Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【Tất-Tần-Tật Mangaka】Truyền thuyết đô thị về “Thuyết âm mưu” của tác giả Rumiko TAKAHASHI” trong suốt 40 năm sự nghiệp

【Tất-Tần-Tật Mangaka】Truyền thuyết đô thị về “Thuyết âm mưu” của tác giả Rumiko TAKAHASHI” trong suốt 40 năm sự nghiệp

Trong suốt 40 năm sáng tác, tác giả Rumiko TAKAHASHI đã khiến người hâm mộ hoàn toàn tin tưởng vào thuyết âm mưu “Tạo một thế giới riêng” của bà.

Hầu hết những người hâm mộ tác giả Rumiko TAKAHASHI tại Nhật đều từng nghe tới truyền thuyết đô thị được truyền tay nhau trong cộng đồng fan về việc tác giả sẽ tạo nên thế giới riêng của bà thông qua những bộ truyện mà sensei sáng tác.

Cụ thể là người hâm mộ bà tin rằng sensei đang cố tạo nên tên của mình thông qua chữ cái đầu tiên của những series dài tập mà bà sáng tác từ khi debut (1978) đến nay (2019).

Các chữ cái xuất hiện lần lượt trong các series của bà:

 • [U] rusei Yatsura (1978 – 1987)
 • [M] aison Ikkoku (1980 – 1987)
 • [R] anma 1/2 (1987 – 1996)
 • [I] nuyasha (1996 – 2008)
 • [K] youkai no Rinne (2009 – 2017)

Nhiều người hâm mộ còn đùa vui rằng, sensei thực sự đã “bói trước tương lai” bởi họ đa phần biết đến sensei qua [Ranma 1/2] sau đó tìm đọc lại tác phẩm đầu tiên của bà [Urusei Yatsura][Maison Ikkoku]. Và khi đã chính thức “lọt hố” và yêu thích bà, họ dĩ nhiên sẽ đọc tiếp [Inuyasha], [Kyokai no Rinne] và tác phẩm lớn cuối cùng trong sự nghiệp của bà. 

Rumiko Takahashi's new series "MAO" announced Urban legend "First letter of series work = RUMIKO" Takahashi "Title is a total coincidence"[Ranma 1/2]

Rumiko Takahashi's new series "MAO" announced Urban legend "First letter of series work = RUMIKO" Takahashi "Title is a total coincidence"[Urusei Yatsura] | [Lum]

Rumiko Takahashi's new series "MAO" announced Urban legend "First letter of series work = RUMIKO" Takahashi "Title is a total coincidence" [Maison Ikkoku] | [Nhà Trọ Nhất Khắc]

Rumiko Takahashi's new series "MAO" announced Urban legend "First letter of series work = RUMIKO" Takahashi "Title is a total coincidence"[Inuyasha]

Rumiko Takahashi's new series "MAO" announced Urban legend "First letter of series work = RUMIKO" Takahashi "Title is a total coincidence"[Kyokai no Rinne] | [Rinner Cảnh Giới Luân Hồi]

Fan của Rumiko TAKAHASHI tin rằng đây là thứ tự tuyệt vời để thưởng thức những tác phẩm của bà. 

Nếu theo thứ tự đọc đó, bà đã hoàn thành được 5 trong số 6 kí tự từ tên mình, gồm [R]-[U]-[M]-[I]-[K] và giờ sẽ là [O] đển hoàn thành tên mình.

Thế nhưng, truyền thuyết suốt 40 năm đó có nguy cơ tan thanh mây khói khi tên của bộ truyện sắp tới là [M] chứ không phải [O]. 

▶【Manga Mới】Tác giả Rumiko TAKAHASHI giới thiệu tác phẩm mới – [MAO]


Trái với sự mong chờ của người hâm mộ, tác phẩm tiếp theo của sensei là [MAO

Trong khi đó, một số người hâm mộ khác lại tin rằng [MAO] chính là tựa truyện tuyệt vời để kết nối tên của Rumiko TAKAHASHI sensei bởi nó có kí tự [O] cuối cùng, nhưng sụ chốt hạ cho 6 series nổi tiếng tạo nên tên tuổi sensei!

 


【NETIZEN NHẬT】nói gì về truyền thuyết đô thị này 

 • [+262]  | [-4]
  Không phải lúc nào Rumiko TAKAHASHI cũng ở phong độ đỉnh cao sao?
  Tôi là thế hệ [Inuyasha], con gái tôi là thế hệ [Rinne]. Dù bạn ở thế hệ nào đi nữa, bạn cũng sẽ yêu thích truyện của sensei và bà ấy thực sự đã làm việc suốt thời gian rất dài.

 

 • [+330]  | [-2] Ban đầu thì tôi thật sự tin cái truyền thuyết này. Nhưng giờ nghĩ lại thì có thể chỉ là sự trùng hợp thôi. 
  [Mao] lẫn những câu chuyện khác, dù phong cách cũ nhưng tôi đều thích hết!

 

 • [+494]  | [-0] Tất cả những tác phẩm được phát hành đều nổi tiếng thì đúng là đỉnh thật. Toàn là top trong gần 40 năm đấy. 

 

 • [+421]  | [-0]
  Mọi thứ đã được sắp xếp để trở thành siêu phẩm mà.
  Thật là một con người siêu phàm khi vẫn sáng tác hằng tuần ở tuổi 60.

Bạn nghĩ sao về truyền thuyết đô thị này của Netizen Nhật. Phải chăng Rumiko TAKAHASHI sensei thực sự đã “cố tình” tạo nên một [R]-[U]-[M]-[I]-[K]-[O] WORLD?!

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!