Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【SHONEN JUMP】- Đâu phải lần đầu có hình ảnh nhạy cảm

【SHONEN JUMP】- Đâu phải lần đầu có hình ảnh nhạy cảm

Tạp chí số 31 của Weekly Shonen Jump (Shueisha) vừa “gây bão” thời gian qua bởi những hình ảnh nhạy cảm từ manga【YURAGI-SOU NO YUUNA SAN】(tác giả MIURA Tadahiro). Nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy Shonen Jump đang vào thời kì suy thoái và phải dựa vào những hình ảnh mát mẻ để tăng doanh số. Nhiều độc giả còn thất vọng và cho rằng “Jump ngày xưa đâu như vậy!”.

Thế nhưng, thực tế không giống như chúng ta nghĩ…

TBQ_YuragiSou_(1)Hình ảnh nhạy cảm bị cho là không phù hợp với tạp chí Weekly Shonen Jump 

Trước nhiều ý kiến trái chiều, KAWASHIMA Taro đã quyết định tìm hiểu về lịch sử xuất bản của Shonen Jump để xem liệu những hình ảnh nhạy cảm này có đi trái với khẩu hiệu “Tình bạn, nỗ lực và chiến thắng” của tạp chí này.

Trong buổi triển lãm “Kỉ niệm 50 năm của Weekly Shonen Jump: Sự bắt đầu của một huyền thoại” diễn ra tại Trung tâm Nghệ Thuật Tokyo Mori, độc giả có thể thấy trong những năm thời kỳ đầu của tạp chí này, những hình ảnh nhạy cảm từng xuất hiện.

TBQ_HarenchiGakuen_(1)

Khu triển lãm của【HARENCHI GAKUEN】tại “Triển lãm Weekly Shonen Jump Vol.1” (2017) 

TBQ_HarenchiGakuen_(2)Tác phẩm【HARENCHI GAKUEN】| ハレンチ学園 của tác giả gạo cội NAGAI Go là một ví dụ điển hình. Manga có những cảnh như váy nhân vật bị tốc lên, nhân vật nữ thỏa thân trên bìa,… Vào thời bấy giờ, những hình ảnh nhạy cảm như vậy được xem là “bước tiến” trong truyện tranh. Và【HARENCHI GAKUEN】nhanh chóng được biết đến như một erotic manga đầu tiên ở Nhật Bản.

KAWASHIMA Taro việc mọi người đang lên án Tạp chí Shonen Jump là do những thay đổi trong việc miêu tả hình ảnh nhạy cảm trong truyện tranh tại Nhật Bản.

Vào những năm 1960 – 1980, hành vi tốc váy (Shirt Mekuri) là bình thường và dường như là một trò đùa với trẻ em. Tuy nhiên, giờ đây, mọi người cho rằng việc nhân vật bị tốc váy và lộ quần lót là hình ảnh nhạy cảm.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng cần phải phân biệt rõ ràng giữa Rakki Sukebe (ám chỉ nhân vật nam vô tình có những màn động chạm nhạy cảm với nhân vật nữ) và khiêu dâm.

Tác phẩm【TO LOVE-RU】(của tác giả HASEMI Saki YABUKI Kento) phát hành trên tạp chí Shonen Jump từ 2006 đến 2009, cũng có chứa những hình ảnh nhạy cảm nhưng vẫn được xem là yếu tố Rakki Sukebe thay vì khiêu dâm.

TBQ_ToLOVEru_(1)

【TO LOVE-RU】vẫn còn “nhẹ nhàng” lắm khi so với những manga thời đầu của Shonen Jump 

Chính vì lẽ đó,【YURAGI-SOU NO YUUNA SAN】vẫn là một manga phù hợp với tiêu chí của Shonen Jump. Bên cạnh ba tiêu chí chính của tạp chí “Tình bạn, nỗ lực và chiến thắng”, “Ero” đã và sẽ luôn là một phần không bị lãng quên.

Trước sức ép từ dư luận, Shueisha đã lên tiếng khẳng định việc nbx vấn đang lắng nghe ý kiến từ độc giả và sẽ làm việc nghiêm túc hơn nữa để tạo nên một tạp chí mà mọi độc giả đều có thể thưởng thức.


[Nguồn:  Career Connection News]

 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!