối kể chuyện đa dạng là cách xây dựng hình tượng nhân vật cũng đa dạng không kém phần. Nhân vật có bề ngoài xinh đẹp nhưng tâm hồn thì lại xấu xa, quốc gia mà người dân xấu xí lại sống sung sướng chỉ vì công chúa xấu xí hay những con người có bộ dạng đáng thương nhưng thật sự lại vô cùng hiểm độc, và vô vàn loại người khác nhau nữa. Người đọc có thể thấy trong tác phẩm không một nhân vật nào trùng lặp nhau, những câu chuyện về họ thông qua cuộc hành trình của Elaina cũng được tác giả tài tình lồng ghép vào rất tốt.

Nhưng thật sự tác phẩm còn một vài nhược điểm, tuy rằng cũng không đáng nói. Vì kể về cuộc hành trình của Elaina nên nhiều nhân vật mà sau khi Elaina rời đi, tác giả chỉ cho những gợi ý mở về số phận của họ, chúng ta không thể biết được số phận thực sự của họ ra sao. Rồi thì những cuộc chiến phép thuật trong truyện không quá đặc sắc, cũng vì cốt truyện tập trung nhiều vào nhân vật và quốc gia chứ không phải là đánh nhau như các Light Novel khác, các quốc gia trong Elaina hầu như không có sự liên kết nhiều với nhau như ngoài đời thật, cuộc hành trình tại nơi này đa số đều không liên quan đến nơi khác vì mỗi sự việc tác giả đã tập trung giải quyết gần hết trong một chương.

© Jougi Shiraishi / Minh họa: Azure / Hình chụp: Kurumi Nguyễn

Tập một của loạt truyện chỉ là sự mở đầu của cuộc hành trình còn rất dài của cô phù thủy Elaina. Tác giả đã cho chúng ta biết về quá khứ của Elaina chỉ qua hai chương. Tóm gọn trong hai chương đó là khoảng thời gian Elaina trở thành “Phù thủy” sau khi sống chung với sư phụ của mình là Frann “Phù Thủy Ánh Sao”, chương còn lại là khi Elaina nói với bố mẹ rằng muốn đi phiêu lưu cùng “Ba lời hứa” với người mẹ, và độc giả đã thấy Elaina luôn giữ đúng những lời hứa ấy trong suốt các cuộc hành trình. Qua đó khắc họa rõ nét hơn về con người cô phù thủy của chúng ta.

Qua bài review, mình mong sẽ giúp các bạn đánh giá kỹ hơn trước khi quyết định đến với series [Hành Trình Của Elaina] của nhà xuất bản Amak. Với tập một của loạt truyện, mình đánh giá cao về phần dịch thuật, rất mượt và không thấy lỗi sai, cách in ấn hầu như đều không có lỗi gì đáng kể, tranh minh họa cũng khá là sắc nét, cách trình bày các dòng chữ đều và tốt, tranh màu kèm theo đẹp khỏi bàn. Mình đánh giá cao bộ truyện phiên bản Việt tập 1 [Hành Trình Của Elaina] này.

Một số lưu ý là truyện có rất ít fan service hay cảnh hành động đẫm máu, cốt truyện khá đơn giản nên những bạn yêu thích các thể loại đó có thể sẽ không phù hợp với bộ truyện này. Truyện đang được phát hành đến tập 5. Nếu các bạn thích có thể mua trọn bộ để đọc và ủng hộ tác phẩm. Đó sẽ là động lực để Amak làm các tập tiếp theo chất lượng hơn, kèm theo nhiều phiên bản khác có quà tặng như ở bên Nhật Bản, nơi đã ra đến tập 10 với nhiều quà tặng limited. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài review.

[Người viết: Kurumi Nguyễn] 


[Hành trình của Elaina] WIKI
Xem tại đây

Những bạn đã mua truyện, hãy vào Wiki để đánh giá (từ 1 => 5 sao) cho [Hành Trình Của Elaina] nhé! 

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!