Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TBQ NEWs】[Haikyu!!] kết thúc viên mãn chặng đường 8 năm!!

【TBQ NEWs】[Haikyu!!] kết thúc viên mãn chặng đường 8 năm!!

811 views

Tựa truyện Hit thứ 4 kết thúc trong năm nay của nhà JUMP!!! Sau chặng đường dài 8 năm 5 tháng, bộ manga bóng chuyền [Haikyu!! – Chàng Khổng Lồ Tí Hon] đã cán đích tại chương 402 đăng trong Tuần san Shonen Jump số gộp 33-34 phát hành vào thứ hai ngày 20 tháng 7 năm 2020. Kết thúc này đã chính thức giúp bộ manga trở thành tựa truyện thể thao dài nhất đăng trên Tuần san Shounen Jump đến nay!


Những con người kết nối bởi bóng chuyền

Chương 402 dài 32 trang, với trang màu đôi mở đầu chương, đã chính thức khép lại chặng đường phát hành hơn 8 năm dài của [Haikyu!! – Chàng Khổng Lồ Tí Hon]. Trong chương cuối cùng này, chúng ta sẽ gặp gỡ tất cã những nhân vật quen thuộc, những người đồng đội, những địch thủ, những người mà độc giả chúng ta đã quan sát toàn bộ quá trình trưởng thành của họ thông qua bộ môn bóng chuyền đầy kịch tính.

Trang màu đôi tuyệt đẹp của chương 402, tất cả hội tụ
(C) FURUDATE Haruichi / Shueisha

Để không spoil điều gì của chương cuối
bạn hãy đọc ngay bản tiếng Anh tại link bên dưới!

CHƯƠNG CUỐI CỦA HAIKYU!!

Để lí giải thêm và như là quà tặng cho độc giả, tác giả FURUDATE đã đăng tải một trang màu ngoại truyện cho trang màu đôi hoành tráng đông đủ bên trên. Bạn có thể xem bản dịch tiếng Việt của trang bonus này tại LINK bởi fanpage Aillixned.

Trang màu quảng bá cho chương cuối, lí giải cảnh nhộn nhịp bên trên
(C) FURUDATE Haruichi / Shueisha

Chương cuối cùng này chắc chắn sẽ khiến những độc giả đồng hành suốt 8 năm với các nhân vật vô cùng xúc động. Dù chúng ta không còn được theo dõi tiếp chặng đường phía trước của họ, nhưng ta biết rõ đó sẽ là một tương lai đầy rạng ngời phía trước. Do không thể dùng ngôn từ để diễn tả những cảm xúc tuyệt vời này, mình mạn phép trích dòng trạng thái dạt dào cảm xúc của admin Denxillia từ fanpage Aillixned về kết thúc của[Haikyu!! – Chàng Khổng Lồ Tí Hon], một dòng cảm xúc mà mình tin những fan lâu năm sẽ cảm thấy vô cùng đồng cảm.

Dòng cảm xúc của admin Denxillia từ fanpage Aillixned (Đây là một fanpage rất tuyệt vời cho tình yêu [Haikyu!!] của bạn đó, nhấn ngay LINK này để xem những nội dung cực tâm huyết nhé!)


Bộ Manga thể thao dài nhất đăng liên tục trên tuần san Shonen Jump

  • Với độ dài 402 chương truyện, số tập tổng cộng là 45 tập, [Haikyu!! – Chàng Khổng Lồ Tí Hon] đã chính thức trở thành Bộ manga thể thao dài nhất đăng liên tục trên Tuần san Shounen JUMP, vượt qua những bộ có số tập khủng như [Tsubasa – Giấc mơ sân cỏ] 37 tập và [Hoàng tử Tennis] 42 tập.

Số báo đăng chương đầu tiên (#12/2012) và số báo đăng chương cuối (#33-34/2020)
(C) Furudate Haruichi / Shueisha

  • Tác giả FURUDATE Haruichi cũng đã thể hiện một sự bền bỉ đáng nể trong quá trình sáng tác, bởi vì trong suốt 8 năm 5 tháng bộ truyện đăng tải hằng tuần trên Tuần san JUMP, tác giả FURUDATE chỉ nghỉ duy nhất 3 số báo trong suốt 402 chương truyện. Con số này vô cùng đáng kinh ngạc bởi vì việc quản lý deadline và sức khỏe cho chặng đường vẽ truyện hằng tuần là một điều mà hầu hết tác giả đều gặp khó khăn. Vừa phải theo kịp deadline hằng tuần, vừa có thể vẽ hàng tá bonus cho bản tankobon và ti tỉ thứ khác, cảm ơn tác giả FURUDATE Haruichi đã hoàn thành chúng xuất sắc và mang đến cho độc giả một [Haikyu!!] trọn vẹn!

LỜI CẢM ƠN CỦA TÁC GIẢ VÀ NHỮNG LỜI CHÚC TỪ ĐỒNG NGHIỆP

Phần mục lục cuối mỗi số tạp chí đều đăng tải những bình luận của các tác giả. Ở số cuối cùng này, tác giả FURUDATE Haruichi đã viết:

TÁC GIẢ FURUDATE HARUICHI

“Tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi truyện của mình được đăng trên một tạp chí mà toàn quái vật không thôi! Cảm ơnnnnnn!!”

Ngoài ra, tác giả FURUDATE đã vẽ một bức tranh tuyệt đẹp để cảm ơn độc giả vì đã ủng hộ suốt 8 năm qua:

(C) FURUDATE Haruichi / Shueisha

Các tác giả khác của JUMP cũng chúc mừng tác giả đã hoàn thành bộ truyện ở phần bình luận của riêng họ.

BOICHI – Họa sĩ minh họa của [Dr.STONE]

Cùng chúc mừng ending của những tác phẩm xuất sắc này bằng cách giữ nhiệt tạp chí chờ ngày các sensei trở lại nào!!

KOHEI HORIKOSHI – Tác giả của [Boku no Hero Academia | Học Viện Siêu Anh Hùng]

Tôi rất vui mừng khi được so tài với Furudate-sensei trên JUMP. Chúc mừng đã hoàn thành [Haikyu!!].

GEGE AKUTAMI – Tác giả của [Jujutsu Kaisen]

Chúc mừng đã hoàn thành bộ truyện, Furudate-sensei! Shiiiiratorizawa *Tùngtùng tùng tùngtùng*!

YABUKI KENTARO – Tác giả của [Ayakashi Triangle]

Mục tiêu của tôi là được ở trên JUMP khi [Kochikame] trở lại. Và chúc mừng đã hoàn thành bộ truyện, Furudate-sensei!

TOZUKA YOSHIFUMI- Tác giả của [UNDEAD UNLUCK]

Tôi được ở vị trí như ngày hôm nay là nhờ giải thưởng* mà Furudate-sensei đã trao tặng cho tôi. Cảm ơn sensei rất nhiều.

*(Giải thưởng đề cập ở đây là Giải thưởng manga dành cho người mới JUMP Treasure lần thứ 78 diễn ra vào tháng 12 năm 2013. Tác phẩm Cosmic Arc Travel (宇宙観光シーアーク) của tác giả Tozuka được vinh danh á quân, sau đó được đăng tải trên tạp chí JUMP NEXT!! Số 2 năm 2014. Tác giả Furudate Haruichi là giám khảo cho giải thưởng lần ấy.)

TABATA YUUKI – Tác giả của [Black Clover]

Tác phẩm của sensei đã truyền năng lượng tích cực và khiến tôi cảm thấy vui tươi mỗi tuần! Furudate-sensei, cảm ơn vì đã cho chúng tôi được đọc [Haikyuu!!].

TSUTSUI TAISHI – Tác giả của [Bokutachi Wa Benkyou Ga Dekinai]

Furudate-sensei, cảm ơn vì những cảm xúc tuyệt vời này. Sensei đã vất vả rồi ạ!

[Nguồn: Tạp chí Shuukan Shounen Jump số 33-34 – 2020]


Leo Top Trending Twitter Nhật Bản và toàn thế giới 

Ngay từ lúc kim đồng hồ chuyển 0 giờ ngày 20 tháng 7, người hâm mộ của bộ truyện từ Nhật Bản đã nhanh chóng Tweet những dòng cảm xúc về kết thúc của bộ truyện, khiến từ khóa “Haikyu!!” leo TOP Trending Twitter Nhật Bản trong ngày. Hai hashtag lớn trong ngày hôm nay đó là hashtag #ハイキューありがとう#ハイキュー. Hashtag cảm ơn tác giả FURUDATE #ありがとう古舘先生 cũng được lan tỏa chung với các hashtag trên. Cộng đồng fan quốc tế cũng không hề kém cạnh khi lan tỏa hashtag #ThankYouHaikyuu #ThankYouFurudate, khiến cho các từ khóa này trending với hơn 15,000 lượt Tweet. Bấm vào hashtag trên, bạn sẽ thấy rất nhiều lời chúc mừng bộ truyện kết thúc và cảm nhận đến từ độc giả Nhật và quốc tế, đọc tất cả chúng bạn sẽ thấy được sự yêu mến của độc giả toàn cầu dành cho bộ truyện giàu cảm xúc này.

Những fan art tuyệt đẹp được các độc giả vẽ và đăng Twitter nhân dịp bộ truyện về đích


Hành trình vẫn còn tiếp tục!! 

Dù [Haikyu!! – Chàng Khổng Lồ Tí Hon] đã kết thúc trên JUMP, fan và độc giả còn nhiều điều để trông đợi xoay quanh bộ truyện này ở phía trước. Đầu tiên là manga, Tập 44 và tập cuối cùng tức tập 45 của bộ truyện sẽ phát hành lần lượt vào tháng 8 và tháng 11 tới.

Bìa tập 43 của [Haikyu!!], tập 45 sẽ là tập cuối của truyện
(C) Furudate Haruichi / Shueisha

1. ANIME MÙA IV SẼ QUAY LẠI VÀO THÁNG 10

Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không ít đến quá trình sản xuất của nhiều tựa anime, mùa IV của anime [Haikyu!! – Chàng Khổng Lồ Tí Hon] cũng nằm trong số đó khi nửa sau của phần anime này bị hoãn lại. May mắn thay, số JUMP hôm nay cũng thông báo rằng nửa sau của mùa 2 sẽ chính thức lên sóng vào đầu tháng 10 sắp tới. Hiện tại khán giả Việt Nam có thể xem 13 tập đầu của Mùa 4 anime [Haikyu!! To The Top] có bản quyền và phụ đề tiếng Việt tại Danet.

Visual mới của nửa sau Mùa 4 anime Haikyu!! sẽ lên sóng vào tháng 10
(C) FURUDATE Haruichi / Shueisha

– – – – –

2. CÔNG BỐ PHÁT HÀNH GUIDEBOOK THỨ 2, TẬP LIGHT NOVEL 12 VÀ ARTBOOK 2

Từ giờ đến khi NXB Shueisha phát hành tập cuối 45, rất nhiều những ấn phẩm hay ho cũng đã được lên lịch phát hành tại Nhật. Đầu tiên là cuốn sách thông tin Guidebook thứ 2, tổng hợp các thông tin tất tần tật các nhân vật và bias lẫn OTP mà các bạn yêu mến (Fan cứng nhất định phải có cuốn này!!). Tập Light Novel thứ 12 cũng dự kiến sẽ phát hành vào tháng 8 tới đây, JUMP J-BOOKS cũng công bố bìa tập tiểu thuyết ngoại truyện này. Ngoài ra, cuốn artbook thứ 2 của bộ truyện cũng đã được nhá hàng và sẽ được NXB Shueisha ra mắt trong năm nay. Fan nên tích “lúa” từ bây giờ đó các bạn!!

Bìa tập LN thứ 12 sẽ phát hành vào tháng 8 cùng lúc với Tập 44
(C) FURUDATE Haruichi / Shueisha

– – – – –

3. TRIỂN LÃM TRANH

Tác giả FURUDATE và NXB Shueisha cũng đã rục rịch tổ chức một buổi triển lãm tranh tiếp theo cho [Haikyu!!]. Triển lãm tranh lần này sẽ bán rất nhiều những vật phẩm mới cùng tranh vẽ mới đến từ tác giả, tiêu biểu là hai bức bên dưới. Triển lãm Haikyu!! Original Art Exhibition sẽ được tổ chức tại tỉnh Miyagi từ 19 tháng 9 đến 25 tháng 10. Bạn có thể truy cập trang web chính thức để biết thêm thông tin của buổi triển lãm tại LINK.

Tranh màu mới sẽ xuất hiện trong triển lãm tranh mới sắp tới
(C) Furudate Haruichi / Shueisha

– – – – –

4. COMEBACK TẠI VIỆT NAM VÀO NĂM SAU???

Tại Việt Nam, NXB Kim Đồng cũng đang rục rịch chuẩn bị những kế hoạch mới để phục vụ độc giả Việt. Vừa qua trong cuộc thi Kim Đồng Comics Tournament Mùa 1, [Haikyu!! – Chàng Khổng Lồ Tí Hon] đã thu hút rất nhiều lượt bình chọn từ fan hâm mộ. Với tổng cộng 15,026 điểm bình chọn, bộ truyện đã về đích đứng Hạng #4 chung cuộc.

[Haikyu!!] về Hạng 4 trong Kim Đồng Comics Tounament!!
Chi tiết các bạn xem tại LINK

Do đứng thứ hạng rất cao trong cuộc thi, ekip từ NXB Kim Đồng cũng sẽ xem xét đưa [Haikyu!! – Chàng Khổng Lồ Tí Hon] tái xuất tại các nhà sách toàn quốc trong hình thức bìa gập hoặc bìa rời. Vậy là fan của bộ truyện đã cháy hàng từ lâu này có thể yên tâm rằng bộ truyện chắc chắn sẽ tái xuất độc giả Việt trong thời gian sớm. Để xem các ấn phẩm tiềm năng khác có thể cập bến Việt Nam ngoài bản truyện phổ thông, nhấn vào LINK bên dưới để xem ngay nhé!

>>>【VOTE XONG ĐƯỢC GÌ?】[Haikyu!! Chàng Khổng Lồ Tí Hon] VS [Học Viện Siêu Anh Hùng]

[Haikyu!! – Chàng Khổng Lồ Tí Hon] lần đầu được đăng tải trên tạp chí Shuukan Shounen JUMP từ tháng 2 năm 2012. Tại Việt Nam, bộ truyện đã được NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành, tập mới nhất là tập 36 phát hành vào tháng 11 năm 2019. Ngoài bản manga, NXB Kim Đồng cuốn artbook mini của bộ truyện mang tên [Haicolor!!],


(Nguồn: Tổng hợp từ Twitter, Natalie và AnimeNewsNetwork)

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!