Home Chuyên Đề TBQ 【TBQ GIẢI ĐÁP 】Vì sao nhân vật Ginko trong【TRÙNG SƯ】lại mặc đồ hiện đại?

【TBQ GIẢI ĐÁP 】Vì sao nhân vật Ginko trong【TRÙNG SƯ】lại mặc đồ hiện đại?

132 views

HỎI:
” T có 1 thắc mắc là sao chỉ có Ginko mặc đồ hiện đại vậy?”
– Tử Linh 

TBQ_【TBQ GIẢI ĐÁP 】Vì sao nhân vật Ginko trong【TRÙNG SƯ】lại mặc đồ hiện đại?


ĐÁP: 

     Với tạo hình hiện đại gồm áo sơ mi có nút, áo khoác kiểu Tây, áo len, … khác biệt với trang phục của những nhân vật còn lại trong 【TRÙNG SƯ 】, khiến một số bạn đọc đặt nghi vấn liệu Ginko có thực sự là người sống ở thời Tiền Minh Trị (trước 1868) như trong bối cảnh truyện. 

TBQ_【TBQ GIẢI ĐÁP 】Vì sao nhân vật Ginko trong【TRÙNG SƯ】lại mặc đồ hiện đại_ (2)

Người Nhật vẫn trang phục truyền thống ở thời Minh Trị

     Trả lời cho câu hỏi này của độc giả, tác giả Yuki URUSHIBARA cho biết, câu chuyện ban đầu về 【TRÙNG SƯ 】được xảy ra ở bối cảnh hiện đại hơn do đó Ginko, nhân vật chính của truyện được thiết kế trang phục như vậy. 

     Thế nhưng sau đó, tác giả lại đổi thời điểm diễn ra câu chuyện sang vào khoảng thời gian giữa Thời Edo và Thời Minh Trị. Và trong khi những nhân vật khác và bối cảnh được thay đổi cho phù hợp với thời điểm thì Yuki URUSHIBARA vẫn quyết định giữ nguyên tạo hình ban đầu cho Ginko. 

TBQ_【TBQ GIẢI ĐÁP 】Vì sao nhân vật Ginko trong【TRÙNG SƯ】lại mặc đồ hiện đại_(3)

Ginko giữ nguyên tạo hình ban đầu dù câu chuyện thay đổi thời điểm

     Việc giữ tạo hình hiện đại trong khi câu chuyện diễn ra ở bối cảnh truyền thống xưa cũ đã giúp Ginko trở nên nổi bật hơn và khiến độc giả cảm nhận được sự “khác biệt” của nhân vật này so với phần còn lại của thế giới. 

     Trong những chương sau nói về quá khứ của Ginko thì anh đã có một sự biến chuyển từ “người bình thường” sang “người khác thường” và trang phục của anh cũng chuyển từ trang phục truyền thống (khi anh còn là người bình thường) sang trang phục hiện đại sau khi anh bắt đầu hành trình trở thành trùng sư của mình. 

TBQ_【TBQ GIẢI ĐÁP 】Vì sao nhân vật Ginko trong【TRÙNG SƯ】lại mặc đồ hiện đại_(4)Trang phục của Ginko khi còn là một đứa trẻ

     Đây có thể xem là một sự ẩn dụ cho việc thay đổi trong nhân vật Ginko. Anh đã chấp nhận việc từ bỏ lớp áo phàm nhân để mặc lên trang phục đặc biệt để trở thành một con người khác. 


     Ngoài ra, nếu xem Manga, bạn sẽ phát hiện ra vẫn còn 1 nhân vật khác mặt trang phục hiện đại trong【TRÙNG SƯ 】. Đó là Biki, anh trai của Sui, cô gái bị mất mắt do trùng kí sinh trong Chap 4 “ÁNH SÁNG TRONG MÍ MẮT”. Thế nhưng, trong Anime, trang phục của Biki đã được đổi lại thành đồ truyền thống sau khi tác giả thay đổi thời điểm diễn ra câu chuyện. 

TBQ_【TBQ GIẢI ĐÁP 】Vì sao nhân vật Ginko trong【TRÙNG SƯ】lại mặc đồ hiện đại_(5)Biki mặc trang phục của những đứa trẻ hiện đại, áo sơ mi, quần sọt
trong Manga


► Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về Manga/Anime/Lightnovel,… Hãy inbox cho Page hoặc gửi mail về truyenbanquyen@gmail.com. Page sẽ tìm hiểu và giải đáp trong chuyên mục 【TBQ GIẢI ĐÁP 】! Cùng chờ xem thắc mắc tiếp theo sẽ về vấn đề gì nhé! 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!