Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【REVIEW THÀNH PHẨM】[Thanh Gươm Diệt Quỷ] (15) – Bìa trắng hiếm quá, tìm không ra

【REVIEW THÀNH PHẨM】[Thanh Gươm Diệt Quỷ] (15) – Bìa trắng hiếm quá, tìm không ra

1,406 views

Tập 15 với bìa áo dành riêng cho nhà sưu tầm của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] lần nữa lại khiến người hâm mộ xôn xao.

(Lưu ý: Bài review sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần dịch thuật và nội dung sẽ được review trong những bài viết sắp tới của TBQ) 


Hôm nay (14/9) quả là một ngày đặc biệt khi cả NXB Trẻ NXB Kim Đồng đều tung ra những ấn phẩm khiến fan phải chạy ngay ra tiệm sách gần nhất để sở hữu. TBQ đã có bài【REVIEW THÀNH PHẨM】cho [Kingdom] (1) và giờ chắc chắn phải kể đến [Thanh Gươm Diệt Quỷ] (15) rồi! ! !

>>>【REVIEW THÀNH PHẨM】[Kingdom] – Khởi đầu mãn nhãn cho hành trình trở thành Thiên hạ Đệ nhất Đại tướng quân

Vì sao Tập 15 lại hot?

Đầu tiên thì ngay từ chính bản thân tác phẩm đã có độ nổi nhất định trong cộng đồng M-A-L nước ta, vì vậy, không chỉ bìa áo Tập 15 gây sốt mà trước đó những quà tặng kèm trong lần in đầu của bộ truyện [Thanh Gươm Diệt Quỷ] đều được fan săn lùng.

Tập 15 [Thanh Gươm Diệt Quỷcòn là sự tri ân đến bạn đọc Việt Nam khi đã ủng hộ và giúp tác phẩm cán móc hàng vạn bản in. Phiên bản bìa này chỉ xuất hiện tại thị trường Việt Nam, được in ngẫu nhiên và sẽ không in lại ở những lần phát hành sau.


Tập 15, hóa ra có tới 2 phiên bản đặc biệt Bắc – Nam. . . 

Theo ghi nhận của nhiều bạn độc giả, phiên bản bìa đặc biệt dường như không chỉ có 1. Dù có thiết kế bìa giống nhưng chất lượng bìa đặc biệt mua ở Fahasa và tại NXB Kim Đồng lại khác nhau. Cụ thể, bản mua tại Fahasa được cán mờ 2 mặt, trong khi bản ở NXB Kim Đồng lại chỉ cán mờ 1 mặt.

(C) Hình do bạn Hoàng Nghĩa Khởi chụp

(C) Hình do bạn Hoàng Nghĩa Khởi chụp

Đặc biệt gáy có sự khác nhau ở phần nền đen. Với một bản nền đen lì, một bản lại có ô vuông đen xám. Theo hình mà NXB Kim Đồng quảng bá trước đó, nền của bản đặc biệt này phải có ô vuông đen xám mới đúng.

(C) Hình do bạn Hoàng Nghĩa Khởi chụp

SO SÁNH GIỮA 2 BẢN BÌA ĐƯỢC IN TẠI HCM VÀ HÀ NỘI 
Bản in tại HCM Bản in tại Hà Nội
Được cán mờ 2 mặt. Được cán mờ 1 mặt.
Lúc gập ngược không xuất hiện đường nứt. Lúc gập ngược xuất hiện đường nứt rõ, nhìn xấu.
Gáy đen bình thường, không có họa tiết dưới nền. Gáy có ô vuông đen – xám ở nền.
Gập bìa cẩu thả, bị lệch. Gập bìa tốt hơn.

Bìa áo ở hai bản khác nhau về khổ, khi đổi 2 bản sẽ thấy rõ sự chênh lệch.

Khi gập ngược bìa sẽ thấy một bản bị nứt, một bản không bị
(C) Hình do bạn Hoàng Nghĩa Khởi chụp

Bạn Hoàng Nghĩa Khởi cũng cập nhật thêm với Page rằng ngoài khác biệt đó, chất giấy của 2 cuốn cũng khác nhau và một cuốn đến từ nhà in Phú Thịnh (Hà Nội), một cuốn đến từ nhà in Lê Quang Lộc (HCM).

Có vẻ như do khác nhà in cùng số lượng bản in lớn (10,000 bản in), NXB Kim Đồng đã không kiểm soát được hết trong việc đồng đều ấn phẩm, tạo nên 2 phiên bản khác nhau như vậy. Xem ra những ai muốn sưu tầm đầy đủ phiên bản đặc biệt của bộ truyện này thật sự phải mua đến 3 cuốn mới đủ các phiên bản nhỉ!

(Hiện tại NXB Kim Đồng chưa có phản hồi nào về vấn đề xuất hiện “phiên bản thứ 3” này, TBQ sẽ cập nhật nếu có thông báo từ NXB nhé!)


Lần săn Limited nhiều người vui

Như đảm bảo từ nhà Kim, lần này bản thường thật sự mới là “phiên bản giới hạn” khi tỉ lệ rút trúng bìa đặc biệt của độc giả khá cao.

  • “Nhân phẩm cũng ổn quá, mà nay kim có bọc thêm miếng bong bóng cho đỡ hư truyện, ổn phết.”@Linh Phạm
  • “Mọi người cứ thong thả ra nhà sách, xem gáy phía trong đen đen là mua thôi.”@Tung Empty
  • “Cái cảm giác canh mua Pre-ord sớm, đợi mòn đợi mỏi, mua hẳn 3 cuốn cho chắc ăn, tỉ lệ 3/4 mà thế éo nào cả 3 cuốn đều là bản thường :))))))) khóc 4779 dòng sông ( Mà kệ do cũng ume Himejima nên bỏ qua :vvv )” @Uyên Phan
  • “Test nhân phẩm buổi sáng nói chung game là dễ :>… Cảm ơn Kim Đồng đã mang đến một phiên bản bìa colector xịn xò như này còn chờ gì mà không đi mua ngay để sở hữu phiên bản bìa colector giới hạn các bạn ơi.”@Thành Ngô

(C) Hình do bạn Hòa chụp


KẾT

Có thể nói sau [Doraemon], [One Piece], [Thanh Gươm Diệt Quỷchính là tác phẩm đang được đầu tư nhiều nhất. Hiện tại chúng ta đã đi hết hơn nửa chặng đường, chỉ còn 8 tập nữa là bộ truyện sẽ khép lại, không biết tới, fan còn được nhận thêm quà gì nhỉ. Cùng đón đọc những tập sau nhé!

>>>【MANGA GUIDE】[Thanh Gươm Diệt Quỷ] – Vết chém thấu tận tâm can
Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!