Home Chuyên Đề TBQ News Light Novel 【REVIEW】[Khi Hikaru Còn Trên Thế Gian Này……] (tập 1): Đóa hoa đầu tiên trong vườn – Aoi

【REVIEW】[Khi Hikaru Còn Trên Thế Gian Này……] (tập 1): Đóa hoa đầu tiên trong vườn – Aoi

Trong thế giới Light Novel, không thiếu những bộ truyện đời thường, nhẹ nhàng mà sâu lắng, để lại trong tâm hồn bạn đọc biết bao cảm xúc lẫn lộn, khó tả về nhân sinh, về con người, về cuộc sống hằng ngày…

[Khi Hikaru còn trên thế gian này……] của Nomura Mizuki cũng là một bộ Light Novel tiêu biểu cho thể loại này ở Việt Nam.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

[Khi Hikaru còn trên thế gian này……] của tác giả Nomura Mizuki được lấy cảm hứng từ Truyện cổ Genji của Nhật Bản, nhất là tên của các nhân vật chính trong bộ truyện mà ta có thể bắt gặp có trong truyện cổ Genji như Hikaru, Aoi, Yuu…..

Câu chuyện bắt đầu với cuộc gặp gỡ của Akagi với “hồn ma của Hikaru” một cách đầy duyên nợ. Hikaru đã mất, nhưng cậu vẫn còn chấp niệm chưa thể hoàn thành, vẫn còn lời hứa đang dang dở phải thực hiện với những đóa hoa mà cậu hết lòng yêu quý. Vì vậy mà cậu không thể siêu thoát, tồn tại dưới dạng một “hồn ma” ở trên thế gian này và người duy nhất biết đến sự tồn tại của cậu chính là cậu nam sinh Akagi. Hikaru đã nhờ vả, đã năn nỉ, đã cầu xin Akagi thay cậu thực hiện lời hứa lúc còn trên thế gian này với những cô gái mà cậu yêu quý, những đóa hoa mà cậu hết mực trân trọng. Đây cũng chính là nội dung chính của bộ truyện này.

Mỗi tập của bộ truyện là một lời hứa mà Akagi cần giúp Hikaru hoàn thành nó, lời hứa với các cô gái của Hikaru, giúp những đóa hoa ấy tiếp tục vươn mình khoe sắc đẹp dù là Hikaru đã rời xa thế gian đi chăng nữa. Hơn tất cả, điều làm ta thích nhất ở bộ truyện này chính là những đóa hoa mà Hikaru đã trao lời hứa hẹn trong từng tập của bộ truyện thật sự rất xinh đẹp, rất cá tính, rất mạnh mẽ đủ sức làm cho bạn đọc dù là khó tính nhất cũng không tránh khỏi rung động.

Hôm nay mình xin được giới thiệu với các bạn tập 1 của bộ Light Novel [Khi Hikaru còn trên thế gian này……], đóa hoa đầu tiên trong vườn hoa của “Hoàng tử Hikaru” – Aoi.

【REVIEW】 [Khi Hikaru Còn Trên Thế Gian Này......] (tập 1): Đóa hoa đầu tiên trong vườn - Aoi©Nomura Mizuki / Minh họa: Takeoka Miho


GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

Akagi Koremitsu: một cậu nam sinh cấp 3 bình thường như bao người khác, ngoại trừ mái tóc đỏ rực cùng ánh mắt hình viên đạn khiến cậu bị mọi người phong cho danh hiệu “Đầu gấu đại vương”. Cậu là một người rất nóng nảy, nhưng cũng rất tốt bụng, luôn làm đến cùng chỉ vì lời hứa với một hồn ma vốn dĩ ngoài mình ra thì không ai biết đến. Đặc biệt, Akagi thực ra là một cậu bé rất đáng thương, do bị tổn thương trong quá khứ mà cậu không thể cười, cũng không thể nào chịu được nước mắt của phụ nữ.

Hikaru Mikado: hay còn được gọi với cái tên đầy cao quý “Hoàng tử Hikaru”. Ấn tượng đầu tiên về Hikaru là xinh đẹp, có lẽ vậy bởi vì dường như không còn từ nào khác thích hợp hơn để miêu tả về dung mạo của bị hoàng tử này, cậu còn am hiểu rất nhiều về ngôn ngữ của các loài hoa. Cậu yêu thích và trân trọng mọi đóa hoa trên thế gian này. Một điều đặc biệt nữa khiến người ta không khỏi chú ý, đó là trái ngược với vẻ ngoài có phần yếu đuối, xinh đẹp của mình, Hikaru lại không thể khóc. Hơn tất cả, không chỉ thừa hưởng cái tên của nhân vật chính, vị hoàng tử trong Truyện kể Genji, Hikaru còn có rất nhiều nét tương đồng với vị hoàng tử này mà rõ ràng nhất chính là cả hai đều đang kiếm tìm một “tình yêu thực sự” dù cho có biết bao cô gái khát khao tình yêu của Hikaru.

Shikibu Honoka: là bạn cùng lớp với Akagi, một cô gái ngoài mặt thì luôn dữ dằn, hơi tí là nặng lời với Akagi nhưng thực chất bên trong lại rất tốt bụng, hay giúp đỡ người khác dù có là “Đầu gấu đại vương” mà cả trường khiếp sợ đi chăng nữa.

Saotome Aoi: Aoi trong tiếng nhật có nghĩa là hoa thục quỳ. Cô chính là đóa hoa đầu tiên của Hikaru, đóa thục quỳ mở đầu cho bộ truyện [Khi Hikaru còn trên thế gian này……] Aoi là vị hôn thê của Hikaru, là chấp niệm đầu tiên mà Hikaru muốn được hoàn thành. Aoi có một vóc dáng nhỏ nhắn, xinh đẹp nhưng hơi có chút tự ti về chiều cao của mình. Ở Aoi luôn toát lên một vẻ dịu dàng mà ấm áp, nhưng cũng có những lúc cô lại để cảm xúc của mình lấn át mà trở nên thật dữ dội, mãnh liệt như một cơn sóng muốn cuốn trôi đi mọi thứ vậy.

Được ở bên Aoi, không một ai có thể thoát khỏi ý nghĩ muốn bảo vệ, che chở cho cô dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Và giống như Hikaru đã nhận định, Aoi là hy vọng….

Related image©Nomura Mizuki / Minh họa: Takeoka Miho


VỀ NỘI DUNG

Câu chuyện bắt đầu bởi cuộc gặp gỡ đầy duyên nợ giữa Akagi với “hồn ma Hikaru” và lời cầu xin sự giúp đỡ của Akagi để hoàn thành lời hứa của Hikaru lúc còn sống, giúp cậu không còn lý do gì để vương vấn thế gian này mà yên tâm siêu thoát. Akagi vốn nửa muốn từ chối, nửa lại không nỡ bỏ rơi Hikaru, nhưng quyết định cuối cùng của cậu vẫn là nhận lời giúp đỡ Hikaru.

Nửa đầu câu chuyện là những cố gắng trong vô vọng của một chàng trai trông như đầu gấu để tiếp cận một vị tiểu thư cành vàng lá ngọc, chính là Aoi với mục đích hoàn thành lời hứa của Hikaru. Một người thì bướng bỉnh, cứng đầu, một người thì nóng nảy, bộc trực và quá là thật thà, cùng với sự bảo vệ quá mức cần thiết của “hoàng nữ Asa” khiến cho mọi việc trở nên muôn vàn khó khăn.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, “Lửa thử vàng gian nan thử sức”, không trong gian khó sao có thể thấy được nét đẹp của con người. Xuyên suốt câu chuyện, ta liên tục thấy được một Akagi tuy nóng nảy trong phút chốc, nổi giận đùng đùng khi nghe những lời cay nghiệt về Hikaru từ phía Aoi, nhưng đến cuối cùng cậu lại kiên trì bằng mọi giá phải hoàn thành lời hứa với Hikaru, dù cho phải cúi đầu cầu xin sự giúp đỡ của Honoka, phải làm những việc có chút xấu hổ đối với một con người như cậu, thậm chí bản thân cậu còn không ưa con gái cơ mà.

©Nomura Mizuki / Minh họa: Takeoka Miho

Về phần Aoi, tổn thương nhất là cô, đau khổ nhất là cô, đáng thương nhất là cô mà đáng yêu nhất cũng là cô. Từng câu, từng chữ nhắc đến Aoi đều phần nào lột tả được vẻ đẹp cùng sự khó hiểu của người con gái. Một mặt thì luôn nói ghét bỏ Hikaru, một lời nói ra là một ngôn từ cay nghiệt về Hikaru nhưng trong thâm tâm lại đau khổ vì sự ra đi của Hikaru, yêu thương Hikaru vô cùng sâu đậm. Tình cảm ấy thực ra đã nảy mầm từ rất lâu rồi, nó cứ lớn dần, lớn dần theo thời gian dẫu cho Hikaru được rất nhiều cô gái vây quanh, dẫu Hikaru có qua lại với rất nhiều cô gái khác, tình cảm của Aoi vẫn không thay đổi cho đến tận bây giờ. Cô phải hàng ngày đối mặt với cuộc sống khắc nghiệt này, chấp nhận sự thật rằng Hikaru đã không còn trên nhân thế. Phải mạnh mẽ đến nhường nào mới giúp cho cô gái nhỏ bé ấy không gục ngã được cơ chứ?

Hikaru cuối cùng cũng quyết định chỉ dành tình cảm duy nhất cho Aoi mà thôi, nhưng rồi cậu lại ra đi trước khi kịp nói ra điều ấy. Trọng trách ấy giờ được giao phó lại cho Akagi. Món quà sinh nhật mà Hikaru đã chuẩn bị cho Aoi nhưng lại không thể trao tặng, giờ đây được gửi gắm nơi Akagi với mong muốn Akagi sẽ trao món quà ấy đến tay Aoi thay Hikaru, giúp cậu truyền đạt tình cảm dành cho Aoi. Và giữa muôn trùng khó khăn như vậy, liệu Akagi có thể giúp Hikaru hoàn thành lời hứa, liệu Aoi có một lần được hạnh phúc khi nhận ra tâm tư tình cảm của Hikaru, khi biết rằng những lời hứa của Hikaru không hề giả dối một chút nào mà hoàn toàn là sự chân thành nơi Hikaru. 

Đóa hoa đầu tiên của Hikaru xinh đẹp nhường nào, đáng yêu nhường nào, mạnh mẽ nhường nào, mời các bạn đón đọc tập 1 của bộ truyện này …….


HÌNH THỨC

Image result for khi hikaru còn trên thế gian này tập 1 bán©Nomura Mizuki / Minh họa: Takeoka Miho / Hikari Light Novel

Thiết kế bìa vô cùng đẹp với một thiếu nữ xinh đẹp nhỏ nhắn với mái tóc xõa ngang lưng không ai khác chính là Aoi – nữ chính của tập này, giá bìa là 99k, về dịch thuật không có gì để chê trách cả, truyện dễ đọc, dễ hiểu, chú thích rất rõ ràng, tổng số trang của tập này là 445 trang.


[Người viết: Sesshomaru]


[Khi Hikaru Còn Trên Thế Gian Này……] WIKI
Xem tại đây

Những bạn đã mua truyện, hãy vào Wiki để đánh giá (từ 1 => 5 sao) cho [Khi Hikaru còn trên thế gian này……] nhé!

 

 

 

 

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!