Home Chuyên Đề TBQ Khác Chuyện Bên Lề 【TBQ GIẢI ĐÁP】Tựa game bị tố đạo nhái của Hàn giống [Thanh Gươm Diệt Quỷ] bao nhiêu phần? (Phần 2)

【TBQ GIẢI ĐÁP】Tựa game bị tố đạo nhái của Hàn giống [Thanh Gươm Diệt Quỷ] bao nhiêu phần? (Phần 2)

494 views

Game Hàn Quốc 귀살의검 | Sword of The Devil đã bị gamers tố đạo nhái vào cuối Tháng 4 vừa qua, tuy nhiên, tựa game này không chỉ đạo mỗi [Thanh Gươm Diệt Quỷ].


ĐÁP!

Với nhiều yếu tố trùng lặp nhau, lời phản biện “chỉ là tình cờ” từ nhà sản xuất game 귀살의검 | Sword of The Devil khi bị tố đạo nhái [Thanh Gươm Diệt Quỷ] hẳn sẽ chẳng ai tin. Nhưng ngoài manga nổi tiếng trên, tựa game Sword of The Devil của Hàn còn khiến fan nhiều tựa truyện lẫn game khác phẫn nộ bởi sự “vay mượn” quá nhiều trong tuyến nhân vật.

ĐẠO DÀN NHÂN VẬT CỦA [THANH GƯƠM DIỆT QUỶ]

Ngoài việc sử dụng lại cốt truyện cùng dàn qủy của [Thanh Gươm Diệt Quỷ], có vẻ như team sản xuất Sword of The Devil tưởng mình đang làm bản game của manga nên nhiệt tình sử dụng luôn tạo hình nhân vật manga cho game của mình. Gần như tuyến nhân vật chính của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] đều xuất hiện trong game. Tạo hình một nhân vật trong game (hình bên dưới) giống nam chính Tanjiro đến 80% từ màu mắt, “nhái” vết sẹo ở phía mắt trái cho đến màu tóc. Trong khi đó, tạo hình nhân vật nữ được fan cho rằng đã dựa theo nhân vật Nezuko khi cô hóa quỷ (mọc 1 sừng). 


Những nhân vật khác cũng được “chế biến” lại để tránh vấn đề bản quyền (nhưng ai dè vẫn bị fan bắt được!) như đổi màu mắt, màu áo, thay hoa văn trên áo,…

Bảng tổng hợp so sánh tuyến nhân vật trong game và các nhân vật gốc từ bộ truyện [Thanh Gươm Diệt Quỷ]

Ngoài [Thanh Gươm Diệt Quỷ], game này còn “lụm” nhân vật từ nhiều nguồn khác như KIRISHIMA Eijiro trong [Học Viện Siêu Anh Hùng], Higanbana – Bỉ Ngạn Hoa trong game Onmyouji,…


KẾT

Thế giới game rộng lớn hẳn đôi lúc ta sẽ bắt gặp những tạo hình quen quen, những nhân vật tưởng như đã gặp đâu đó rồi, thế nhưng với mức độ giống hơn nửa lượng nhân vật xuất hiện trong game, việc Sword of The Devil sập chỉ sau chưa đầy 5 ngày ra mắt là lẽ hiển nhiên.

Tuy nhiên, Sword of The Devil không phải trường hợp duy nhất mà game Hàn “vay mượn” quá tay từ những tác phẩm manga / anime hay thậm chí là những game Nhật khác. Liệu Sword of The Devil có là bài học dành cho những nhà sản xuất Hàn? Hay họ vẫn sẽ tiếp tục “lách” để tạo ra những sản phẩm game kém chất lượng và ăn cắp chất xám từ đất nước khác? Chúng ta đành để thời gian trả lời!

[Người viết: Duy Trung] 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!