Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TBQ NEWs】[Gintama] bìa gập trở lại với loại giấy cũ để đáp ứng nhu cầu độc giả

【TBQ NEWs】[Gintama] bìa gập trở lại với loại giấy cũ để đáp ứng nhu cầu độc giả

169 views

Sau 3 tập truyện (67 / 68 / 69) dùng loại giấy xốp, [Gintama] đã được quay về với chất giấy thân yêu!


Sau gần 1 tháng kể từ ngày [Gintama] Tập 67 phát hành và nhận về nhiều phản hồi tiêu cực của độc giả, đặc biệt là vấn đề về giấy, cuối cùng NXB Kim Đồng cũng có quyết định chính thức cho số phận những tập còn lại của series này.

(Nếu bạn chưa biết vấn đề của [Gintama] bìa gập thì có thể xem bài viết dưới đây của TBQ)

>>>【REVIEW THÀNH PHẨM】[Gintama] bìa gập – Sự chờ đợi chẳng được hồi đáp

Những vấn đề của [Gintama] sẽ được giải quyết như sau:

1/ VẤN ĐỀ GIẤY

Từ Tập 70 trở đi, phiên bản bìa gập sẽ tiếp tục được phát hành với loại giấy cũ, loại giấy Bãi Bắng trắng – lì giống 66 tập được phát hành 3 năm về trước. Những tập đã sử dụng giấy mới – Tập 67/ 68 / 69 sẽ được tiến hành in lại trong thời gian tới và sẽ được Admin Kim Đồng thông báo trên Page.

NXB cũng cho biết những tập này sẽ được đổi trả tại tất cả hệ thống phát hành của mình trên toàn quốc.

– – – – –

2/ VẤN ĐỀ KÍCH THƯỚC

Như đã nói ở trên, việc in lại các tập truyện không chỉ với mục đích đổi giấy mà còn để chỉnh sửa kích thước cho Tập 68 – tập truyện bị hụt mất vài phân so với tổng thể.

Tình trạng kích thước lệch của Tập 68 so với những tập trước
(C) Hình do bạn Tùng Thanh Nguyễn chụp

– – – – –

3/ VẤN ĐỀ THIẾT KẾ GÁY – THÊM LOGO JUMP

Như TBQ có giải thích trong một bài đăng trên Page, việc thêm Logo Jump ở Tập 67 (dù 66 tập trước đó không thêm) là yêu cầu từ phía đối tác Nhật. Do đó, kể từ Tập 67 trở đi, [Gintama] bìa gập sẽ có thêm logo của Jump ở gáy.


Fan Việt nói gì về quyết định của Kim . . . 

  • “Cảm ơn Kim đã lắng nghe ý kiến bạn đọc. Tự hào là fan và đã ủng hộ > 20 năm qua ?” – @Kim Karlic
  • “Chấp nhận mua lại chứ ko cần đổi. Giữ lại bản giấy xốp để ngày này năm sau kỷ niệm ngày Fan Gintama đấu tranh giành thắng lợi ?” – @Duong Minh Chau
  • “Cuối cùng cũng được giải quyết. Cảm ơn nxb đã lắng nghe và có biện pháp khắc phục. Thật ra chỉ cần được in lại thôi là rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra để mua lại rồi.” – @Kaori Kusa 
  • “Ra tới 3 vol mà Kim mới xử lý thì hơi lâu rồi đấy. Kim luôn có sách mẫu trước, đáng ra ekip phải nhận ra sự khác biệt và phải giải quyết ngay từ lúc đó thì sẽ tránh được thiệt hại cho NXB, không bị độc giả phản ánh. Nhưng dù sao có khắc phục thì cũng tốt rồi. #Respect”z” – @Trần Quang Đức 

KẾT

Dù thời gian giải quyết khá lâu (phải chờ gần 1 tháng) nhưng may mắn thay, phương án NXB Kim Đồng vừa thông báo chính là điều mà fan Gin nào cũng chờ đợi. Mong rằng những tập còn lại của [Gintama] phiên bản bìa gập sẽ giữ được phong độ, để những fan theo chân Gin và NXB Kim Đồng suốt thời gian qua được hưởng thành quả tốt nhất!

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!