Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TBQ NEWs】Fan [Fairy Tail] cần cẩn thận trước loạt tin giả câu view về cái kết mới

【TBQ NEWs】Fan [Fairy Tail] cần cẩn thận trước loạt tin giả câu view về cái kết mới

110 views

Mới đây Page We Love Anime Forever đã phải lên tiếng về một thông tin sai nhưng đang được truyền đi với tốc độ chóng mặt trong cộng đồng M-A-L.


Cụ thể, vào ngày 28/07, một fan page với xấp xỉ 20k lượt Like đã chia sẻ [Fairy Tail] sẽ trở lại vào cuối năm nay và cặp đôi Lucy – Natsu sẽ thành đôi ở phần phim này.

Đây quả là một tin hot đối với những ai là fan [Fairy Tail] và đặc biệt đã ship tích cực thuyền Lucy – Natsu từ những ngày đầu. Do đó, tin tức này đã được lan truyền một cách chóng mặt với gần 3.3k lượt like và 3.9k lượt share chỉ trong chưa đầy 3 ngày.

Bài viết giả được lan truyền một cách chóng mặt
(Nguồn hình: Facebook)

Nhưng hóa ra, thông tin này chẳng hề đến từ một nguồn chính thống mà chỉ ra một trò đùa từ cá tháng tư mà các ad từ Page Fairy Tail Việt Nam đã bày ra, dựa theo Tweet tác giả đăng trong ngày đó. Hiện tại, trên Twitter của mình, tác giả MASHIMA Hiro cũng đã xóa những tweet liên quan đến việc [Fairy Tail] sẽ có phần mới vào tháng 12, bởi đã hết “ngày đùa”!

Phần Tweet đùa sẽ ra mắt season mới của [Fairy Tail] trong tháng 12 đã được tác giả xóa bỏ sau ngày Cá Tháng Tư
(C) hiro_mashima


Cùng một tin giả, người đăng ngày Cá, người “đào” đăng lại trong ngày thường

Có thể nói việc fanpage Fairy Taill Việt Nam cập nhật tin tức đó vào ngày Cá cùng những tin tức kèm theo như khẳng định Lucy Heartfillia kết hôn với Natsu Dragneel, Lisanna sẽ kết hôn với một vị hoàng tử,… là một việc bình thường, bởi chính tác giả cũng chơi Cá lớn khi dụ loạt fan của mình.

Nhưng việc một fanpage khác lấy trọn nội dung đó để re-up mà không hề trích nguồn, hay thông tin gì về việc đây là tin đùa, đã khiến cộng đồng M-A-L lần nữa bức xúc về việc “xào tin” giữa các page, đồng thời đưa ra tin tức không được kiểm duyệt nhầm đánh lừa một bộ phận người xem cả tin.

Tin đùa gốc do Fairy Taill Việt Nam đăng tải nhầm đùa trong ngày Cá tháng tư


Fanpage re-up cho rằng “bài viết không bỏ chất xám, ai cũng có quyền đăng tải”

Theo bạn Lạc Nhân cho biết, sau khi nói chuyện với chủ page re-up lại nội dung sai, chủ page đã cho rằng đó là việc THAM KHẢO TIN TỨC (mà không cần trích nguồn), và bảo bài viết chỉ là trò đùa, ai nhìn vào cũng phải biết!

Bao nhiêu người nghĩ là trò đùa, bao nhiêu fan sẽ tin là thật? 

Ngoài ra, chủ Page cũng cho rằng, họ đã thay đổi hình ảnh, chỉ lấy thông tin giống nhau thì không thể gọi đây là ăn cắp.

Hiện tại, dù nhận được quá nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng M-A-L, fanpage re-up vẫn không hề có động tĩnh thông báo về việc bài up là đùa hay trích lại nguồn ban đầu của bài viết.


KẾT

Qua vụ việc trên, fan M-A-L thật sự nên nhìn nhận lại độ xác thực trong tin tức của những fanpage mình đang follow để xem tin tức hàng ngày, bởi không phải page nào cũng có những admin có tâm và có tầm trong việc đưa tin.

Bên cạnh những website cập nhật tin tức chính xác, vẫn còn đó vô số trang tin chỉ re-up, đưa tin sai để nhầm câu view và thờ ơ cho rằng “tin sai như vậy, fan đọc là biết liền”. Đừng để mình trở thành “miếng mồi ngon” khi share những tin tức sai như vậy!

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!