Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【REVIEW Manga】Đánh giá mới nhất về [MAO] – tác phẩm dài kì tiếp theo của Rumiko TAKAHASHI

【REVIEW Manga】Đánh giá mới nhất về [MAO] – tác phẩm dài kì tiếp theo của Rumiko TAKAHASHI

Tác phẩm mới nhất của tác giả Rumiko TAKAHASHI đã chính thức ra mắt độc giả vào ngày 08/05 vừa qua tại Nhật. Hãy cùng Page điểm qua một số tình tiết “hấp dẫn” của series đang được trông chờ này nhé!

653 views
Tác phẩm mới nhất của tác giả Rumiko TAKAHASHI đã chính thức ra mắt độc giả vào ngày 08/05 vừa qua tại Nhật.

Hãy cùng Page điểm qua một số tình tiết “hấp dẫn” của series đang được trông chờ này nhé!

>>> Xem thêm giới thiệu về tác phẩm [Mao] 

NỮ CHÍNH KÌ LẠ – ĐỐI DIỆN CÁI CHẾT “NHIỀU LẦN” 

Ngay trang đầu tiên của tác phẩm, nhân vật nữ chính Nanoka đã phải trải qua tình huống thập tử nhất sinh từ thuở nhỏ. Do từng có trải nghiệm cận kề cái chết, Nanoka đã vô tình nhìn thấy con đường đẫn đến thế giới khác.

Cô vô tình bước vào cánh cửa dẫn đến thế giới khác và gặp nam chính

Tại thế giới này, Nanoka bị rơi vào tình huống nguy hiểm và được nam chính giúp đỡ. Thế nhưng, cũng chính vì thế, cơ thể Nanoka đã bị biến đổi và năng lực đặc biệt của cô sẽ xuất hiện những khi cái chết cận kề.

Phải chăng trong bộ truyện này, TAKAHASHI sensei đã cố tình “ban tặng” năng lực để nữ chính có thể cứu lấy thân thay vì chờ đợi nam chính giúp đỡ như những tựa truyện trước của bà?

 


NHỮNG TẠO HÌNH QUEN THUỘC

Mặc dù đã có sự thay đổi về tạo hình nhân vật, nhưng nữ nhân vật chính vẫn bị nhiều fan của sensei cho rằng quá giống với Akane trong [Ranma 1/2] trong khi nam chính lại bị xem là sự kết hợp giữa tạo hình Inuyasha với năng lực của Rinne.

Cùng kiểu tóc ngắn, nhiều người cho rằng Nanoka có phần kém sắc hơn Akane

 


LÀ “NỒI LẨU THẬP CẨM” HAY MỘT TÁC PHẨM ĐÁNG MONG CHỜ? 

Mặc dù chỉ vừa ra mắt, thế nhưng [Mao] đã phải chịu nhiều áp lực về người hâm mộ khi bị đem so sánh với những tác phẩm trước đó. Tác phẩm bị gán cho mác “nồi lẩu thập cẩm” bởi ngay chương đầu tiên của truyện, bạn sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc.

Cùng một mở đầu xuyên không giống [Inuyasha], kết hợp với thế giới khác như [Rinne – Cảnh Giới Luân Hồi] , [Mao] quá giống với phong cách trong 2 bộ truyện trước đó của sensei và đây là điều mà người hâm mộ không muốn nhất.

Nhưng liệu có “điểm sáng” nào cho tác phẩm này không? 

Trái với những nam nhân vật chính trước đây, Mao có phần trầm tính hơn hẳn, vì vậy, tính cách của nhân vật này có vẻ sẽ phù hợp với những người hâm mộ chững tuổi đã quá quen với dạng nhân vật nam hài hước, năng động của sensei.

Qua chương 1 của bộ truyện, với việc “chuyển đổi” của Nanoka, series mới này có vẻ như sẽ tập trung vào khai thác nữ chính nhiều hơn. Đây sẽ là điểm khác biệt quan trọng nhất của bộ truyện, bởi lẽ từ trước đến nay, nữ chính trong những series dài kì của tác giả thường khá nhạt so với nhân vật nam (đôi khi là tuyến nhân vật phụ) và giữ vai trò “bạn đồng hành” của nam chính mà thôi.

Nhìn chung, nếu bỏ qua những chi tiết có phần trùng màu với tác phẩm trước đó, [Mao] thực sự khá cuốn hút. Là một fan hâm mộ Rumiko TAKAHASHI, đây sẽ là tác phẩm mà bạn muốn đọc.

Dẫu sao [Mao] cũng chỉ vừa bắt đầu chặng đường đầu tiên của mình, chúng ta vẫn có quyền mong chờ nhiều điều thú vị hơn ở tác phẩm.

>>> Xem chương 1 của [Mao] tại đây! 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!