Home Chuyên Đề TBQ News Light Novel 【REVIEW】[Khi Hikaru Còn Trên Thế Gian Này……] (Tập 6): Nàng công chúa lạnh lùng kiều diễm hay người con gái xinh đẹp, dễ thương

【REVIEW】[Khi Hikaru Còn Trên Thế Gian Này……] (Tập 6): Nàng công chúa lạnh lùng kiều diễm hay người con gái xinh đẹp, dễ thương

Tập 6 của bộ truyện [Khi Hikaru Còn Trên Thế Gian Này…… ] chính là sàn diễn của Asa. Rốt cuộc cô là nàng công chúa lạnh lùng cao ngạo hay chỉ đơn thuần là một người con gái rụt rè dễ thương.


Trong những tập đầu, Asa hiện lên với hình ảnh của một thiếu nữ xinh đẹp, trưởng thành nhưng cũng rất cao quý và lạnh lùng. Ngoài ra cô còn tài năng và có phần khiến cho người khác phải nể sợ. Từng giây từng phút cô xuất hiện đều để lại cho người đọc ấn tượng không mấy tốt đẹp lắm khi mà chỉ nghe đến việc Akagi là người đại diện của Hikaru, cô đã không thể chịu được, đã không thừa nhận cậu, đã căm ghét cậu…

TBQ WIKI TÁC PHẨM


VỀ NỘI DUNG

Chẳng biết vô tình hay cố ý mà mỗi một lần gặp mặt Akagi lại là một lần Asa phải nói ra những lời thật cay nghiệt, thật khó nghe. Trong cuộc đời Asa, ngoài Hikaru ra thì chỉ có duy nhất Aoi là khiến cô quan tâm, khiến cô bao bọc, khiến cô ra sức bảo vệ mặc dù có hơi quá mức. Nhưng trớ trêu thay khi mà tự tay cô suýt nữa đã phá hủy đi mối quan hệ tốt đẹp của mình với Aoi. Khi được Tsuyako chất vấn rằng thật ra cô coi thường Aoi, Asa không phủ nhận, cũng không khẳng định khiến người đọc không tránh khỏi việc có những thành kiến về Asa. Nhưng càng ác cảm với cô bao nhiêu thì ta lại càng yêu quý cô bấy nhiêu, thậm chí là còn nhiều hơn nữa kìa.

(C) Nomura Mizuki / Minh họa: Takeoka Miho

Bản thân Asa cũng dành tình cảm cho Hikaru. Cô giống như Tsuyako, nhưng cũng rất khác biệt. Cả hai đều có một đích đến là trở thành người quan trọng nhất của Hikaru nhưng lại chẳng hề đi chung một con đường. Nếu như Tsuyako lựa chọn làm đóa hoa xinh đẹp kiêu hãnh ở bên Hikaru thì Asa lại đi một con đường đầy chông gai và khó khăn. Cô đã quyết rằng tuyệt đối sẽ không yêu Hikaru, tuyệt đối không trở thành một đóa hoa yếu đuối trong vườn hoa của Hikaru, chỉ có thể mòn mỏi đợi chờ tình yêu nơi cậu. Asa sẽ trở thành tri kỉ của Hikaru, quyết định mình phải đủ mạnh mẽ mà đứng bên cạnh Hikaru để bảo vệ cậu, bởi cô là người duy nhất nhìn thấy nhiều thứ khác ngoài ánh hào quang của Hikaru.

Một mùa hè nữa lại đến, khoảng thời gian mà đáng lẽ ra học sinh phải được nghỉ ngơi, tự do chơi đùa tạo ra những ký ức khó quên. Đối với cả Asa và Akagi, đây cũng là một mùa hè thật đáng nhớ, nhưng theo một cách rất đặc biệt, bởi chính Hikaru lần này không còn nhờ vả mà lại cầu xin Akagi xóa đi hình bóng cậu trong trái tim Asa.

Asa của quá khứ thực ra là một cô bé vui vẻ, năng động, yêu thích khám phá và không bị trói buộc bởi bất cứ điều gì. Nhưng khi thấy được bóng tối ẩn giấu sau ánh hào quang của Hikaru, Asa đã quên đi những lời hứa ban đầu với cậu, trong lòng chỉ còn lại duy nhất một lời hứa, một mong ước mà thôi. Thế rồi cô lớn lên cùng lời hứa đó trong cõi lòng lạnh lẽo bị đóng băng. Và cũng thật trớ trêu khi mà chính lời hứa đó lại trở thành lẽ sống của cô, thành xiềng xích trói buộc trái tim cô dẫu cho Hikaru đã rời xa nhân thế. Chính vì vậy mà chấp niệm lần này không phải của Hikaru mà là của chính bản thân Asa.

Vì sự cố chấp của mình, Asa đã buộc bản thân phải có bằng được sự công nhận của người mệnh danh là “Công chúa hoa bìm bìm”. Cũng chính sự cố chấp đó đã khiến Asa gánh chịu rất nhiều vết thương lòng không thể tỏ bày cùng ai. Bị quá khứ trói buộc, bị lời nguyền mang tên Hikaru bám lấy, phiền lo đủ điều, rồi còn bị một tên lưu manh với mái tóc đỏ mà ánh mắt như tội phạm đeo bám, làm phiền, lôi quá khứ đáng yêu của cô ra viết thành từng trang thư pháp, hơn thế nữa còn bị hiểu lầm là người yêu của hắn, khiến cô khắc vào trong tim những vết sẹo tưởng chừng không bao giờ lành khi ép buộc bản thân cô bực tức không nói lên lời. Nhưng rồi cô đã nén lại tất cả để làm việc mà mình phải làm để bảo vệ bí mật của Hikaru. Dù cho việc đó khiến bản thân cô kinh tởm chính mình, nhờ cậy Akagi. Thậm chí tự mình nói những lời thật khó nghe về Aoi.

(C) Nomura Mizuki / Minh họa: Takeoka Miho

Thử hỏi rằng có bao nhiêu cô gái có thể mạnh mẽ đến như vậy, bao nhiêu cô gái có thể kiên cường đến như vậy, có thể hi sinh nhiều đến như vậy? Đó có phải tình yêu? Không, thứ tình cảm ấy còn hơn cả tình yêu ấy chứ. Oán trách Asa vì coi thường Aoi ư, bởi vì cô là một người đơn giản và vụng về, buộc phải ép bản thân có một lý do để yêu thương Aoi mà thôi. Cảm xúc thật sự của Asa dành cho Aoi cho đến hiện tại chắc chắn cô sẽ không thừa nhận đâu. Ghét cô vì phủ nhận Akagi, vì nói những lời cay nghiệt với Akagi, biết được tâm tư tình cảm ẩn sâu dưới vẻ ngoài lạnh lùng kia, chẳng hay từ khi nào đã yêu mến Asa mất rồi.

Mạnh mẽ vậy, kiên cường vậy nhưng suy cho cùng Asa cũng là con gái, là con gái ai mà chẳng có những cảm xúc phức tạp và thất thường. Dù có ép buộc bản thân phải bình tĩnh đến đâu thì nếu có một điều gì đó khiến Asa suy sụp, không, không phải nếu mà nó đã thực sự xảy đến khiến tất cả tưởng như sẽ sụp đổ theo. Tâm trí cô như đang vụn vỡ, đôi bàn tay thì run rẩy trước việc bản thân sắp không bảo vệ được bí mật của Hikaru. Nhưng vào thời điểm tưởng như sắp gục ngã, Akagi – người đại diện của Hikaru xuất hiện để kéo Asa lên khỏi cái vực sâu tuyệt vọng. Đúng là trước đây cậu không hề có thiện cảm với Asa, đúng là cậu nhận lời giúp đỡ Asa bởi lời cầu xin của Hikaru. Nhưng càng tiếp xúc với cô, Akagi càng muốn giúp đỡ cô từ tận đáy lòng chứ không đơn thuần vì lời hứa với bạn bè. Dù bị Asa ghét bỏ, bị phủ nhận, thậm chí là bị lừa vứt bỏ tại một nơi rất xa, Akagi cũng không vì vậy mà buồn phiền, càng không vì chút khó khăn mà lùi bước hay nản lòng. Mong muốn duy nhất hiện tại của cậu chính là gỡ bỏ những xiềng xích bằng thép lạnh đang quấn chặt lấy trái tim Asa, làm tan chảy lớp băng đá đã che giấu vẻ đẹp của cô bấy lâu nay.

Akagi đã thay Hikaru thực hiện lời hứa thật xa xưa với Asa, lời hứa đầu tiên mà ngỡ như cô đã quên mất rồi. Nhờ vậy mà trên con đường đầy ắp những đóa bìm bìm nở rộ tưởng như vô tận, tắm mình trong ánh bình minh, một thiếu nữ đã trút bỏ được gánh nặng trong lòng bấy lâu nay, tìm lại bản thân thuở thiếu thời, ưỡn ngực tự hào mà khoe khoang với thế giới một vẻ đẹp đã bị vùi sâu quá lâu dưới lớp băng tuyết.


KẾT

Đọc được lời nhắn nhủ của Hikaru cũng là lúc Asa không thể kìm nén nổi cảm xúc của bản thân nữa, đã để những giọt lệ ấm nóng lăn dài trên gò má đang ửng đỏ rửa trôi đi những chấp niệm của quá khứ còn vương vấn nơi cõi lòng. Akagi đáng lẽ ra sẽ không thể nào chịu được nước mắt phụ nữ, nhưng kỳ lạ thay với Asa thì hoàn toàn trái ngược. Nước mắt cô rơi mà đẹp tựa ngàn sao trời, ngàn lời ngợi khen cũng không thể hiện được hết vẻ đẹp của cô lúc này. Asa đã không còn là một hoàng nữ lạnh lùng người người kính sợ nữa, giờ đây cô trở thành một nàng công chúa xinh đẹp mà kiêu sa, một người con gái đáng yêu, đáng tin cậy. Thật sự đến bản thân tôi cũng chẳng thể ngờ được rằng Asa lại đáng yêu, lôi cuốn đến vậy và để rồi tôi lại u mê cô đến thế.

Còn các bạn thì sao, còn đợi chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay nàng “Công chúa hoa bìm bìm” trong Tập 6 của bộ truyện [Khi Hikaru Còn Trên Thế Gian Này…… Asagao]

[Người viết: Sesshomaru] 

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!