Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【REVIEW】Violet trở nên tình cảm hơn trong [Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden]

【REVIEW】Violet trở nên tình cảm hơn trong [Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden]

557 views

[Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden] là TV Series Anime được mong chờ nhất trong năm 2018 của Kyoto Animation, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về chất lượng hình ảnh lẫn nội dung chứa đựng nhiều tình cảm, lay dộng lòng người. Sau khi series kết thúc không lâu, KyoAni tiếp tục thông báo về việc năm 2019 sẽ có phiên bản Movie với nội dung hoàn toàn mới.


Nội dung movie lần này tiếp nối cuộc hành trình của cô Búp Bê Ghi Chép Ký Ức Violet Evergarden. Khác với những nhiệm vụ trước, lần này Violet phải làm “gia sư” cho một cô tiểu thư thuộc gia đình quý tộc York, tên là Isabella York. Isabella đang học tại một trường nữ sinh dành cho các tiểu thư, và cô có nhiệm vụ phải học các lễ nghi và phong thái của quý tộc để có thể tìm được một tấm chồng tốt. Trong nửa đầu phim, Violet sẽ là người hướng dẫn Isabella những gì cần làm để trở thành một tiểu thư thực thụ.

【REVIEW】Violet trở nên tình cảm hơn trong [Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden]© Kyoto Animation (Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden)

Ở phân đoạn này thì Violet chiếm hầu hết spotlight của phim, khuôn mặt ít biểu cảm nhưng hành động đều toát lên vẻ quý phái và tao nhã, khiến cho các nữ sinh trong học viện say mê điên đảo, thậm chí có nhiều người trong rạp nói đùa “không khéo Violet sắp có harem đến nơi rồi”. Ngoài ra, phim cũng tập trung nói về quá trình kết bạn của Violet và Isabella, để rồi Violet lần đầu tiên cất gọi một người là “bạn” (chính là Isabella), từ đây trong Violet đã hình thành một khái niệm mới về tình cảm, cũng như là nền tảng cho những hành dộng về sau. Về không khí nói chung, phần này khá tươi sáng và nhẹ nhàng. Phân đoạn này tuy chiếm hơn nửa thời gian của phim nhưng lại trôi qua khá nhanh, và chỉ mang tính giải trí và đặt nền móng cho nội dung phim.

Cảnh cuối của phân đoạn hé lộ quá khứ thực sự của con người Isabella York. Cô có tên thật là Amy Bartlett và có cô em gái nuôi Taylor Bartlett. Cả hai vốn là cô nhi ở một ngôi làng hẻo lánh, sự sống của cả 2 phụ thuộc vào những đồng bạc lẻ mà người chị kiếm được. Một ngày nọ, người chị bị phát hiện là con để của nhà quý tộc York, thế là Amy bị buộc đổi tên thành Isabella York và phải rời xa người em của mình, đổi lại cô bé sẽ không bị sống trong cảnh nghèo khổ nữa.

【REVIEW】Violet trở nên tình cảm hơn trong [Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden]© Kyoto Animation (Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden)

Tình cảm của hai chị em Isabella và Taylor chính là đối tượng tập trung trong phân đoạn nửa sau phim. Trong phân đoạn này có nhiều sự việc hơn xảy ra, như sự gặp gỡ của Taylor và Evergarden, sự trở lại của anh chàng bưu tá Benedict Blue (với đôi giày cao gót đặc trưng và bộ cánh đầy tính thời trang ). Tính cách của Taylor được thể hiện rõ hơn, là một cô bé ham chơi, tinh nghịch nhưng luôn dành cho người chị một tình yêu vô bờ bến. Benedict và Taylor là vai chính ở những cảnh phim cuối, và cả hai tỏ ra là một cặp bài trùng vui nhộn, mang lại tiếng cười (và cả tiếng khóc) cho khán giả. Nội dung phân đoạn này trở nên sâu lắng hơn, giàu tình cảm hơn và mang lại ý nghĩa nhân văn cho toàn bộ phim.


VỀ NHÂN VẬT

trong phim, Violet và Benedict cùng Taylor thể hiện tốt và tròn vai, 3 người này đã gánh vác cả bộ phim. Violet vẫn kiệm biểu cảm, nhưng lời nói lại chứa đựng rất nhiều tình cảm so với trước đây. Benedict thì có nhiều đất diễn hơn, và không có gì đáng chê trách với những gì anh đã thể hiện trong phim, nhưng nhân vật người chị thì lại không để lại nhiều ấn tượng từ đầu đến cuối phim, người xem không thấy được cô yêu thương em gái của mình một cách mãnh liệt, trong khi Taylor thì lại có.

【REVIEW】Violet trở nên tình cảm hơn trong [Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden]© Kyoto Animation (Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden)


VỀ DỊCH THUẬT / PHỤ ĐỀ

Có thể nói đây là một sự thất vọng. Bản phụ đề việt Việt được dịch từ phụ đề tiếng Anh thay vì tiếng Nhật, người dịch tuy có vốn từ khá ổn, đã có sự cố gắng để áp dụng cách dịch phù hợp với hoàn cảnh trong phim (xưng hô giữa những người tầng lớp quý tộc, những lễ nghi…) nhưng do không được trực tiếp xem phim khi dịch nên xưng hô ngôi thứ còn nhiều chỗ bị sai, Violet nói chuyện lại bị nhầm là tiểu thư và ngược lại… May mắn là ngoài việc sai xưng hô thì không có lỗi lớn trong phụ đề. Theo cá nhân mình, phụ đề chỉ ở mức điểm 6/10.

【REVIEW】Violet trở nên tình cảm hơn trong [Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden]© Kyoto Animation (Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden)


VỀ HÌNH ẢNH 

Nếu như đặt điểm hình ảnh ở TV series là 10 thì bản movie này sẽ được cộng thêm 3 điểm. Các phong cảnh, nhân vật về cơ bản là giống hệt TV series, nhưng quần áo, background và animation trở nên chi tiết hơn hẳn, những hành động như đạp xe, tết tóc hay ánh mắt đều được làm tốt hơn so với TV series. Rất đáng khen cho KyoAni tuy gặp thảm kịch ngay trước khi công chiếu phim chỉ vài tháng nhưng họ không hề giảm chất lượng phim xuống 1 chút nào. Thực sự về mặt hình ảnh rất mãn nhãn.


KẾT
Nói chung, [Búp Bê Ký Ức Violet Evergarden] là một phim đáng xem trong khoảng thời gian đầu tháng 11. Rất tiếc là CGV lại hạn chế suất chiếu của phim rất mạnh. Bạn nên đi xem ngay trong tuần này, kẻo tuần sau sẽ không còn chiếu nữa!

  • Giới thiệu

Lấy bối cảnh khi nữ chiến binh người máy Violet Evergarden đã giải ngũ và bắt đầu công việc viết thuê tại bưu cục. Violet tình cờ gặp gỡ Isabella York – một cô bé bị bắt nhập học tại học viện dành riêng cho con gái của các gia đình danh giá. Từ đấy, Violet và Isabella chia sẻ với nhau nhiều điều về cuộc sống …

[Người viết: Hanami] 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!