Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【TBQ GIẢI ĐÁP】Xem Anime bản quyền ở đâu? Truy cập ngay TBQ! ! !

【TBQ GIẢI ĐÁP】Xem Anime bản quyền ở đâu? Truy cập ngay TBQ! ! !

1,000 views

THẮC MẮC (1)

Nếu muốn ủng hộ cho anime bản quyền thì mình có thể xem phim ở đâu? Làm sao để biết trang nào có đăng bản quyền, trang nào không? 


GIẢI ĐÁP

Xem anime bản quyền từ lâu đã là một nhu cầu của nhiều fan anime chân chính bởi họ biết quý trọng công sức của đội ngũ thực hiện phim và trên hết nữa là muốn đóng góp một phần cho doanh thu của tác phẩm mình yêu thích. Nhưng nếu trước đây 2 năm, để xem anime bản quyền, các fan Việt không chỉ cần chi một khoảng tiền mà còn phải chịu cảnh xem engsub, thì giờ đây, tiếp cận anime bản quyền đã dễ dàng hơn rất nhiều.


Ủng hộ anime bản quyền ở đâu? TẠI ĐÂY!

Xem anime bản quyền ở đâu? Đây là câu hỏi mà TBQ gặp nhiều nhất kể từ khi chia sẻ về vấn đề bản quyền của anime. Ở nước ta hiện tại để xem được anime bản quyền chúng ta có hai hình thức chính là miễn phítrả phí theo kênh.

Đối với hình thức trả phí theo kênh thì dễ dàng nhất là xem tại Netflix. Đây cũng là hình thức trả phí mà mình sử dụng hiện tại. Một số ưu điểm của kênh này là tích hợp tốt với tivi, chất lượng xem phim khỏi bạn, cập nhật cả phim cũ lẫn phim mới, tuy nhiên khuyết điểm là không phải anime nào của Netflix cũng có vietsub.

Các kênh chiếu anime bản quyền tại Việt Nam

Đối với những bạn học chưa có điều kiện kinh tế, TBQ gợi ý các bạn nên xem ở hình thức miễn phí ở kênh bản quyền, thay vì xem ở những website lậu hay ở trang do nhóm dịch tự lập. Một số trang để xem bản quyền miễn phí:

  • MUSE Việt Nam: Xem trên Youtube, khá tiện tuy nhiên một số phim MUSE sẽ kết hợp với đơn vị khác để chiếu ở nước ta nên đôi khi chỉ có một vài tập trên Youtube, còn lại phải vào kênh khác xem.
  • POPS: Có kênh riêng, các bộ đăng trên POPs thường là bộ dài và dành cho mọi lứa tuổi, anime thường được lồng tiếng.
  • DANET: Là một kênh anime bản quyền lâu đời ở nước ta nên có lượng fan riêng. Trên Danet có cái kênh miễn phí và trả phí nhưng may mắn là nhiều anime của kênh đều miễn phí.
  • FPT PLAYS: Một đơn vị khá nhập nhằng về vấn đề bản quyền do ngày trước kênh này chiếu cả có bản quyền lẫn không bản quyền. Với việc bản quyền ngày càng phát triển, FPT PLAYS đã chuyển sang hướng bản quyền dần dần.
  • iQIYI: Không phải cái tên mới trong làng anime bản quyền nhưng dạo gần đây, nhiều fan mới biết tới kênh này. Ưu điểm của kênh là chiếu rất nhiều anime, luôn cập nhật anime theo mùa sớm.

Và mới đây, đối tác cung cấp anime bản quyền – iQIYI đã chính thức cấp quyền sử dụng phim trên website họ cho trang web TBQ. Đồng nghĩa với việc các bạn có thể xem anime của iQIYI ngay chính trên website của TBQ mà không cần đi đâu khác!


iQIYI đi đầu về số lượng anime cập nhật mỗi mùa

iQIYI – web video trực truyến lớn của thế giới

Cho những bạn không biết, iQIYI hiện là một trong những trang web video trực tuyến lớn nhất trên thế giới, với gần 6 tỷ giờ dành cho dịch vụ của mình mỗi tháng và hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Trên iQIYI không chỉ có anime mà còn có rất nhiều thể loại khác như phim ảnh Hoa Ngữ, gameshow truyền hình, drama Hàn Quốc,…

Dù thể loại đa dạng là một ưu thế nhưng và vì thế mà ở mục “Hoạt hình” trên trang trộn lẫn cả anime Nhật và hoạt hình Trung Quốc. Cản trở không ít đến việc tìm anime của mọi người.

Tại website TBQ, bọn mình đã xin được cấp phép CHỈ chiếu các bộ anime, và chọn lọc, sắp xếp sao cho dễ nhìn, dễ tìm nhất cho các bạn. Ví dụ hai bộ anime [Haikyuu!!] và [Attack on Titan] trên iQIYI được chia làm nhiều mùa khác nhau thị tại TBQ tất cả các phần được xếp vào một mục riêng biệt. Mà để thưởng thức, các bạn chỉ cần chọn đúng số tập phim mình đang xem, không cần mất công đi tìm những phần khác.


TBQ – Nơi bạn không chỉ xem anime bản quyền từ một nguồn !

Sau MUSE Việt Nam / các kênh Youtube riêng của series / . . . giờ đây kho phim của TBQ đã có thêm người bạn mới là iQIYI!

Việc tổng hợp các nguồn bản quyền khác nhau để tạo nên kho phim riêng của bọn mình sẽ giúp các bạn không cần tốn thời gian cho việc tìm kiếm bộ phim mình muốn xem. Chưa kể, với những ai đang băn khoăn trang xem nào không bản quyền, trang nào có bản quyền thì giờ đây, các bạn có thể tin tưởng vào TBQ!

Các anime bản quyền được đăng trên Website của TBQ 

Hẳn các bạn sẽ tự hỏi nếu xem ở TBQ khi những trang bản quyền đã cấp phép sẽ thu lợi nhuận thế nào. Thì mình cũng nhân đây xin thưa với các bạn, toàn bộ tiền từ những quảng cáo các bạn thấy ở “XEM ANIME” đều thuộc về đối tác. Để ủng hộ cho bộ anime mình yêu thích, hãy TẮT CHẾ ĐỘ CHẶN QUẢNG CÁO! 

– – – – –

Các tính năng hấp dẫn khác!

1/ Tính năng lưu giữ

Ciúp bạn dễ dàng nhớ tập phim hay bộ phim mà mình đang theo dõi.

2/ Facebook Comment 

Đây là nơi các bạn có thể để lại bình luận, cảm nghĩ của mình và tranh luận với các bạn khác về bộ phim vừa xem ngay bên dưới video. Không nhiều các kênh chiếu anime có tính năng này.

3/ Manga Info

Một điều mà cực kì hiếm trên các trang web khác là mục “MANGA INFO”, dành cho các anime chuyển thể. Bạn có thể click vào mục đó để xem anime này đã có manga/ light novel được phát hành tại Việt Nam chưa, đơn vị nào giữ bản quyền và đã đến tập bao nhiêu để có thể tìm mua nếu thích.


KẾT

TBQ bọn mình luôn mong muốn có thể tạo được một cộng đồng xem anime bản quyền và muốn biến trang web trở thành một mái nhà chung luôn sẵn sàng mở cửa đón chào những thành viên mới.

Trong tương lai, bọn mình sẽ cố gắng xin cấp phép video từ nhiều nguồn khác nhau nữa để danh sách anime bản quyền trên trang web sẽ ngày một nhiều và đa dạng hơn, tiến gần lên nữa với ước mơ tạo nên một cộng đồng hùng mạnh tôn trọng anime bản quyền tại Việt Nam!

Fuyuu
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!