Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【SỬA LỖI ẤN PHẨM】[Servamp – Hầu Cận Ma Cà Rồng] Tập 2 được “vá lỗi” như thế nào?

【SỬA LỖI ẤN PHẨM】[Servamp – Hầu Cận Ma Cà Rồng] Tập 2 được “vá lỗi” như thế nào?

[Servamp – Hầu Cận Ma Cà Rồng] dù chỉ ra mắt chưa đến 3 tập nhưng đã được fan manga “để ý” bởi những thiếu sót chẳng đáng có. 


Tập 2 của bộ truyện phát hành vào ngày 28 tháng 9 đã khiến nhiều độc giả không khỏi thắc mắc khi ở giữa bộ [Servamp – Hầu Cận Ma Cà Rồng] lại chèn 1 trang truyện [Tiếng Hát Từ Trái Tim]. 

  • “?‍♂️Thấy nhà Kim có thầu đầu truyện mới tên là [Servamp] về nên mình tính mua đọc thử xem có được ko mà ko ngờ trong lúc in ấn Kim lại có thể in nhầm trang truyện lấy từ bộ truyện khác ở trang 21 của tập 2 được, cụ thể ở đây là in nhầm nội dung từ truyện [Tiếng Hát Từ Trái Tim], ko biết có ai khác bị ko hay đây là hy hữu một mình mình bị nữa.” – @negi baka

【SỬA LỖI ẤN PHẨM】[Servamp - Hầu Cận Ma Cà Rồng] Tập 2 được "vá lỗi" như thế nào?(C) Hình do bạn Negi Baka chụp

Bởi sự cố trên, nhiều độc giả đang quan tâm trong Tập 3, NXB Kim Đồng sẽ xử lý thế nào trang lỗi từ tập trước của truyện. Và hôm nay, hãy cùng TBQ xem thử cách nhà Kim giải quyết.

Như thông báo trước đó của mình, trong Tập 3 [Servamp – Hầu Cận Ma Cà Rồng] 1 trang truyện đúng đã được in rời và kẹp bên trong sách. Phía sau tờ truyện rời cũng có lời xin lỗi từ NXB Kim Đồng gửi đến độc giả.

【SỬA LỖI ẤN PHẨM】[Servamp - Hầu Cận Ma Cà Rồng] Tập 2 được "vá lỗi" như thế nào?

Nhưng tờ truyện đúng lại không được in theo khổ truyện của [Servamp – Hầu Cận Ma Cà Rồng] mà nhỏ hơn khá nhiều khiến khi nhét vào Tập 2 sẽ bị lọt thỏm. Liệu đây là một “dụng ý” của đơn vị này để tờ truyện không bị lạc mất, hay vì lý do gì khác? Cùng vì nhỏ như vậy, nhiều độc giả có ý định dán chồng tờ truyện lên tờ lỗi cũng không biết nên xử lý thế nào cho trường hợp này.

【SỬA LỖI ẤN PHẨM】[Servamp - Hầu Cận Ma Cà Rồng] Tập 2 được "vá lỗi" như thế nào?Tờ truyện in lại không đúng khổ khiến nhiều độc giả thấy khó hiểu


BỔ SUNG NGOẠI TRUYỆN BÌA TRONG Ở TẬP 3, NHƯNG TUNG TÍCH NGOẠI TRUYỆN TẬP 2 THÌ?

Bên cạnh đó, phải nhắc đến việc phần ngoại truyện được in trên bìa rời bị “mất tích” trong lần phát hành này của [Servamp – Hầu Cận Ma Cà Rồng]. Như truyền thống của NXB Kim Đồng từ trước đến nay, truyện nào có ngoại truyện trên bìa trong nhưng bản của Kim in bìa gập, Kim sẽ in những trang ngoại truyện này ở cuối tập truyện bản Việt. Nhưng điều này đã không xảy ra ở [Servamp – Hầu Cận Ma Cà Rồng] Tập 2, khi ở cuối tập này không hề có trang ngoại truyện nào. Dù hiện tại không có bản gốc để đối chiếu, bạn có thể thấy phần ngoại truyện bìa trong này được NXB TOKYOPOP in ở cuối Tập 2 bản tiếng Đức tại Video Youtube sau.

【SỬA LỖI ẤN PHẨM】[Servamp - Hầu Cận Ma Cà Rồng] Tập 2 được "vá lỗi" như thế nào?Ngoại truyện bìa trong của Tập 2 được NXB TOKYOPOP in ở cuối Tập 2 bản tiếng Đức (Hình trích từ video review)

Trong khi Tập 2 bị thiếu những trang ngoại truyện, NXB Kim Đồng đã cải thiện ở tập 3 khi ngoại truyện bìa trong của Tập này đã được in đầy đủ ở cuối truyện. Chúng ta nên xem đây là nỗ lực của nhà Kim khi cố gắng bổ sung đầy đủ cho bộ truyện hay thiếu sót từ đơn vị? Còn ngoại truyện bìa trong của tập 2 thì sao? (Đúng là khó quyết định mà. . . )

【SỬA LỖI ẤN PHẨM】[Servamp - Hầu Cận Ma Cà Rồng] Tập 2 được "vá lỗi" như thế nào?Ngoại truyện bìa trong của tập 3 được NXB Kim Đồng in ở cuối truyện.


KẾT

Bạn nghĩ sao về việc “vá lỗi” lần này của nhà Kim cho bộ truyện?

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!