Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【REVIEW THÀNH PHẨM】[SLAM DUNK Deluxe Edition] – Diện mạo mới đầy bất ngờ

【REVIEW THÀNH PHẨM】[SLAM DUNK Deluxe Edition] – Diện mạo mới đầy bất ngờ

Vậy là độc giả Việt lại một lần nữa được tái ngộ cùng [SLAM DUNK]. Tập 1 của phiên bản Deluxe Edition 24 tập phát hành bởi NXB Kim Đồng đã chính thức lên kệ vào ngày 22/1/2021. Cùng TBQ xem phiên bản mới này có gì hot mà khiến độc giả Việt Nam cuống cuồng ra nhà sách từ sớm nào!

703 views

Vậy là độc giả Việt lại một lần nữa được tái ngộ cùng [SLAM DUNK]. Tập 1 của phiên bản Deluxe Edition 24 tập phát hành bởi NXB Kim Đồng đã chính thức lên kệ vào ngày 22/1/2021. Cùng TBQ xem phiên bản mới này có gì hot mà khiến độc giả Việt Nam cuống cuồng ra nhà sách từ sớm nào!

(Lưu ý: Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ) 


Là bộ truyện có thể coi là một trong những huyền thoại đời đầu của manga đề tài thể thao, [SLAM DUNK] lôi cuốn độc giả trên mọi khía cạnh, đặc biệt là sự chân thực, chất bóng rổ đậm đặc, xuyên suốt trong từng chương truyện. Nếu bạn thực sự là fan của manga đề tài thể thao nói chung, mang trong mình tình yêu say đắm với trái bóng màu cam nói riêng, bạn chắc chắn không nên bỏ qua [SLAM DUNK] và sự trở thành lại đầy hoành tráng của bộ manga siêu kinh điển này.

Phiên bản Deluxe cực xịn của [SLAM DUNK] lần này sẽ rút gọn 31 tập bản thường (từng xuất bản bởi TVM Comics) xuống chỉ còn 24 tập khổ lớn bản Deluxe. Tất cả những trang màu từng chỉ được xuất hiện trên tạp chí Tuần san Shonen Jump sẽ lần đầu được xuất hiện đầy đủ trong ấn bản hoàn chỉnh này. Đây sẽ là một phiên bản [SLAM DUNK] hoàn chỉnh nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Tập 1 được in 3.000 bản cho lần in đầu (một con số quá nhỏ bé và Kim đang trêu đùa độc giả), và sở hữu mức giá 60.000 VNĐ một tập. Toàn bộ bìa truyện (từ tai gập mặt trước đến tai gập mặt sau) sẽ được cán một lớp màn lấp lánh tương tự với bìa bản gốc Nhật.

Không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một phiên bản Kanzenban phiên bản Việt, NXB Kim Đồng còn khiến cho độc giả cực kì ngạc nhiên với 1 bất ngờ lớn bên dưới chiếc bìa áo.

(C) Hình do bạn Phúc Hồng chụp


TỔNG QUAN BÊN NGOÀI CỦA [SLAM DUNK – DELUXE EDITION]

Phiên bản Deluxe edtion này đã được NXB Kim Đồng thu nhỏ khổ lại so với khổ gốc, dù vậy tất cả những gì xịn xò nhất ở bản gốc đều được Kim Đồng tái hiện lại hoàn hảo nhất.

Toàn bộ bìa ngoài của Tập 1 khi tháo obi ra

1/ Bìa ngoài: Bìa ngoài được in bằng một chất liệu giấy rất đặc biệt, khiến mình nhớ tới chất liệu in bìa của bộ [Trùng Sư].(NXB Trẻ). Khi sờ vào ta sẽ cảm nhận được độ láng mịn của giấy, chất liệu và màu ngà của bìa tạo nên một cảm giác vô cùng sang trọng. Các chi tiết dập bóng ở tựa truyện và gáy truyện tạo điểm nhấn cho bìa.

Tựa truyện được dập nổi bóng rất rất xịn luôn

Dập nổi ở gáy

Và bên trong là…Ủa, cái gì đây!!?? @@

– – – – –

2/ BÌA GIỚI HẠN ĐẶC BIỆT – COLLECTOR’S EDITION @@!!??: Một bất ngờ cực lớn của NXB Kim Đồng, một bí mật được giấu kĩ đến tận ngày phát hành đầu tiên mới công bố. Bên cạnh bản thường, NXB Kim Đồng còn phát hành song song một phiên bản bí mật – bên trong phiên bản này sẽ có 2 bìa áo thay vì 1 bìa như bản thường. Chiếc bìa thứ 2 siêu hiếm này được thiết kế đặc biệt chỉ có tại phiên bản Việt Nam, sử dụng full hình vẽ của tác giả thay vì được Crop như ở bìa bản gốc. NXB Kim Đồng cũng tiết lộ 24 tập đều sẽ phát hành theo kiểu này – 1 bản thường và 1 bản đặc biệt với 2 bìa bí mật. Thật là một cú shock quá lớn mà mình vẫn chưa định hình được. Cuộc chiến săn tìm phiên bản đặc biệt này sẽ gian truân lắm đây…

Bìa giới hạn đặc biệt siêu hiếm, ẩn bên dưới tấm bìa thông thường!!

Chiếc bìa này ngoài việc được thiết kế đặc biệt cho phiên bản Việt, các chi tiết trên bìa này không được dập nổi hay gì cả, chỉ là một chiếc bìa cán bóng thông thường mà thôi.

Bìa đặc biệt được cán mờ

Full thiết kế của chiếc bìa được săn đón nhất

– – – – –

3/ BÌA TRONG CỰC XỊN VỚI CHẤT LIỆU ĐẶC BIỆT: Không chỉ bìa ngoài, mà cả bìa trong cũng vô cùng xịn. Không biết Kim đã dùng loại giấy gì để in bìa này nhưng khi bạn dùng tay chạm vào sẽ cảm nhận được độ sần sần rất thích!! Bên trên bìa này là những tranh vẽ phác thảo bút chì của tác giả INOUE, các nét bút chì đã được in rất xuất sắc!!

Bìa bên trong được in trên chất liệu giấy rất đặc biệt

In ấn vô cùng sắc nét


PHẦN RUỘT BÊN TRONG

Những trang lót và trang màu cực chất

Dù là một phiên bản Kanzenban được xuất bản tại Nhật vào năm 2001, phiên bản này vẫn giữ được giá trị sưu tầm cao của nó với những trang lót và trang màu chất lượng.

Lật vào trong đầu tiên bạn sẽ gặp thêm 1 trang lót phác thảo nữa in âm bản

Ở cuối cuốn truyện cũng có một trang tương tự, hơi dễ dính dấu vân tay nha!!

Một trang giấy màu đỏ quen thuộc với những độc giả của [Cang Giả Kim Thuật Sư]

Ảnh full không crop của tranh bìa, cũng là hình được sử dụng cho bìa giới hạn

Và tiến vào phần đọc truyện nào!! Điểm đặc biệt của những phiên bản Deluxe/Kanzenban chính là việc các trang màu mà tác giả vẽ để phục vụ mục đích đăng tạp chí JUMP sẽ được giữ nguyên vẹn ở phiên bản này, không bị biến thành trắng đen như bản phổ thông. Đây là những trang màu mà tác giả đã tâm huyết tô và chỉ khi bạn mua cuốn tạp chí JUMP hoặc artbook thì mới được ngắm thôi đó.

Tranh màu đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của [SLAM DUNK] trên tạp chí JUMP

Tranh màu đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của [SLAM DUNK] trên tạp chí JUMP

Ngoài các tranh màu, điểm đặc biệt nữa ở trong ấn bản này là các trang được in màu đỏ đen trắng. Dù mình cũng không rõ mục đích trong việc tô màu đỏ đen trắng thế này, nhưng đây là một xu hướng của JUMP thập niên 80s và 90s, các truyện như [DRAGON BALL] và [Tsubasa Giấc Mơ Sân Cỏ] cũng có những chương được in đặc biệt thế này khi đăng trên tạp chí JUMP đó.

Tranh màu màu đỏ đen trắng, đặc trưng của JUMP thập niên 80s 90s

Tranh màu màu đỏ đen trắng, đặc trưng của JUMP thập niên 80s 90s

Các tranh trắng đen đều được in ấn rất rõ nét, các mảng xám, mảng đen và đường nét nhân vật đều được in ấn rất chuẩn sắc độ. Hiệu ứng âm thanh cũng được thiết kế ổn, thể hiện rõ sắc thái của từng tiếng động dồn dập.

Các trang truyện được in rất sắc nét

Các trang truyện được in rất sắc nét

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Tóm lại, [SLAM DUNK] Deluxe Edition là một phiên bản nhất định nhất định bạn phải sở hữu!!! Hành trình để sưu tập bản 2 bìa giới hạn sắp tới sẽ gian nan lắm đây. Dù không săn được bản 2 bìa, phiên bản 1 bìa vẫn là một ấn phẩm cực xịn trong in ấn từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Bạn đã sở hữu bản 31 tập và lưỡng lự khi nhìn thấy phiên bản này!? Đừng lưỡng lự một phút nào nữa, hãy mua về ngay đi, mình tin chắc bạn sẽ bất ngờ khi lật trang đầu tiên đấy!!

Một phiên bản [SLAM DUNK] không thể bỏ lỡ với fan sưu tầm

MUA NGAY!!


(C) Hình trong bài viết do bạn Phúc Hồng chụp

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!