Home Chuyên Đề TBQ Cảnh Báo 【TBQ NEWs】Bìa truyện [Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây] bị nhái trên sách bán ở Việt Nam

【TBQ NEWs】Bìa truyện [Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây] bị nhái trên sách bán ở Việt Nam

279 views

Sự trùng hợp bất bình thường trong dáng của nhân vật trên bìa đã khiến Cộng đồng M-A-L phải nghi ngờ việc đạo nhái.


Bài viết nghi vấn được Fanpage “Công Chúa Xứ Hoa – Tình Yêu, Máu Và Nước Mắt” chia sẻ vào Thứ Ba 09/06 đã khiến fan của Akira nói riêng và fan [Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây] nói chung bất bình trước “hàng nhái”.

TBQ-News-Hikaru-no-Go-bi-ve-nhai-1

Hình so sánh giữa bìa Tập 3 của [Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây] và cuốn sách có bìa nhái lại nhân vật Akira

Chỉ nhìn sơ qua cũng đủ thấy nhân vật trên bìa của quyển [Quản Trị Theo Phong Cách Cơ Vây] bắt chước theo dáng đứng của Akira trên bìa Tập 3. Nhưng để các bạn hình dung được rõ nét về việc trace tranh (là vẽ đè lên dựa theo nét một hình sẵn có), mình sẽ ghép lồng 2 tấm lại nhé!

Khi đè hình lên nhau, ta có thể thấy rõ việc hình vẽ trên bìa cuốn sách Việt đã copy hơn 90% các chi tiết trên bìa [Hikaru – Kì Thủ Cờ Vây] do OBATA Takeshi sensei vẽ. Nhân vật trên bìa chỉ thay đổi kiểu tóc, quần áo và thêm một đôi mắt vô hồn, còn lại từ dáng tay, phần mũi miệng trên khuôn mặt gần như trùng khớp.


Netizen Việt nghĩ gì… 

Trước sự việc trên, một số fan Việt không nghĩ đây là đạo nhái bởi chất lượng ảnh đạo… quá tệ!, chẳng xứng để so sánh với bản gốc!

  • “Akira Touya – crush một thời của tui. Đạo thì cũng phải 9/10 chứ, còn đằng này chưa được 1/10. ?” – @Perseus Jackson
  • ” Trời ơi nó phèn, Akira xuất sắc biết nhiêu -_-” @Lâm Đại
  • “… Dù sao thì thần thái của Akira thì hông phải cứ muốn copy là được đâu nha :3″ – @Con thuyền Trắng Đen của AkiHika
  • “Akira ngầu bao nhiêu thì đạo phẩm phèn bấy nhiêu ? dòm quả tóc và cách phối màu mà thấy quan ngại về thẩm mĩ của người đạo luôn á.” – @Minh Nguyệt Tâm

Hiện tại vẫn chưa thể xác định được tác giả của trang bìa đạo nhái này là người Trung Quốc hay Việt Nam, nhưng khả năng cao là do dân Việt vẽ bởi cuốn sách này được biên soạn bởi người Việt và chỉ thêm một vài tiếng Trung trên bìa cho sang.


KẾT

Dù việc đạo nhái trên bìa có thể nhìn ra ngay lập tức nhưng cuốn sách này vẫn đang được bán trên những trang online như Tiki, NetaBooks,… Thậm chí cuốn sách đang được đánh giá 5/5 với những comment từ độc giả khen “bìa sách hút mắt”, “đổ gục ngay cái nhìn đầu tiên (với bìa)”,…

Bạn nghĩ sao về lần “đạo nhái” có phần lộ liễu này của tựa sách đang phát hành ở Việt Nam? Hãy cho mình biết ý kiến ở phần comment dưới nhé!

[Người viết: Choco Love]

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!