Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TBQ NEWs】Gần 40 năm, [Rồng Pha Lê] ngày nào vẫn đang được sáng tác

【TBQ NEWs】Gần 40 năm, [Rồng Pha Lê] ngày nào vẫn đang được sáng tác

Tin tức hiatus (tạm dừng) vì “hoàn cảnh” đã giúp nhiều fan quốc tế biết việc series クリスタル☆ドラゴン | [Crystal Dragon] vẫn đang được sáng tác.


Ra mắt trên tạp chí Bonita (Akira Shoten) từ những năm 1980s và sau đó chuyển sang tạp chí Mystery Bonita, tác phẩm của ASHIBE Yuuho vẫn được sáng tác đến ngày nay (gần 40 năm). Vào Tháng Ba/ 2019, Akita Shoten đã xuất bản Tập 29 của tác phẩm, sau khi tạm dừng nhiều năm liền.

Tập 29 mới nhất được phát hành vào Tháng Ba/2019
(C) ASHIBE Yuuho

Vì diễn biến của dịch bệnh COVID-19 cũng như đảm bảo an toàn cho tác giả (năm nay đã hơn 70 tuổi) nên nhà xuất bản đã thông báo tạm dừng series vào Thứ Hai. 06/07 và chưa công bố ngày phát hành lại.


[Rồng Pha Lê] tác phẩm yêu thích của nhiều độc giả 8x – 9x

Với độc giả Việt, [Crystal Dragon] được biết đến với tên [Rồng Pha Lê] do NXB Kim Đồng phát hành và [Con Rồng Pha Lê] bởi NXB Văn Hóa Thông Tin. Dù chưa kết thúc tại Nhật, nhưng ở nước ta, các đơn vị phát hành đều tạo ra một cái kết mở cho series sau khi tác giả tạm dừng sáng tác.

Kết thúc cực mở cho độc giả tự đoán của NXB Văn Hóa Thông Tin


Bởi đã xem series này từ quá lâu (gần 20 năm) nên không mấy độc giả còn nhớ chi tiết tác phẩm, thế nhưng, khi nhắc đến [Rồng Pha Lê], một phần tuổi thơ trong chúng ta bỗng ùa về. . . 

  • “Lâu quá không nhớ nội dung nữa, chỉ nhớ là lúc nhỏ xem ức chế con bạn của nữ chính dữ thần lắm =))))))))” @Quyen Ngueng 
  • “Từng thích bộ này, nhưng cái kết hack não và lạc đề quá :v năm xưa đọc mãi vẫn không hiểu cái kết nó ra sao nên cứ nghĩ mình còn trẻ nên không hiểu hết tính tuý của nó :v ai ngờ KĐ chém bừa :v” – @Phuong Bui
  • Bộ này Bara chơi gay nhiều mà lúc đó em ngây thơ cứ ráng thuyết phục mình là ổng đắp chăn nằm đó thôi ?” – @Mị Bay Bay
  • “Hóa ra truyện chưa kết à 😮 bị KĐ lừa chừng ấy năm huhu. T thích anh tóc đỏ nhất haha.” – @Trương Việt Linh

KẾT

Vì những hụt hẫng của tuổi thơ nên hi vọng một ngày không xa, NXB Kim Đồng (hoặc một đơn vị phát hành truyện tranh khác) có thể đền bù cho độc giả bằng một tin bản quyền [Crystal Dragon]. 

Truyen Ban Quyen
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!