Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【REVIEW】[Vị Thần Lang Thang – Ngoại truyện] Cuộc sống thường ngày của một vị thần như thế nào?

【REVIEW】[Vị Thần Lang Thang – Ngoại truyện] Cuộc sống thường ngày của một vị thần như thế nào?

Sau một thời gian, fan của vị thần nghèo cũng có cơ hội chào đón màn trở lại đặc sắc của ông thần hài hước này! 


Tạm gác lại hồi truyện đang bước vào cao trào cuối Tập 19, chúng ta sẽ chứng kiến cuộc sống thường nhật của một vị thần. Cùng xem ADACHI Toka thổi hồn vào những truyền thuyết cổ xưa, những tính ngưỡng bề dày lịch sử một hơi thở hiện đại mới mẻ thú vị.


ĐÔI NÉT VỀ TRUYỆN

TBQ WIKI TÁC PHẨM

  • Giới thiệu nội dung:

Một vị thần nghèo xơ xác Yato, ngày nọ chợt nghe thấy lời cầu khẩn của Mutsumi, khi cô bé đang gặp rắc rối bởi vấn nạn bắt nạt học đường. Cùng với thần khí Tomone, Yato đã giúp Mutsumi loại trừ được những ác quỷ hình thành do cảm xúc tiêu cực của học sinh bị đè ép dưới sức nặng của kỳ thi. Sau đó, Hiyori do cứu Yato mà bị thương phải nhập viện. Để trả ơn cô gái trẻ dũng cảm, Yato quyết định mang hồn phách cô trở về thể xác. Nhờ thế mà Hiyori có thể nhìn thấy các vị thần, thần khí, khi ở trạng thái đặc biệt. Và có một mối ràng buộc với ông thần nghèo kiết hủ lậu Yato. Hiyori bắt đầu biết đến một thế giới kỳ lạ, thế giới của các vị thần.

 

 


VỀ NỘI DUNG | DÀNH CHO NHỮNG AI CHƯA BIẾT VỀ NORAGAMI 

Một định nghĩa thú vị về thần linh của ADACHI Toka

Nhật Bản là một đất nước của những vị thần, theo huyền thoại thì đất nước này có đến 8 triệu vị thần. Những vị thần được sinh ra từ đâu? Sức mạnh nào của họ giúp cho trường tồn cùng năm tháng? Vì đầu họ đủ sức thực hiện những ước nguyện của con người?

Đến với các vị thần dưới góc nhìn của ADACHI Toka. bạn sẽ phát hiện ra được rất nhiều thứ đã thay đổi. Niềm tin của con người dành cho những vị thần đã có sự thay đổi so với thuở hồng hoang khi xuất hiện những nền văn minh đầu tiên trên thế giới này.

Sự tồn tại của một vị thần giờ đây không còn là vĩnh viễn và bất biến, họ sẽ có một ngày biến mất trên thế giới này. Sức mạnh của một vị thần cũng không còn là vạn năng, họ cũng sẽ có vô số trói buộc, những mối quan hệ chồng chéo giữa thế giới thần linh, thế giới con người và cái ác. Một sự lý giải mới cho những vấn đề cũ của các tôn giáo: Chúng ta là ai? Từ đâu đến? Đi về đâu?

– – – – –

Hài hước nhưng cũng đầy triết lý sâu sắc

Từ đời sống của các vị thần đến thế giới của con người. Giống như một câu chuyện ngụ ngôn của thế kỷ mới, được kể một tác giả Nhật Bản. Người đọc sẽ nhìn thấy những bất công tàn bạo, những mặt tối sắc lạnh của đất nước Mặt Trời nói riêng. Rộng hơn đó là thế giới này vận hành như thế nào? Đương nhiên những phần đề cập ở đây có thể rất nhỏ, bởi lẽ nó là thế giới quan của một cá nhân lý giải về thế giới này.

(C) ADACHI Toka

Nhưng câu chuyện ngụ ngôn này không phải vì thế mất đi cái chất gốc của ngụ ngôn đó là sự hài hước đầy thâm ý. Tiếng cười ở đây có thể bật lên từ những chi tiết rất đời thường, khi một vị thần vì 5 yên nguyện ước của tín đồ mà đi cọ nhà vệ sinh, tìm mèo lạc. Cũng có khi bật lên từ những suy nghĩ tưởng chừng như là chân lý đẹp đẽ của thế giới này nhưng lại trái ngược đến sâu sắc.

– – – – –

Bạn sẽ được lướt đi trên nhiều cung bậc cảm xúc

Đọc [Vị Thần Lang Thang] bạn sẽ đi từng cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Được khóc được cười, được đau thương cùng với các nhân vật của mình. Một câu chuyện tình cảm của shoujo, một chút đánh đấm của shounen, triết lý sâu sắc của người trưởng thành.

Tất cả gói gọn nhẹ nhàng trong một cốt truyện dành cho lứa tuổi thiếu niên. 19 tập, cao trào đầy đủ, một số ít tình tiết tuy chưa thật sự giải quyết trọn vẹn nhưng cũng đủ thấy sự nổ lực của tác giả trong việc giữa thăng bằng cho các yếu tố trong truyện.

– – – – –

Mỗi nhân vật là một cuộc đời

Hệ thống nhân vật đồ sộ, trải rộng tam giới nhưng bạn vẫn nhận ra các nhân vật dù họ ở trong những hình dạng khác nhau, là những gì [Vị Thần Lang Thang] thành công làm được. Và điều này cũng không phải dễ dàng, nhất là khi tác giả xây dựng hệ thống quá nhiều, phức tạp đa dạng tính cách.

Mỗi nhân vật lại có thêm một câu chuyện để kể về cuộc đời và sự tồn tại của mình. Một nhân vật có thể là kép phụ trong chương này nhưng lại trở thành đào chính trong những chương khác. Vì thế, chúng ta sẽ có cảm giác như xem một manga nhưng có nhiều nhân vật chính. Ở mỗi nhân vật, tác giả tạo ra một dấu hiệu nhận biết đặc trưng khó có thể nhầm lẫn. Đó có thể một nét trong ngoại hình, một chi tiết đỉnh trong tính cách.

Đối với những bạn đọc khó theo cốt truyện quá nhiều nhân vật, thì đây là một điểm cộng tốt khiến cho nhân câu chuyện dễ theo dõi.


VỀ NÉT VẼ

[Vị Thần Lang Thangđẹp! Như đã nói ở trên, mỗi nhân vật trong truyện đều có những đặc điểm riêng, nhưng họ có một điểm chung là đều đẹp. Và họ còn đẹp trong từng khung truyện, từng bức tranh màu.

Dù vậy, một số cảnh chiến đấu vẫn chưa thật sự mãn nhãn người đọc vì chưa thấy được tính đại cảnh khi xuất hiện sự tham gia của nhiều người, dạng chiến đấu mà bạn sẽ gặp rất nhiều trong [Kingdom]. Cảnh đánh nhau cũng không thật sự thuyết phục về động tác, nói đúng hơn là những nhân vật trong series này “múa” nhiều hơn đánh, không thể hiện được kiểu chiến đấu đặc thù của shounen.


CHẤT LƯỢNG THÀNH PHẨM

Nói kha khá về [Vị Thần Lang Thang] bởi đó là nền tảng để giúp bạn quyết định nên mua phần ngoại truyện này không, và với những ưu điểm về mặt hình ảnh thì tôi khuyên bạn nên thầu ngay bộ truyện.

Nhưng về mặt quà cáp thì quả là có chút thất vọng. Trong khi series gốc khá nhiều quà tặng kèm ở mỗi đợt phát hành thì tập ngoại truyện lại khá khiêm tốn với một thẻ Thần Nghèo và lại phải sắm thêm sợi chỉ để buộc thẻ nữa. (Thôi thì có còn hơn không. . . ) Ngoại truyện lần này là tập hợp của 7 câu chuyện nhỏ xaoy quanh cuộc sống của thần Yato và những người bạn của anh ấy. Hài hước rất nhiều, nhưng đọc xong thì đôi khi bạn cũng cảm thấy chút ấm áp bởi đâu đó vẫn có thể nhìn thấy một đời sống rất tình cảm. Tập truyện còn có nhiều yếu tố bất ngờ ở những trang cuối, mong là bạn sẽ thích. Với 152 trang cho cuốn ngoại truyện này, khá khiêm tốn so với số trang khác của chính truyện. Xem như là chút hâm nóng trước khi tiếp tục phần chính truyện.

Cuốn sổ gây bão một thời
(C) Hình do bạn Nam Kha Tử chụp

Cùng ngắm lại những món quà mà NXB Kim Đồng đã ưu ái cho series này trước đó nào. Ở lần xuất bản đầu tiên, fan sẽ được tặng kèm một cuốn sổ nhỏ bằng cách làm sưu tầm 5 con dấu ở cửa hàng Kim Đồng. Thời điểm đó cách làm này khá mới, tạo động lực mới cho người dùng. Trong khi ở lần tái bản, sổ là quà tặng kèm khi mua một lượt trọn bộ (tính đến lúc đó) với khổ giấy 16 tập đầu có chút xê xích với bản phát hành trước đó.


ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐÃ NGHIỀN NGẪM 19 TẬP TRUYỆN

Thì đây là dịp để bạn ôn lại 19 tập qua những chuyện đã xảy ra, trước khi tiếp tục tiến vào đợt cao trào tiếp theo của cốt truyện chính. Qua ngoại truyện lần này bạn sẽ hiểu thêm một ngày thường nhật của một vị thần cũng lao vòng danh lợi chẳng khác gì người phàm. Lôi kéo tín đồ, bị thầy bói lừa phỉnh, tấn công bởi fan cuồng như thế nào… Dù là con người hay thần linh điều cũng có rất nhiều chuyện lực bất tòng tâm.


KẾT

Được NXB Kim Đồng nhá hàng và lên kế hoạch rất lâu (dù bị dời vào phút cuối) nhưng cuối cùng tập truyện này cũng được ra mắt.

[Vị Thần Lang Thang- Ngoại truyện] hứa hẹn như một trái dưa hấu mát lành cho mùa hè nóng nực năm nay. Hãy đặt mua truyện ngay nếu bạn là fan của tác phẩm gốc nhé!

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!