Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【SHOCKING FACTS】Pikachu trong Pokemon không được lấy cảm hứng từ Chuột!

【SHOCKING FACTS】Pikachu trong Pokemon không được lấy cảm hứng từ Chuột!

“Pikachu lấy cảm hứng từ chuột và Meowth – Pokemon Mèo là hai khắc tinh của nhau” là điều mà fan Pokemon nào cũng thuộc nằm lòng. Thế nhưng, hóa ra chúng ta đã bị lừa suốt hơn 20 năm qua bởi Pikachu vốn không phải là một chú chuột điện. 

117 views

        “Pikachu lấy cảm hứng từ chuột và Meowth – Pokemon Mèo là hai khắc tinh của nhau” là điều mà fan Pokemon nào cũng thuộc nằm lòng. Thế nhưng, hóa ra chúng ta đã bị lừa suốt hơn 20 năm qua bởi Pikachu vốn không phải là một chú chuột điện. 


         Pikachu lần đầu được biết đến rộng rãi trên thế giới vào thời điểm series anime 【POKEMON】 được phát sóng. Với dáng vẻ đáng yêu của mình, Pikachu nhanh chóng chinh phục đông đảo khán giả từ trẻ đến lớn. Chính vì vậy mà thông tin về nhân vật này cũng được nhiều người tìm kiếm. 

         Tên nhân vật được hầu hết các fan Pokemon biết dựa theo “ピカ” (Pika) – chỉ “tia sáng” kết hợp cùng tiếng kêu “チュウ” (Chu) của nhân vật này mỗi khi phóng điện, giống với tiếng chuột. Chính vì tiếng kêu đó mà nhiều người tin rằng Pika chu chính là một chú chuột điện. 

【SHOCKING FACTS】Pikachu trong Pokemon không được lấy cảm hứng từ Chuột! (3)

         Người thiết kế hình ảnh cho Pikachu vừa lên tiếng xác nhận lại nguồn gốc của nhân vật này. Theo ông Ken SUGIMORI, người đứng đầu trong việc phát triển Pokemon và bà Atsuko NISHIDA, người thiết kế hình ảnh cho series gốc cho biết khi trong giai đoạn thực hiện bản thảo thiết kế các nhân vật trong Pokemon, bà NISHIDA đã lấy cảm hứng từ các loại động vật. Và với Pikachu, bà đã sử dụng hình ảnh … một con sóc cho nhân vật này!

         Vậy tại sao Pikachu lại kêu “チュウ” (Chu) thay vì một tiếng kêu khác của loài sóc? 

         Tại Nhật Bản, sóc được coi là một loài không phổ biến, chính vì vậy mà thời điểm đó, không có bộ chữ tượng hình dành cho tiếng kêu của sóc trong tiếng Nhật. Bà NISHIDA đã đưa bản phác thảo nhân vật cho những nhân viên khác xem và nhiều người nhận xét rằng “Nhân vật trông giống chuột”, “Để tên ‘Pikachu’ hoàn toàn hợp!”. 

         Kể lại về quá trình hình thành Pikachu, bà NISHIDA cho hay: “Vào lúc đó, tôi thực sự thích sóc, vậy nên, tôi muốn nhân vật có 2 bên má phúng phính. Đuôi sóc khá dễ thương (vậy nên tôi đã cho nhân vật có đuôi). Tuy nhiên, vì muốn tạo ra nhân vật có yếu tố điện nên tôi đã vẽ đuôi Pikachu có hình tia chớp.”

【SHOCKING FACTS】Pikachu trong Pokemon không được lấy cảm hứng từ Chuột! (1)

Tạo hình ban đầu của nhân vật có phần giống chuột

Pikachu sau đó đã được quyết định sẽ thuộc hệ “Chuột” và được biết đến là một “Electric Rodent” với đặc trưng là loài gặm nhấm có khả năng sử dụng điện. Một số tạo hình của các Pokemon trong đại gia đình “Electric Rodent” thậm chí có tạo hình thiên về Sóc nhiều hơn nhưng vẫn ở hệ “Chuột”. 

【SHOCKING FACTS】Pikachu trong Pokemon không được lấy cảm hứng từ Chuột! (2)Pikachu và “Đại gia đình Electric Rodent” của mình

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!