Home Chuyên Đề TBQ News Light Novel 【REVIEW】[Thiếu Nữ Và Chiến Xa] – Chiến trường rực lửa

【REVIEW】[Thiếu Nữ Và Chiến Xa] – Chiến trường rực lửa

376 views

[Thiếu Nữ & Chiến Xa] (hay còn được biết dưới cái tên [Girls und Panzer]) ít được biết đến trong cộng đồng fan ở Việt Nam và cả phương Tây. Tuy vậy, [Thiếu Nữ & Chiến Xa] lại được bầu chọn và lọt top 22 trong 100 bộ Anime hay nhất tại ngay vùng đất mặt trời mọc. Cùng với đó là một danh sách khủng về tổng doanh thu disc, Bluray mà bộ này mang về cho nhà sản xuất.


VỀ NỘI DUNG
⭐⭐⭐⭐

Thực sự thì cốt truyện không phải là thứ làm bộ này được ưa chuộng tại Nhật như vậy. Phạm vi phát triển khá hẹp do câu chuyện hầu hết được kể dưới góc nhìn của Miho và chỉ xoay quanh những pha giao tranh chiến xa giữa các trường, gây ra sự lặp lại có thể làm chán bạn đọc. Chưa kể đến tốc độ phát triển cốt truyện khá chậm, có thể không phù hợp với một số bạn đọc đó do có một số phần sidestory của một số nhân vật khá thừa thãi. Tuy vậy, những pha hành động gay cấn và bàn chiến thuật tài tình của Miho (nữ chính) đều được tác giả viết ra và xử lí rất tốt. Thêm vào đó là ý tưởng cốt truyện mới lạ, không khỏi gây tò mò cho độc giả, là hai điểm cộng lớn cho [Thiếu Nữ & Chiến Xa].

【REVIEW】[Thiếu Nữ Và Chiến Xa] - Chiến trường rực lửa(C) YUU Hibiki


XÂY DỰNG NHÂN VẬT
⭐⭐⭐⭐

Một bộ truyện hay cần phải thỏa mãn 2 yếu tố: nhân vật và cốt truyện tốt và được phát triển hợp lý. Thiếu một trong hai sẽ làm bộ Anime / Light novel mất hay đáng kể. Đó là lý do nhiều người gặp khó khăn trong việc tận hưởng thể loại Slice of Life (Đời thường) vì trọng tâm của thể loại đó thường được đặt hết vào xây dựng nhân vật mà không bận tâm đến sự tồn tại của cốt truyện.

Sự thực thì cách phát triển nhân vật của bộ truyện này cũng không phải là lý do khiến nó được yêu thích như vậy. Xây dựng nhân cách của những cô gái mới ngang mức ổn, nhân vật đôi khi hành động khá ngốc nghếch. Vậy thì sao bộ truyện lại xếp hạng cao và bán chạy đến như vậy? Hãy đến với lý do tiếp theo.

【REVIEW】[Thiếu Nữ Và Chiến Xa] - Chiến trường rực lửaNhân vật đôi khi có những hành động ngốc nghếch, khó lí giải
(C) YUU Hibiki


TƯ LIỆU LỊCH SỬ – Khổng lồ, ẩn giấu trong truyện
⭐⭐⭐⭐⭐

Nếu bạn am hiểu lịch sử, đặc biết về chiến tranh thế giới thứ II và thêm chút sự tập trung thì ở mỗi tập, bạn sẽ tìm được những tư liệu về xe tăng hoặc về những trận đánh lịch sử tiêu biểu, ẩn giấu trong những câu đối thoại của nhân vật, những lúc bàn chiến lược. Tìm ra và hiểu được những tư liệu này đem lại cảm giác rất thoả mãn đối với fan yêu lịch sử và tựa game có sự quân đội hoá, đặc biệt là những người có chơi game như War thunder, World of Tanks…

Khác với trường nữ sinh Ooarai – nơi mà Miho, nữ chính của chúng ta đang theo học – các ngôi trường khác đều mô phỏng theo một nước cụ thể. Họ chỉ dùng xe tăng của nước họ, mặc đồng phục của nước họ, chơi những bài hát của nước họ và đặc biệt nhất, nhân vật lãnh đạo của nước đó mang khuôn mẫu của chính nước đó. Như Học viện nữ sinh St. Gloriana, hay biết đến là ngôi trường mô phỏng nước Anh, các nhân vật đều toát ra chất quý phái, mặc quân phục Anh Quốc, bình thản uống trà mọi lúc mọi nơi (đang lái tank bắn nhau chẳng hạn).

【REVIEW】[Thiếu Nữ Và Chiến Xa] - Chiến trường rực lửa(C) YUU Hibiki / Studio Actas

Quan sát sự tương tác giữa những cô gái từ những ngôi trường khác nhau thì có thể hình dung ra được mối quan hệ giữa các nước trong phe đồng minh và phát xít với nhau. Đây có lẽ là một trong những điểm nhấn đặc biệt của bộ [Thiếu Nữ & Chiến Xa].


CHẤT LƯỢNG TẬP 1
⭐⭐⭐⭐ + 0.5

Sách được in ấn rất đẹp, nhỏ gọn. Dịch thuật được xử lý tốt, không có sai sót nào và có những thuật ngữ đặc biệt được giải thích dễ hiểu. Gáy sách khá cứng làm cho việc cầm nắm bảo phê. Nhà xuất bản đã làm rất tốt trong việc xử lý dịch thuật và ban hành sách.


KẾT LUẬN

[Thiếu Nữ & Chiến Xa] không phải là một bộ Light Novel quá xuất sắc khi nhắc đến việc phát triển cốt truyện và xây dựng nhân vật. Dẫu vậy, số lượng tư liệu lịch sử ẩn chứa trong từng dòng chữ, lời thoại giúp tôi khẳng định rằng bộ này được làm bởi người yêu lịch sử và dành cho người yêu lịch sử. Nếu bạn thích light novel có tính quân sự hóa hoặc đơn giản giống tôi là 1 World of Tanks fan thì hẳn bạn sẽ nhâm nhi tận hưởng bộ light novel này cho đến tập cuối cùng.

【REVIEW】[Thiếu Nữ Và Chiến Xa] - Chiến trường rực lửa(C) YUU Hibiki

  • Giới thiệu nội dung:

Nishizumi Miho, thiếu nữ đến từ gia đình có uy tín trong giới Sensha-dou (một loại hình võ thuật sử dụng xe tăng làm vũ khí) bị chấn thương bởi một sự kiện trong quá khứ, chuyển đến Học viện Nữ sinh Ooarai để thoát khỏi Sensha-dou, vì cô cho rằng ngôi trường không còn luyện tập thể thao nữa. Tuy nhiên, ngay sau khi Miho bắt đầu cuộc sống học đường và kết bạn với những người bạn mới, hội học sinh thông báo sự hồi sinh của Sensha-dou tại Ooarai và ép buộc Miho, học sinh duy nhất từng có kinh nghiệm, tham gia. Mặc dù lúc đầu miễn cưỡng tham gia, bị bắt tập luyện, Miho dần làm quen lại với Sensha-dou và họ tham gia giải vô địch quốc gia, đối đầu với nhiều trường khác.

ĐỌC THỬ CHƯƠNG MỚI NHẤT

>>> Tham gia 【TBQ’S Event】ĐỌC THỬ – NHẬN LIGHT NOVEL THẬT [Thiếu Nữ Và Chiến Xa] 

[Người viết: Kopf Jäger]


[THIẾU NỮ VÀ CHIẾN XA] WIKI
Xem tại đây

Những bạn đã mua truyện, hãy vào Wiki để đánh giá (từ 1 => 5 sao) cho [Thiếu Nữ & Chiến Xa] nhé!

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!