Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TBQ NEWs】[“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] là tên chính thức của Hanako-kun tại nước ta

【TBQ NEWs】[“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] là tên chính thức của Hanako-kun tại nước ta

972 views

[Jibaku Shounen Hanako-kun] cuối cùng cũng sắp ra mắt rồi!


Được NXB Kim Đồng thông báo bản quyền vào Tháng 9/2019, bộ truyện siêu nhiên, hài hước của nhà Square Enix đang làm mưa làm gió ở Nhật Bản sẽ sớm phát hành tại Việt Nam.

Có thể nói bên cạnh [Thanh Gươm Diệt Quỷ], [SPYxFAMILY], [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako] chính là cái tên sáng giá của đơn vị này trong năm nay.

[Jibaku Shounen Hanako-kun] tên gốc là 地縛少年 花子くん, tạm dịch sang Tiếng Việt là Hanako-kun – Thiếu niên bị trói buộc dưới đất; nhưng bởi bối cảnh truyện, ở nhiều quốc gia vẫn đặt tên bộ truyện theo nghĩa “hồn ma nhà vệ sinh trường”. Vậy nên cái tên [“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako]NXB Kim Đồng chọn đặt lần này cũng khá hay.

FACT! 

地縛 trong tựa truyện còn có cách đọc khác là [Jishibari], một loài hoa cúc dại có màu vàng và nhiều cánh. 


Bạn nghĩa sao về tên của bộ truyện này ở Việt Nam?!

(C) AIDA Iro

  • Giới thiệu nội dung:

Gõ cửa phòng vệ sinh nữ ba lần, bí ẩn thứ 7 của trường học, ma nữ Hanako-san sẽ xuất hiện và thực hiện ước nguyện. Cô bé nữ sinh Nene đã làm điều đó, nhưng không ngờ thứ xuất hiện trước cô lại là hồn ma thiếu niên Hanako-kun tinh nghịch. Đây là câu chuyện ma mị đầy hấp dẫn về những điều bí ẩn bên trong trường học, về hồn ma chuộc tội Hanako-kun, người bảo vệ cán cân giữa hai thế giới.

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!