Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【REVIEW】[One-Punch Man] – Một đấm thăng thiên (Phần 1): Siêu phẩm thập kỷ!

【REVIEW】[One-Punch Man] – Một đấm thăng thiên (Phần 1): Siêu phẩm thập kỷ!

Các bạn đã chán ngấy với các anime thuần đánh đấm lặp đi, lặp lại giống hệt nhau, các tác phẩm siêu anh hùng của Hollywood đang lạm dụng cùng 1 công thức, bạn muốn một làn gió mới mẻ thổi bay sự buồn tẻ đó? [One-Punch Man] chính là 1 bộ Anime bạn cần ngay lúc này. 

Như cái tiêu đề, siêu anh hùng đánh bay mọi kẻ thù với… 1 cú đấm! Hả?! Vậy thì có gì hay khi cứ kẻ phản diện nào vừa xuất hiện là anh hùng đó bay đến đấm phát rồi xong phim?? Còn đâu là phát triển nhân vật? Còn đâu là xây dựng thế giới? Còn đâu là những trận chiến mãn nhãn? Còn đâu những câu thoại để đời truyền cảm hứng: “Tôi tin cậu sẽ làm được!”, “Tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc”?? Chào mừng mọi người đến với siêu phẩm đến từ studio Madhouse gây chấn động toàn MXH năm 2015: [One-Punch Man] – Đấm phát chết luôn!


ĐÔI NÉT VỀ TÁC PHẨM

One-Punch Man

Số tập: 12/12 (Đã kết thúc) Thuộc anime mùa thu 2015
Studios: Madhouse Chuyển thể từ manga
Netfix, Muse Việt Nam ? Score: 8,62 / 1,813,413 lượt (MAL)

XEM ONE-PUNCH MAN 


CỐT TRUYỆN

[One-Punch Man] là câu chuyện về một thanh niên hói Saitama có khả năng giết bất cứ thứ gì chỉ với 1 cú đấm. Anh ta trở thành siêu anh hùng và… anh ta lại giết mọi thứ bằng 1 cú đấm.

Ờ thì… nếu chỉ như vậy thì bộ phim đúng là thật tẻ nhạt. Nhưng không! Cái hay của bộ phim là thế giới xây dựng quanh anh ta. Chúng ta có 1 thế giới nơi quái vật xuất hiện như rạ, và 1 tổ chức Liên Hợp Quốc với cái tên vô cùng kêu: “Hiệp hội siêu anh hùng”, nơi chiêu mộ, tuyển chọn những người có sức mạnh phi thường đứng ra bảo vệ thế giới khỏi cái ác. Và đây chính là nòng cốt của cả bộ phim.

Từ khi “Hiệp hội siêu anh hùng” được thành lập, “anh hùng” được coi là một nghề có thể kiếm ra tiền. Số tiền họ kiếm được dựa vào các công trạng, thành tích họ đạt được trong tháng, ngoài ra nó còn có thể thay đổi qua các thứ hạng/ Ranks. Hiệp hội siêu anh hùng phân chia số lượng các siêu anh hùng của họ theo thứ hạng. Rank C là thấp nhất sau đó đến Rank B, Rank A và cuối cùng là Rank S. Ở Rank C toàn là những “anh hùng” sẽ giúp con mèo của bạn xuống khỏi cây, còn Rank S… Ơn trời! Superman đây rồi và họ sẽ cứu Trái đất thoát khỏi thảm họa diệt vong. Cấp S thì ai ai cũng biết, nhà nhà đều biết danh. Còn bọn cấp C ư? Nevermind, nuôi bọn nó chỉ phí tiền!

(C) Anime [One-Punch Man] / Studio Madhouse

Đến đây chúng ta thấy 1 cái nhìn châm biếm đánh thẳng trực diện vào xã hội của tác giả. Ờ thì nghề gì thì nghề cũng đáng được trân trọng đấy. Nhưng làm “anh hùng”- xuất phát từ lòng tốt, lòng trắc ẩn, tính cao thượng ẩn sâu trong mỗi con người nay đã bị “tư bản hóa” thành 1 nghề kiếm ra tiền! Không chỉ thế, đồng lương để trả cho anh hùng đều bắt nguồn từ tiền thuế do dân bỏ ra. Vậy lực lượng cảnh sát, công an để làm gì vậy??

Nhưng hãy nhìn nhận ngược lại theo chiều hướng khác, có cung thì ắt có cầu và ngược lại. Hiệp hội ngày càng lớn mạnh do sự tin tưởng của người dân và mọi người cũng chọn anh hùng là một nghề của mình. Các anh hùng cũng chỉ là con người (đa số) không phải thánh thần, họ cũng có gia đình, những người thân thương để bảo vệ, họ cũng phải hi sinh, đặt mình vào tình thế nguy hiểm để cứu người khác, chung quy cũng chỉ vì miếng cơm manh áo. Đồng tiền trả cho họ để cảm ơn, việc tăng hạng cũng là 1 cách thức để tôn vinh, ghi danh công trạng của họ. Điều đó hoàn toàn hợp tình và hợp lí. Nhưng liệu vậy có còn đúng bản chất của một “anh hùng” nữa không?

Quay trở lại câu chuyện, Saitama – 1 thanh niên có khả năng giết chết bất cứ kẻ thù nào không tốn một giọt mồ hôi, kẻ mạnh nhất thế giới, hẳn anh ta đứng hạng S, top đầu đúng không? Không! Anh ta đứng hạng C và ở vị trí thấp nhất, thiếu 1 điểm nữa là trượt khỏi Hiệp hội. WTF?? Anh ta vượt qua mọi bài kiểm tra thể lực, vượt mọi kỉ lục trước đây từng tạo ra, nhưng… anh ta không làm được bài kiểm tra viết! Đến giờ tôi luôn thắc mắc không biết bài kiểm tra đó như thế nào. Ừ, lên Chunnin cũng cần phải có kiến thức đấy, vào học viện Duel Academy hay U.A cũng cần đấy… nhưng làm anh hùng, cứu người, giết quái vật tất cả đều là những việc làm thiết thực mà cũng cần có kiến thức viết trên giấy ư? Saitama không biết, chúng ta cũng không biết, nó hỏi cái quái gì vậy?? Chỉ vì 1 bài kiểm tra “trên giấy” mà suýt chút nữa thế giới thiếu đi một người anh hùng mạnh mẽ nhất quả đất.

(C) Anime [One-Punch Man] / Studio Madhouse

Chúng ta phải thốt lên:” Này, thật không công bằng!”. Và chính đó, nó chính là lí do ta xem bộ phim, ta muốn thấy Saitama lấy được sự công bằng. Hiệp hội không nhận ra sức mạnh thật sự của Saitama, người dân chả ai quan tâm đến thằng Rank C, lại còn ở vị trí thấp nhất nữa. Anh ta đã phải cứu Trái đất trước thảm họa diệt vong đến chục lần không ít, nhưng không ai tung hô anh cả. Mỗi lần quái nhân xuất hiện, Saitama ra giết chúng, nhưng chỉ với 1 cú đấm, quá nhanh, không ai biết, không ai hay. Thậm chí người ta gọi anh là thằng ăn hôi của bọn anh hùng khác khi đợi khi con quái suy yếu thì anh ra KS. Đỉnh điểm hơn cả là sự kiện thiên thạch đâm vào trái đất. Bọn anh hùng cấp S chả thấy mặt mũi mống nào, Saitama tự mình đấm bay thiên thạch nhưng người dân chửi anh vì mảnh vụn rơi sập nhà họ?!

Đây thật sự là một câu chuyện cực kì hay, cực kì lôi cuốn khi mà chúng ta tưởng cả bộ phim chỉ tập trung vào việc Saitama đấm quái nhưng thực ra cái hay lại nằm ở cách các nhân vật tương tác với nhau thường ngày, việc xã hội không nhận ra người tài thật sự mà chỉ chăm chú vào những thứ hào nhoáng ngay trước mắt được khẳng định chắc nịch bởi những con số khô khan, nơi mà những con người đánh giá nhau qua thứ hạng,… sự phân hóa xã hội tồn tại một cách cự kì thuyết phục đậm chất mỉa mai mà lại thật hài hước của tác giả.

Cốt truyện: 9/10


NHÂN VẬT

1/ Saitama

Cái đầu trọc lốc bóng loáng đã trở thành biểu tượng của anh, khẳng định với cả thế giới 1 câu không ai chất bằng. Thật vậy, ngoại hình tuy có phần nổi bật nhưng cực kì đơn giản, đến trẻ con cũng có thể vẽ được. Saitama như một nhân vật cực OP được ném vào giữa 1 bộ truyện đầy hào nhoáng thông thường vậy.

Thế mà ai biết được rằng, trước đây anh cũng chỉ là 1 con người bình thường, đang thất nghiệp. Nhưng sau khi cứu 1 đứa bé khỏi con quái vật anh quyết định luyện tập thật chăm chỉ để có thể trở thành người hùng mạnh nhất. 100 cái hít đất, 100 cái squat, chạy 10km,… mỗi ngày. Toàn mấy bài tập tầm trung nhưng anh không hề bỏ cuộc, nghỉ ngơi ngày nào, bởi vậy sau 3 năm luyện tập đến rụng hết tóc, anh mới có được sức mạnh như ngày hôm nay. Ấy vậy mà khi giờ đây khi đã có sức mạnh bá đạo vậy rồi, Saitama lại cảm thấy cực kì trống rỗng vì không còn đối thủ nào có thể chịu được quá 1 đấm của anh ta. Anh dần cảm thấy chán nản và chai sạn cảm xúc.

Anh ta làm anh hùng chỉ vì sở thích, muốn được cứu người, đánh quái, không màng danh lợi, thậm chí anh ta còn không biết đến sự tồn tại của Hiệp hội nếu không được người khác nói. Đây mới đích thực là một “anh hùng” mà chúng ta muốn, cứu người bằng cả trái tim, cả tấm lòng chứ không màng danh lợi, tiền tài và địa vị.

Saitama thật sự là 1 nhân vật cực kì thú vị và là 1 nhân vật cực kì có tiềm năng để phát triển đồng thời là nhân tố quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của tuyến nhân vật khác.

– – – – –

2/ Genos

Cyborg đẹp trai nhưng lại là thằng đệ của Saitama. Cậu này được xây dựng như một nhân vật chính của các bộ phim khác. Một con người có một quá khứ đen tối khi cha mẹ bị một thằng người máy ất ơ nào đó giết, cậu lên đường tu luyện bái sư học đạo mong có thể tìm ra được bí mật sức mạnh của Saitama cũng như trả thù được cho cha mẹ mình.

Điều cực thú vị là tác giả xây dựng mối quan hệ thầy trò cực kì vui nhộn. Trong khi Saitama là 1 tên hạng bét cấp C thì Genos lại ở vị trí cấp S. Trong khi Saitama không ai biết thì Genos có cả dàn Fanclub cực kì hùng hậu và có mối quan hệ cực kì rộng với tất cả mọi người. Vậy mà dù trận nào luyện tập với nhau đi chăng nữa, Genos cũng không thể nào đụng vào 1 sợi tóc của Saitama. Đã có ai thấy mối quan hệ thầy trò nào bá đạo như này chưa?

– – – – –

3/ Mumen Rider

Nhân vật mình yêu thích nhất cả series. Top 1 Rank C. Anh ta chiến đấu cùng 1 cái xe đạp… Ờ, đúng vậy đấy. Anh ta chả có khả năng gì đặc biệt nhưng lại có 1 tinh thần thượng tôn công lý cực kì mạnh mẽ, 1 ý chí không bao giờ biết bỏ cuộc, 1 tấm lòng thiện nguyện sẵn sàng hi sinh mình để cứu người. Có lẽ chính vì vậy mà không chỉ tất cả mọi người dân trong thành phố mà ngay cả Saitama đều dành cho anh ta 1 sự tôn trọng đáng ngưỡng mộ.

Dàn nhân vật cực kì thú vị trong [One-Punch Man] (C) ONE / Minh họa: MURATA Yuusuke

Ngoài ra trong phim còn giới thiệu cực kì nhiều nhân vật khác với tuyến nhân vật cực kì thú vị. Tiêu biểu những cái tên rất kêu như Silver Fang- ông già 70 tuổi hạng 3 Rank S 1 trong số ít người nhận ra năng lực của Saitama, Tsumaki- loli bão lốc hạng 2 rank S con nhỏ tsundere, Anh em hổ báo áo ba lỗ, Lửa xanh, Cậu bé thần đồng, Hiệp sĩ kim loại, Bi sắt, Bà mẹ ngục tù, Sonic siêu thanh, Chùy sắt, Samurai nguyên tử, Mặt nạ ngọt ngào hào hoa công tử… Cùng nhau tất cả đã tạo nên một dàn nhân vật hùng hậu đầy đủ màu sắc, mỗi người mang trong mình 1 nét cá tính riêng cực kì độc đáo trong thế giới [One-Punch Man].

Nhân vật: 9/10


ART / HÌNH ẢNH

Đầu tiên chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng [One-Punch Man] phiên bản Manga để có tư liệu xem Anime chuyển thể có thể tái hiện được cái hồn những bức tranh của tác giả không nhé:

(C) [One-Punch Man] / Tác giả ONE (2009)

À xin lỗi, tôi nhầm! Đây mới đúng!

(C) [One-Punch Man] / Họa sĩ MURATA Yuusuke remake (2012)

(C) [One-Punch Man] / Anime (2015)

>>> [One-Punch Man] – Chương 1: So sánh giữa bản gốc và bản remake

Qua những bức ảnh trên ta có thể thấy, art [One-Punch Man] lên anime có thể nói là đẹp hơn nhiều so với bản manga gốc của tác giả ONE, nhưng khi so với art của MURATA Yusuke vẫn không thể đẹp bằng. Điều đó là hoàn toàn có thể hiểu được bởi nếu xét riêng anime độc lập thì art của anime [One-Punch Man] khá là đẹp chứ việc đưa cả art của MURATA-sensei lên anime là gần như bất khả thi. Nhìn tổng thể thì trong anime có rất ít, gần như không đáng kể những cảnh art lỗi thậm chí kể cả ở những cảnh in-between, có thể thấy Madhouse rất đầu tư, kì vọng vào dự án này như thế nào.

Art/ Hình ảnh: 8.5/10


ANIMATION / Hoạt họa 

Thú thực, tôi là một con mọt của những cảnh Sakuga và tất nhiên animation [One-Punch Man] không hề làm tôi thất vọng một chút nào ngay từ những phút giây đầu tiên phim bắt đầu. Cùng chiêm ngưỡng chút nhé:

(C) Anime [One-Punch Man] / Studio Madhouse

Nào, giờ hãy cùng điểm qua những gương mặt đóng góp vào animation của [One-Punch Man] nhé:

  • NATSUME Shingo: [ACCA: 13-Territory Inspection Dept] / [Doraemon the Movie: Nobita’s Dinosaur 2006] / [Fullmetal Alchemist: Brotherhood] / [Gurren Lagann] / [Welcome to the NHK],…
  • ODA Gosei: [Doraemon the Movie: Nobita’s Treasure Island] / [Ergo Proxy] / [Mob Psycho 100] / [Spirited Away],…
  • KUGAI Norifumi: [Eromanga Sensei] / [To Love-Ru] / [Dragon Crisis!],…
  • Cùng cực nhiều gương mặt khác như NAKAYAMA Ryuu, ENOKIDO ShunFUJISAWA Kenichi.
  • Đặc biệt không thể không kể đến nhà hoạt họa đại tài mang đậm phong cách Traditional Animation: KAMEDA Yoshimichi, nếu bạn nhớ lại bất kì cảnh nào trong [Fullmetal Alchelmist: Brotherhood] rất có thể đó đều là sản phẩm của anh ta bởi anh ta đóng góp vào hầu hết các tập của bộ phim đó cho hãng Bones.

(C) Anime [One-Punch Man] / Studio Madhouse

Vậy bằng đấy cá nhân máu mặt trong cộng đồng Sakuga như vậy đã tề tựu về ông bầu Madhouse, chúng ta có được gì? 12 tập Anime: 12 tập thiên đường Sakuga. Ai lại không nổi da gà trong trận đánh Saitama với bọn người lòng đất (trong mơ) chứ? Trận chiến đấu tập vs Genos thì sao? À phải rồi, nguyên tập 12, tập cuối cùng đánh nhau với ông trùm Boros full sakuga. Cực kì hyped, từ các góc đảo máy bắn xa, xoanh xung quanh 360 độ, cận cảnh chiếu vào từng cú bắn beam, từng cú đấm của Saitama, gạch đá vỡ thành cục nổ tung tóe,… Tất cả đã tạo thành 1 bữa tiệc mãn nhãn dành cho những người đam mê hoạt họa.

Cùng nhau quay trở về thời điểm năm 2015 khi mới chỉ gần đấy thôi, cũng vẫn là Studio Madhouse vừa kết thúc 1 siêu phẩm long-running [Hunter x Hunter] 143 tập. Ấy vậy mà ngay vài mùa sau họ thông báo tung ra cùng lúc con hàng [Overlord] và [One-Punch Man] chỉ cách nhau đúng 1 mùa. Nhìn [Overlord] với một đống CGI rẻ tiền, tôi lúc đó cực kì lo sợ cho tương lai của [One-Punch Man], may mắn thay, Madhouse đã không làm tôi thất vọng.

Hoàn hảo!

Animation: 10/10


Soundtrack / Âm nhạc

Một bộ phim ngầu như thế này ắt hẳn phải có Opening thật ngầu, thật mạnh mẽ đúng không nào? Quả đúng như vậy, ban nhạc Jam Project đã đảm nhiệm cho ca khúc mở đầu của anime với “THE HERO!!”- bài hát 1 khi đã phát lên thì bạn không thể nhầm lẫn đi đâu cho được. Chúng ta cùng thưởng thức nhé!

“….. AAAAAAAAAAAAAA! I wanna be the strongest HEROOOOOOOOO!!!” Nghe xong muốn đấm 1 cái gì quá. Bài này bật lên tập GYM thì hợp cực kì. LOL.

Trái lại với Opening mạnh mẽ, cuồng bạo như vậy là 1 Ending nghe rất chill, yên bình sau mỗi tập phim kết thúc. Bài hát “Hoshi yori Saki ni Mitsukete Ageru” của nữ ca sĩ MORIGUCHI Hiroko với lời bài hát kể về nỗi lòng của cô gái và niềm mong mỏi người quan trọng với cô ấy sẽ quay về nhà, trở về tổ ấm cùng gia đình cùng những người yêu thương. Cùng nghe nào!

Bên cạnh Opening, Ending cực kì xuất sắc như vậy, nhạc nền của phim cũng hay không kém cạnch chút nào. Đạo diễn âm thanh ông SHOUJI Hata nổi tiếng với những tác phẩm như [Death Note], [Darling in the Franxx], [Fairy Tail], [Relife], [Vinland Saga],… cũng góp mặt vào thành công của bộ phim.

Mỗi khi Saitama xuất hiện hay tung ra 1 cú đấm dứt điểm cuối cùng, bài MAIN THEME lại vang lên như 1 biểu tượng công lý của người anh hùng. Còn với các trận chiến khác, khi các anh hùng chiến đấu với quái vật sẽ là combo những OST cực kì mạnh mẽ như “Strongest Man”, “The cyborg fights”, “BATTLE!!”, “Tense”,… tăng thêm độ kịch tính của các trận đánh. Bên cạnh những cuộc chiến khốc liệt là những giây phút cuộc sống thường ngày của các người hùng, những cảnh hài hước sẽ đi kèm những bản nhạc Guitar cực kì vui nhộn càng giúp các bạn có những giây phút cười ra nước thật sảng khoái cùng anh em bạn bè.

Soundtrack: 9/10


Cảm nhận cá nhân

Hiện tại, giữa hàng tá các tác phẩm siêu anh hùng tràn lan trên thị trường phải nói đây chính là kỉ nguyên của siêu anh hùng bởi sự thành công của vũ trụ điện ảnh Marvel, các tác phẩm ngày nay không còn sự sáng tạo đột phá nữa. Các nhà làm phim luôn chọn cho mình những hướng đi an toàn phục vụ cho khán giả đại chúng dễ thu lại lợi nhuận mà quên đi tính sáng tạo vốn có. [One-Punch Man] như một làn gió mới lạ thổi đến, đấm bay những tác phẩm đó.

Mặc dù rõ ràng bộ phim là 1 sự Parody nhưng nó không hề cố tỏ ra hài hước, châm biếm, bộ phim chỉ là chính nó thôi. Chúng ta cười vì những tình tiết vô lý trong phim, sức mạnh cực OP của nhân vật chính, cái đầu của anh ta hay đơn giản là những cuộc sống thường ngày, cách các nhân vật tương tác với nhau. Tôi nhớ khi lần đầu xem phim, ngay vài giây đầu phim tôi đã cười đau cả bụng chỉ vì thằng quái vật với tên gọi “Người Vắc-xin” xuất hiện ngay đầu phim giống y hệt Picolo trong [Dragon Ball]. Rồi đến tập thứ 2 lại thêm 1 thằng quái vật không lồ y hệt Titan Đại Hình trong [Attack on Titan]. Đấy, chẳng cần làm lố hay tình huống cao siêu gì cả, bộ phim đơn giản đã rất vui rồi.

Tạo hình “Người Vắc-xin” chẳng phải quen thuộc lắm sao?

Tôi biết cái gì cũng có hai mặt của nó, không cái gì là hoàn hảo cả, nhưng quả thật, với [One-Punch Man] tôi không thể tìm thấy một điểm gì để chê cả. Mọi thứ quá tuyệt vời.

Ban đầu khi đang xem phim, tôi đã nghĩ điểm yếu của phim chính là điều ai cũng biết, nhân vật chính quá mạnh, các trận chiến luôn luôn có cùng 1 kết quả mà ai cũng biết kẻ chiến thắng cuối cùng. Nhưng tôi đã lầm. Khi xem đến những phút cuối cùng của Tập 11, xuất hiện thằng người ngoài hành tinh – Boros. Ờ thì ai cũng biết là Saitama sẽ thắng rồi, nhưng tại thời điểm đó, tôi chưa đọc manga nên không biết, cũng không có ai spoil. Tôi chỉ biết rằng, cái điều mà làm người ta hay chính tôi hyped nhất vào thời điểm đó chính là: cái thằng đấy, cái thằng Yugi phiên bản 1 mắt ấy, NÓ-CHỊU-ĐƯỢC-MỘT-ĐẤM-CỦA-SAITAMA.

Lần đầu tiên trong suốt 11 tập có 1 thằng có thể sống sót sau 1 cú đấm của [One-Punch Man]. Tôi không biết phải tả ra sao cảm xúc của 1 thằng nhóc cấp II vào lúc đó, chỉ nhớ là phấn khích cực độ, mong chờ sang tuần tiếp theo để xem trận đánh kinh điển giữa 1 người mạnh nhất trái đất với 1 kẻ tự xưng là mạnh nhất vũ trụ ấy.

Lần đầu có kẻ chịu được cú đám của Saitama

Tập 12 quả thật là một bữa tiệc cảm xúc với tôi. Không chỉ cái animation cực kì đẹp ấy, trận chiến diễn ra liên tục suốt cả tập phim, 2 kẻ đánh nhau quy mô tầm cỡ Planet, đấm tách đôi bầu khí quyển, đá bay lên mặt trăng, đáp ngược lại về đúng chỗ cũ :v,… mà vì thằng Boros ấy, không chỉ tank được 1 mà cực nhiều cú đấm của Saitama. Suốt tập phim tôi trải qua biết bao hình dạng tiến hóa của Boros, hắn cố gắng vượt trên giới hạn bản thân, dồn hết sức, hi sinh cả tính mạng chỉ để có thể đánh bại được Saitama.

Rồi cuối cùng khi tập phim kết thúc, tôi nhận ra tôi đã về phe, cổ vũ cho phe Boros từ lúc nào không hay. Và cũng lúc đó tôi cũng hiểu ra rằng đây cũng chính là một trong những thứ làm nên cái hay của bộ phim.

Cảm nhận cá nhân: 10/10


KẾT

Phần chấm điểm bên dưới sẽ thay cho tất cả sự hài lòng của tôi dành cho [One-Punch Man]!

Tôi yêu [One-Punch Man]. Đây chính là bộ phim ai dù không phải Fan Anime đi chăng nữa cũng nên xem 1 lần trong đời! ! !

XEM ONE-PUNCH MAN 

(*) Hiện bộ phim chỉ được phát sóng miễn phí trên MUSE Việt Nam đến hết 30/09/2020
nếu bạn chưa xem thì hãy mở ngay link bên trên và thưởng thức! ! !
Đừng quên để lại lời nhắn bên dưới cho tôi về cảm nhận của bạn sau khi thưởng thức anime này nhé!

Fuyuu
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!