Home Chuyên Đề TBQ News Light Novel 【TBQ NEWs】Các đơn vị xuất bản thay đổi kế hoạch khi Hội sách TP.HCM bị hoãn do dịch COVID-19

【TBQ NEWs】Các đơn vị xuất bản thay đổi kế hoạch khi Hội sách TP.HCM bị hoãn do dịch COVID-19

242 views

Do dịch COVID-19 đang diễn ra với chuyển biến khó lường, TP.HCM vừa có quyết định hoãn tổ chức Hội sách thành phố vào Tháng 3 sắp tới. Các đơn vị xuất bản cũng từ đó thay đổi kế hoạch về các chương trình Offline và Event sắp tới. 


Văn bản khẩn do ông Võ Sĩ – phó chánh văn phòng UBND Thành phố – ký ngày 12-2 ghi rõ nội dung chấp thuận đề xuất của Sở Thông tin và truyền thông tại tờ trình trước đó về việc dời thời gian tổ chức Hội sách TP.HCM lần thứ 11-2020, thay vì tổ chức vào Tháng 3 như định kỳ cách 2 năm một lần.

【TBQ NEWs】Hội sách TP.HCM chính thức hoãn tổ chức do dịch COVID-19 - Các đơn vị xuất bản thay đổi kế hoạch!Gian hàng NXB Kim Đồng tại Hội sách TPHCM lần thứ 10-2018, chụp bởi NXB Kim Đồng

Văn bản cũng cho biết đây là truyền đạt theo ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm, đồng thời giao nhiệm vụ cho Sở Thông tin và truyền thông tham mưu đề xuất UBND thành phố tổ chức Hội sách TP.HCM lần thứ 11-2020 vào thời gian phù hợp.

Trước đó, hôm 4-2 Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM có tờ trình gửi UBND Thành phố, cho biết theo kế hoạch, Hội sách TP.HCM lần thứ 11-2020 dự kiến được tổ chức từ ngày 16 đến 22-3 tại công viên Lê Văn Tám.

Tuy nhiên, căn cứ vào kế hoạch số 362/KH-UBND ngày 1-2-2020 của UBND TP.HCM với dịch COVID-19 do chủng mới của virus corona, và trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, “để đảm bảo sức khỏe cho người dân thành phố, Sở Thông tin và truyền thông đề xuất UBND thành phố xin dời lịch tổ chức Hội sách TP.HCM lần thứ 11-2020”.

【TBQ NEWs】Hội sách TP.HCM chính thức hoãn tổ chức do dịch COVID-19 - Các đơn vị xuất bản thay đổi kế hoạch!Gian hàng NXB Kim Đồng tại Hội sách TPHCM lần thứ 10-2018, chụp bởi NXB Kim Đồng

Trong khi chưa có thông tin về thời gian sẽ diễn ra Hội sách TP.HCM lần thứ 11-2020, ông Phạm Minh Thuận – tổng giám đốc Fahasa, thành viên ban tổ chức hội sách – cho biết việc dời thời gian tổ chức hội sách như vậy là “bất khả kháng”. Đồng thời, phát biểu về những khó khăn có thể phát sinh khi dời thời gian tổ chức như vậy, ông Thuận cho rằng việc này có thể gây “mất nhịp” cho những đơn vị đang chuẩn bị tham gia hội sách.

“Một số công đoạn chuẩn bị có thể bị đảo lộn”, ông Thuận ước đoán, “và đến khi khởi động lại cũng không dễ có được không khí hồ hởi hào hứng tham gia như một sự kiện định kỳ như vậy được”.


Về phía các đơn vị xuất bản tại Việt Nam cũng như các độc giả, Hội sách thay đổi thời điểm cũng có tác động không nhỏ đến các sự kiện Offline diễn ra. Anh Đặng Cao Cường  – Biên tập viên NXB Kim Đồng – đã chia sẻ thông tin trên Facebook cá nhân của anh, với dòng cảm xúc đầy luyến tiếc rằng dịch COVID-19 đã khiến “2 sự kiện Offline cho 2 tác phẩm bự bự chúng tôi đã ấp ủ trong thời gian dài” không thể thực hiện trong dịp này.

【TBQ NEWs】Hội sách TP.HCM chính thức hoãn tổ chức do dịch COVID-19 - Các đơn vị xuất bản thay đổi kế hoạch!

Status ngày 13 tháng 2 của BTV Đặng Cao Cường

Như thông tin hé lộ từ trước, sự kiện Offline [Naruto] được NXB Kim Đồng dự kiến tổ chức trong Hội sách này để xem như là phát súng khởi đầu cho Part 2 của Naruto được phát hành, cùng sự ra mắt quyển artbook mới. Một Offline nữa có lẽ dành cho [Dragon Ball] với sự ra mắt của [Dr. Slump] bản Deluxe và các ấn phẩm [Dragon Ball] khác.


Tưởng chừng tạo được hiệu ứng kép khi chương trình Tháng 3 Sách Trẻ cùng Hội sách thành phố tổ chức cùng lúc, có lẽ NXB Trẻ sẽ thay đổi kế hoạch tung ra toàn lực những ấn phẩm của họ khi Hội sách bị hoãn lại. Buổi fan-meeting với cô ONO Eriko – Tác giả của bộ manga [Nhóc Miko!] – dự kiến tổ chức vào Tháng 3 tới có lẽ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Việc thay đổi thời gian và địa điểm của buổi Offline cùng triển lãm 20 tác phẩm vào chung kết của Cuộc thi vẽ “Nhóc Miko! của tương lai” cũng sẽ sớm được NXB Trẻ thông báo trong thời gian tới. Boxset 32 tập [Nhóc Miko!] vẫn sẽ ra mắt đúng hẹn trong Tháng 3 không thay đổi.

【TBQ NEWs】Hội sách TP.HCM chính thức hoãn tổ chức do dịch COVID-19 - Các đơn vị xuất bản thay đổi kế hoạch!Thời gian dự kiến tổ chức buổi fan-meeting tác giả ONO Eriko đăng bởi Fanpage Truyện tranh NXB Trẻ

Các đơn vị phát hành khác gồm IPM, Amaks, SKY, Nhã Nam, Uranix, Sakura Light Novel, Tsuki Light Novel hay Hikari Light Novel không đưa ra thông báo cụ thể nào xoay quanh sự việc hoãn hội sách, nhưng chắc chắn việc thay đổi kịch bản là cần thiết trong thời điểm này.

Dù đây là một sự việc không mong muốn, TBQ mong các bạn giữ gìn sức khỏe, và chờ những tin vui đến từ các đơn vị xuất bản tại Việt Nam nhé!

>>>【TIN BẢN QUYỀN】Danh sách các tựa Manga được công bố bản quyền năm 2019 (Phần Cuối)

[Nguồn: bài viết của Tuổi Trẻ Online và những thông tin tổng hợp]

[Người viết: Phúc Hồng] 

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!