Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【TBQ NEWs】Anime [Shaman King] chính thức hồi sinh, lên sóng tháng 4 năm 2021 tại Nhật!!

【TBQ NEWs】Anime [Shaman King] chính thức hồi sinh, lên sóng tháng 4 năm 2021 tại Nhật!!

Trang web chính thức của series [Shaman King] vừa công bố sẽ có phiên bản chuyển thể anime mới (chuyển thể toàn bộ 35 tập truyện) lên sóng vào tháng 4 năm 2021 tại Nhật Bản. 


Fan của [Shaman King] không thể hạnh phúc hơn trước tin mừng này. Trang web chính thức của bộ manga [Shaman King] vừa công bố vào ngày 12 tháng 6 rằng sẽ có phiên bản chuyển thể anime hoàn toàn mới của bộ truyện, lên sóng vào Tháng 4 năm 2021 tại Nhật Bản.

Dàn nhân vật trong anime [Shaman King] cuối cùng cũng được tiết lộ sau nhiều tháng chờ đợi thông qua Teaser được lên sóng ngày 16 tháng 9.

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=cp6stP2xLdk&ab]

Trước đó, website cũng công bố một đoạn video quảng cáo thông báo tin mừng này. Ca khúc trong đoạn quảng cáo là bài hát “Over Soul” trình bày bởi ca sĩ Hayashibara Megumi, đây cũng là ca khúc mở đầu của phần anime năm 2000:

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=gyzqCA8aVSo]

Dựa theo hình ảnh chiếu trong đoạn quảng cáo, phần anime mới này sẽ chuyển thể đầy đủ 35 tập manga của [Shaman King], nay đã được phát hành bởi NXB Kodansha. Đây sẽ là một phiên bản anime hoàn toàn mới, không phải phần tiếp theo của bản anime năm 2001. Website cũng thông báo bản anime năm 2001 sẽ được stream tại Nhật trên kênh Fuji Anime TV Bonbon TV.

Tác giả Takei mong muốn bản anime làm lại sẽ giữ dàn cast của bản anime 2001

Thật ra ý định làm lại anime [Shaman King] đã được nhiều nhà sản xuất đề xuất với tác giả Takei Hiroyuki từ năm 2017, nhưng tác giả đã từ chối và chờ cơ hội khác vì ông mong muốn giữ lại dàn diễn viên lồng tiếng và phần âm nhạc của phần anime năm 2001, đó là đề nghị quan trọng nhất từ phía tác giả. Nhiều năm trôi qua và khi nghe thấy tin anime chính thức được remade vào hôm nay, mình tin là đề nghị này đã được thu xếp ổn thỏa giữa hai bên. Bằng chứng rõ nhất là đoạn trailer có chèn ca khúc của nữ ca sĩ Hayashibara Megumi, người vừa hát ca khúc chủ đề vừa là diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Anna. Dù chưa có gì chắc chắn, khả năng cao dàn diễn viên lồng tiếng cũ sẽ “comeback”, và ta sẽ lại có một ca khúc cực đỉnh từ cô Megumi.

Bìa phiên bản hoàn chỉnh 35 tập của NXB Kodansha
(C) Takei Hiroyuki / Kodansha

Bản manga đầy đủ 35 tập phát hành bởi NXB Kodansha cũng sẽ chính thức ra mắt bản sách giấy từ ngày 17 tháng 6 tới đây tại Nhật. Trước đây phiên bản này chỉ được phát hành theo dạng ebook tại Nhật Bản. Cho những bạn chưa biết, bản 35 tập này là phiên bản phổ thông của bản Kanzenban mà NXB Shueisha phát hành trước đây, với đầy đủ tất cả các hình vẽ được tác giả chỉnh sửa, ngoại truyện, chương mới, và cái kết thật sự của bộ truyện. Nói chung là phiên bản đầy đủ nhất, đầy đủ hơn cả bản Kanzenban vì có những ngoại truyện mới. (Nên mọi người cùng kêu gọi Kim tái bản bản 35 tập này đi).

Bìa tập 4 mới nhất của phần 3 [THE SUPER STAR]
(C) Takei Hiroyuki/ Kodansha

 [Shaman King] hiện nay đã ra mắt đến phần 3 tại Nhật, mang tên [SHAMAN KING THE SUPER STAR], truyện được đăng hằng tháng trên tạp chí Shonen Magazine Edge của NXB Kodansha. Tập 4 cũng là tập mới nhất của phần 3 này sẽ phát hành vào ngày 17 tháng 6 tới tại Nhật.

Bìa tập 32 của bản tái bản 2017 phát hành bởi NXB Kim Đồng. Ảnh: Fanpage NXB Kim Đồng

NXB Kim Đồng đã mua bản quyền [Shaman King] bản 32 tập của NXB Shueisha và phát hành 2 lần tại Việt Nam, với lần gần nhất là bản tái bản năm 2017. Hiện nay đơn vị nắm giữ bản quyền tại Nhật của bộ truyện là NXB Kodansha chứ không phải NXB Shueisha như trước đây. NXB Kodansha đã tái bản bộ truyện thành phiên bản mới 35 tập đầy đủ cái kết và ngoại truyện.

Để xem các thông tin cập nhật mới nhất về dự án anime mới này, bạn có thể truy cập WebsiteTwitter chính thức.


[Nguồn: Tổng hợp từ Natalie và AnimeNewsNetwork]

[Người viết: Phúc Hồng] 

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!