Home Chuyên Đề TBQ Khác Chuyện Bên Lề 【TBQ GIẢI ĐÁP】Tựa game bị tố đạo nhái của Hàn giống [Thanh Gươm Diệt Quỷ] bao nhiêu phần? (Phần 1)

【TBQ GIẢI ĐÁP】Tựa game bị tố đạo nhái của Hàn giống [Thanh Gươm Diệt Quỷ] bao nhiêu phần? (Phần 1)

Một trò game hiện đang nổi không chỉ tại Hàn Quốc mà còn ở nhiều nước khác như Trung Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam bởi vì đạo nhái [Thanh Gươm Diệt Quỷ].


Vài ngày gần đây, Cộng đồng M-A-L liên tục chia sẻ những hình ảnh của tựa game mobile 귀살의검 | Sword of The Devil do Hàn sản xuất cùng nội dung về việc đạo nhái 鬼滅の刃 | [Thanh Gươm Diệt Quỷ] ].

Vậy nay hãy cùng TBQ khám phá thử vì sao trò chơi này bị tố như vậy và ngoài phần hình ảnh trùng lặp, còn điều gì khiến fan của manga [Thanh Gươm Diệt Quỷ] tại Nhật tỏ ra phẫn nộ với game không nhé!

TBQ-giai-dap-KnY(1)(C) Tennine / 귀살의검


ĐÁP!

LOGO MỞ MÀN GAME, CHƯA GÌ ĐÃ THẤY ĐẠO

Không thể trách người hâm mộ khi họ cảm thấy Sword of The Devil đạo nhái [Thanh Gươm Diệt Quỷ] ngay từ những phút đầu mở game bởi ngay màn hình chờ loading vào trò chơi đã đậm chất của manga gốc.

Với thiết kế Logo có phần ăn theo, vị trí và góc nhìn của nhân vật trong hình thì phần này đã giống tới 80%.

TBQ-giai-dap-KnY(2)Hình ảnh so sánh game và tác phẩm gốc 


QUÁ KHỨ NHÂN VẬT CŨNG BỊ “COPY” 

Không chỉ được chào đón bằng màn hình tựa anime. Câu chuyện của nhân vật chính trong game cũng từa tựa như tóm tắt của [Thanh Gươm Diệt Quỷ].

“Nhân vật chính trong game Sword of The Devil là một người đã mất gia đình vì những kẻ hèn nhát khát máu. Cậu quyết tâm giải cứu thế giới bằng việc trở thành một phần của đội tiêu diệt quái vật.”

Đúng rồi, chỉ cần thay những chỗ gạch chân bên trên thành “quỷ” và “đội Diệt Quỷ”, chẳng phải chúng sẽ thành câu chuyện về KAMADO Tanjiro sao?

Điểm khác biệt duy nhất giữa nhà KAMADO và nhân vật trong game hẳn là số lượng thành viên rồi. Trong khi nhà KAMADO có 5 anh chị em thì nhà của nhân vật game chỉ có 3 người.

Nhưng khoan đã! ! ! Nếu trừ Tanjiro và Nezuko sống sót ra, thì chẳng phải số lượng người em của Tanjiro bị giết chết là 3 sao!? Vừa đúng bằng lượng anh em (2 nam, 1 nữ) bị giết trong game Sword of The Devil. 

TBQ-giai-dap-KnY(3)Hình ảnh so sánh game và tác phẩm gốc 

Với mục này (cùng phát hiện hết hồn trên về số lượng anh em bị giết của các nhân vật), mức độ giống nhau tôi xin cho là 90%.


CHÔM CHỈA CHIÊU THỨC NHƯNG HỌC CHƯA TỚI

Những ai từng theo dõi [Thanh Gươm Diệt Quỷ] chắc cũng biết trong các chiêu thức của Tanjiro có Thức thứ 10: Sinh Sinh Lưu Chuyển. Bởi sự xoay vòng liên tục kết hợp với sự lưu động của nước, chiêu thức này có hình dáng như một con rồng đang uốn lượn cho đến khi đòn dứt điểm được tung ra.

Trong khi đó, ở bản game Sword of The Devil, tuyệt kỹ trên được vay mượn để trở thành những màn nhảy lên nhảy xuống với một con hổ vồ ra.

Chiêu thức trong Sword of The Devil
(C) Inven / Ảnh do 강승진 chụp từ game Sword of The Devil

Và bởi vì sự chôm chỉa chiêu thức này, khi đạt cấp 50, nhân vật chính sẽ có các kỹ năng thuộc về mặt trời / lửa dù trước đó các kỹ năng của anh đều thuộc về hệ nước. Điều này tạo nên sự không thống nhất trong chiêu thức của một nhân vật, bởi khác với bộ truyện gốc, những chiêu thức chôm chỉa này không hề có sự tính toán hay một lý thuyết chuyển hóa hợp lý.

Bằng việc “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, Sword of The Devil đã bớt giống [Thanh Gươm Diệt Quỷ] một chút và vì mớ chiêu thức “rởm” chẳng so bì được với các chiêu của Tanjiro, nên ở mục này phần trăm giống nhau tôi cho là 70% – 75 %


QUẠ ĐEN THAY BẰNG CHIM ƯNG

Hẳn đến đây, bạn đã thấy Sword of The Devil đạo của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] như thế nào rồi nhỉ. Nhưng “liêm sỉ” của nhà làm game này khá có hạn hoặc vì họ tưởng việc thay những con quạ đen bằng một loài chim khác sẽ giúp dân chơi game bớt phàn nàn hơn chăng?

TBQ-giai-dap-KnY(5)
Hình ảnh so sánh game và tác phẩm gốc 


ĐẾN QUÁI CŨNG LƯỜI SÁNG TẠO

Thú thật đến mảng thì tôi thấy Tennine quả là một studio ăn cắp chẳng có tâm tẹo nào. Ít nhất thì sau ngần đấy thiết kế tạm bợ, lượm lặt từ [Thanh Gươm Diệt Quỷ], họ ít nhất cũng nên nghĩ ra cho mình một loại quái ngầu lòi nào đó. Để khi bị dân tình tố đạo nhái, cũng có thể nói “Không, chúng tôi đâu có!”

Đằng này, đến quái trong game cũng toàn lấy quỷ cấp thấp trong [Thanh Gươm Diệt Quỷ]. Như ngay trong hình quảng bá game là con quỷ trong đền (bị Nezuko cho bay đầu bằng một cú đá), tạo dáng của con quái vật đó lại còn y xì bản manga luôn chứ.

TBQ-giai-dap-KnY(7)Hình ảnh so sánh game và tác phẩm gốc 

Đã không nâng cấp quái, Sword of The Devil còn khiến người xem tuột mood với dàn quái nửa nạc nửa mỡ. Nhân vật đã được team sản xuất cho giao đấu với con quỷ trong “Bài tuyển chọn cuối cùng” của [Thanh Gươm Diệt Quỷ], mỗi tội quái game thì xấu tệ. còn ít tay hơn.

TBQ-giai-dap-KnY(6)Hình ảnh so sánh game và tác phẩm gốc 


KẾT

Sau ngần ấy bằng chứng được chỉ ra, Tennine vẫn có thể bảo tựa game và [Thanh Gươm Diệt Quỷ] giống nhau bởi định mệnh mà có người tin thì kể cũng hài. Nhưng nếu bạn cũng nghĩ rằng việc cho rằng họ đạo nhái manga Nhật vì vào hình ảnh giông giống nhau, hay cách ăn mặc của nhân vật từa tựa vì lấy bối cảnh Nhật thì hãy chờ bài viết tiếp theo, khi tôi dành thời gian để “soi” tuyến nhân vật mà game này vắt óc nghĩ ra nhé!

[Người viết: Duy Trung] 

Truyen Ban Quyen
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!