Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TBQ NEWs】Hành trình đến [Miền Đất Hứa] chính thức kết thúc, nhiều dự án hấp dẫn được công bố!!

【TBQ NEWs】Hành trình đến [Miền Đất Hứa] chính thức kết thúc, nhiều dự án hấp dẫn được công bố!!

Thêm một bộ manga nổi tiếng nhà JUMP kết thúc! Sau 3 năm 10 tháng, [Miền Đất Hứa | Yakusoku no Neverland] đã cán đích tại chương 181 đăng trong Tuần san Shonen Jump số 28 phát hành vào thứ hai ngày 15 tháng 6 năm 2020. NXB Shueisha cũng công bố một loạt những dự án chúc mừng, gồm series live-action Hollywood, artbook, fanbook, game và triển lãm tranh.


ĐOÀN TỤ NƠI MIỀN ĐẤT HỨA – HẠNH PHÚC MÃI MÃI VỀ SAU

Chương 181 với tựa đề “Vượt lên định mệnh” dài 27 trang, với trang màu đôi đầu chương, đã chính thức khép lại chặng đường phát hành gần 4 năm của [Miền Đất Hứa – The Promised Neverland]. Sau khi biết được Emma đã phải đánh đổi điều gì cho giao ước, Ray, Norman cùng lũ trẻ quyết định đi tìm cô. Liệu rằng cuộc hành trình thoát khỏi xứ quỷ có một cái kết hạnh phúc!?

Trang màu đôi tuyệt đẹp của chương 181, hành trình kết thúc
(C) Demizu Posuka / Shueisha

Để không spoil điều gì của chương cuối
bạn hãy đọc ngay bản tiếng Anh tại link bên dưới!

CHƯƠNG CUỐI CỦA MIỀN ĐẤT HỨA

Về cảm nhận của cá nhân mình, dù phần truyện cuối nhận được nhiều lời chê về mạch truyện và nội dung quá lạc quan màu hồng, mình cho rằng [Miền Đất Hứa] đã có một kết thúc đúng với tinh thần của bộ truyện, một câu chuyện phiêu lưu mang màu cổ tích. Dù thích cái kết hay không, đây là một kết thúc quá phù hợp, một cái kết đẹp cho dàn nhân vật đã chật vật sinh tồn ở xứ quỷ để dành lấy nụ cười và sự ấm êm bên gia đình quý giá. Cái kết này sẽ không khiến cho những người đã bỏ dở truyện giữa chừng quay lại đọc, nhưng chắc chắn sẽ khiến cho những độc giả đã gắn bó với dàn nhân vật suốt gần 4 năm qua xúc động. Chúc mừng bộ đôi tác giả đã hoàn thành [Miền Đất Hứa].


LỜI CẢM ƠN CỦA TÁC GIẢ VÀ NHỮNG LỜI CHÚC TỪ ĐỒNG NGHIỆP

Phần mục lục cuối mỗi số tạp chí đều đăng tải những bình luận của các tác giả. Ở số cuối cùng này, bộ đôi tác giả của [Miền Đất Hứa] – tác giả Shirai Kaiu và họa sĩ minh họa Demizu Posuka – đã viết:

SHIRAI KAIU

“4 năm qua cảm ơn các bạn rất nhiều! Hãy chờ đón những bản chuyển thể và dự án sắp tới nữa nhé!”

DEMIZU POSUKA

“Cảm ơn mọi người rất nhiều vì 4 năm tuyệt vời!! Bây giờ tôi buồn ngủ quá. Mai tôi sẽ ngủ cả ngày luôn.”

Các tác giả khác của JUMP cũng chúc mừng bộ đôi tác giả đã hoàn thành bộ truyện ở phần bình luận của riêng họ.

ODA EIICHIRO – Tác giả của [ONE PIECE]

Shirai-san, Posuka-chan, chúc mừng!! Tôi rất thích gặp “hình dạng thật” của cả hai ở buổi tiệc năm mới đó.

KOHEI HORIKOSHI – Tác giả của [Học Viện Siêu Anh Hùng]

Tôi đã nói cả hai đừng có kết thúc truyện mà!! Cảm ơn Demizu-sensei và Shirai-sensei vì đã vất vả hoàn thành bộ truyện.

FURUDATE HARUICHI – Tác giả của [Haikyu!! Chàng Khổng Lồ Tí Hon]

Chúc mừng Demizu-sensei và Shirai-sensei đã hoàn thành bộ truyện! Hãy tự thưởng bản thân món gì đó thật ngon nhé!

DATE TSUNEHIRO – Minh họa của [Time Paradox Ghostwriter]

Chúc mừng Shirai-san và Demizu-san đã hoàn thành chặng đường 4 năm! Mốt có dịp nhất định chúng ta cùng trò chuyện về manga nhé!

GEGE AKUTAMI – Tác giả của [Jujutsu Kaisen]

Chúc mừng Miura-sensei*, Shirai-sensei và Demizu-sensei đã hoàn thành bộ truyện! Tôi thì không vẽ tiếp nổi nữa!

(*Miura-sensei ý chỉ Miura Tadahiro, tác giả của manga [Yuragi-sou no Yuuna-san], cũng vừa kết thúc 4 năm phát hành vào số báo trước.)

TSUTSUI TAISHI – Tác giả của [Bokutachi Wa Benkyou Ga Dekinai]

Shirai-sensei, Demizu-sensei, chúc mừng hoàn thành [Miền Đất Hứa]. Tôi đã rất xúc động đó…

[Nguồn: Tạp chí Shuukan Shounen Jump số 28 – 2020]


LEO TOP TRENDING TWITTER NHẬT BẢN VÀ PHÁP

Kết thúc của bộ truyện đã khiến [Miền Đất Hứa] lọt vào TOP Trending Twitter Nhật Bản trong ngày, với hashtag #約束のネバーランド lan tỏa với hơn 10,000 lượt Tweet tính đến sáng ngày 15 tháng 6. Hashtag #ThePromisedNeverland cũng trở nên thịnh hành tại Pháp với hơn 5,000 lượt Tweet, Pháp là một trong những quốc gia mà mình biết rất rất yêu thích [Miền Đất Hứa]. Bấm vào hashtag trên, bạn sẽ thấy rất nhiều lời chúc mừng bộ truyện kết thúc và cảm nhận đến từ độc giả Nhật và quốc tế.


NHỮNG DỰ ÁN HẤP DẪN ĐƯỢC CÔNG BỐ!!

Dù hành trình của [Miền Đất Hứa] đã kết thúc trên JUMP, fan và độc giả còn nhiều điều để trông đợi xoay quanh bộ truyện này ở phía trước. Đầu tiên là manga, tập 20 cũng là tập cuối cùng của bộ truyện sẽ phát hành vào tháng 10 tới. Mùa 2 của bản chuyển thể anime cũng được lên lịch chính thức sẽ bắt đầu phát sóng vào đầu tháng 1 năm 2021. Bản live-action chiếu rạp sản xuất bởi Nhật Bản vẫn giữ nguyên ngày công chiếu dự kiến là 18 tháng 12.

Cả manga, anime và phim sẽ còn ra mắt từ giờ đến hết năm

Số báo tuần này cũng công bố 5 dự án hấp dẫn sắp tới để chúc mừng kết thúc của [Miền Đất Hứa], cùng xem chúng là gì nhé!!!

1. LIVE-ACTION DÀI TẬP HOLLYWOOD!!

Thư của họa sĩ Demizu Posuka công bố live-action Mĩ được thực hiện, Ảnh:Twitter @yakuneba_staff

Đúng vậy, là Hollywood đấy các bạn! Đây là một dự án thực hiện bởi FOX 21 phối hợp với nền tảng phim trực tuyến Amazon Prime Video. Series phim trực tuyến dài tập này sẽ được đạo diễn bởi Rodney Rothman – đạo diễn của “Spider-Man: Into The Spiderverse” đình đám. TBQ sẽ lên bài về thông tin chi tiết của dự án live-action này sớm nhé!

2. TRIỂN LÃM TRANH TẠI NHẬT BẢN

Triển lãm tranh “Yakusoku no Neverland Exhibition” sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm nay tại Nhật để chúc mừng bộ manga kết thúc. Buổi triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 11.12.2020 đến 11.1.2012 tại Đài quan sát Roppongi Hills tại Tokyo. Buổi triển lãm sẽ trưng bày các tranh màu xuất hiện trong bộ truyện, cùng những phác thảo nhân vật chưa từng được công bố trước đó. Bộ đôi tác giả cũng chia sẻ đôi lời cảm nghĩ về thông báo đặc biệt này.

Visual chính thức của buổi triển lãm tranh diễn ra vào tháng 12 năm nay

SHIRAI KAIU

“Triển lãm tranh!! Bạn sẽ được ngắm nhìn tất tần tật các bức tranh màu tuyệt đẹp vẽ bởi Demizu-sensei! Có gì thú vị khác hay tư liệu chưa công bố không…? Dĩ nhiên chúng tôi có chuẩn bị nữa đó. Đây sẽ là buổi triển lãm mở rộng thế giới của [Miền Đất Hứa]! Mời các bạn đón chờ xem!”

DEMIZU POSUKA

“Triển lãm tranh mà tôi hằng mơ ước! Bạn sẽ được ngắm phiên bản màu của những bức tranh đơn sắc bạn thấy trong bản truyện giấy đó. Chúng tôi hiện đang quay một video tô màu dành riêng cho buổi triển lãm nữa. Hãy đến gặp chúng tôi nhé! Không gian vô cùng rộng, nên đây sẽ là một buổi triển lãm tuyệt vời đấy.”

Nếu bạn có ý định đi Nhật cuối năm và muốn biết thêm chi tiết về buổi triển lãm, truy cập website tại LINK.

3. ARTBOOK 

Các trang màu tuyệt đẹp sẽ được tổng hợp trong artbook

Bạn đã từng “quắn quéo” vì những bức tranh màu tuyệt đẹp đến từ họa sĩ minh họa Demizu Posuka!? Bạn tiếc vì đã lỡ mất artbook mini đính kèm tập 13 bản đặc biệt tại Nhật!? Đừng lo vì ấn phẩm artbook khổ lớn của [Miền Đất Hứa] ra mắt sắp tới chắc chắn sẽ thỏa mãn bạn. Cuốn sách sẽ gồm tất cả các trang màu xuất hiện trong bộ truyện, cùng những thiết kế nhân vật mà bạn yêu thích. NXB Shueisha chưa công bố ngày phát hành của cuốn sách này, chúng ta cùng chuẩn bị sẵn ví nào!!

4. FANBOOK

Một cuốn sách fanbook của bộ truyện cũng sẽ được phát hành, cuốn sách có lẽ sẽ tổng hợp thông tin về các nhân vật, bối cảnh và nhiều những phụ trương đặc biệt như phỏng vấn với tác giả,…vv

5. GAME BỞI HỌA SĨ DEMIZU POSUKA HỢP TÁC VỚI LINE

Visual đầu tiên của game

Dù không liên quan đến [Miền Đất Hứa], nhưng họa sĩ minh hoa Demizu Posuka đã công bố một dự án game mà cô phụ trách thiết kế nhân vật thiết kế bối cảnh, đây là sự hợp tác của NXB Shueisha và LINE. Số báo cũng công bố 3 thiết kế nhân vật chính của game.

3 thiết kế nhân vật được công bố

Để đón chờ những thông tin mới nhất của game này. Bạn có thể truy cập website chính thức tại LINK.


[Miền Đất Hứa] lần đầu được đăng tải trên tạp chí Shuukan Shounen JUMP từ tháng 8 năm 2016. Bộ truyện cũng đã đạt được nhiều giải thưởng xuất sắc như Hạng Nhất “Kono Manga Sugoi 2018” hạng mục truyện tranh thiếu niên và giải thường Shogakukan Manga lần thứ 63 ở hạng mục truyện tranh thiếu niên. Tại Việt Nam, [Miền Đất Hứa] đang được Công ty IPM và NXB Hà Nội phát hành mỗi tháng 1 tập, tập mới nhất là tập 9 phát hành vào tháng 5 vừa qua.


[Nguồn: Tổng hợp từ Twitter, Natalie và AnimeNewsNetwork]

[Người viết: Phúc Hồng] 

PhucHong - KEPY
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!