Home Chuyên Đề TBQ Khác 【TBQ NEWs】[Itto] tái bản vẫn in thiếu hình, NXB Kim Đồng hứa hẹn giải quyết

【TBQ NEWs】[Itto] tái bản vẫn in thiếu hình, NXB Kim Đồng hứa hẹn giải quyết

Chỉ còn vài tập nữa là kết thúc, [Itto – Sóng Gió Cầu Trường] vẫn dính lỗi.


Tác phẩm [Itto – Sóng Gió Cầu Trường] của tác giả MONMA Motoki với đề tài thể thao, dù không còn quá tiếng tăm nhưng lại là tác phẩm yêu thích của thế hệ độc giả lớn. Chính vì vậy, dù được tái bản nhiều lần, vẫn luôn có người chờ xem từng chương mới của bộ truyện.

Tuy nhiên, không phải tác phẩm tái bản nào cũng là “thập toàn thập mỹ” và Tập 24, được phát hành cách đây không lâu chính là ví dụ.

(C) Hình do bạn Giang Vũ chụp

Trong Tập 24 này, trang đôi của truyện đã bị cắt xén và thay bằng một trang truyện không liên quan. Đây thật sự là một lỗi nghiêm trọng khi phát hành manga. Lỗi này từng xuất hiện ở phiên bản phát hành năm 2014 (lần tái trước bản 2020 này) nhưng lại không xuất hiện trong bản 2009.

Trang hình đôi vốn đầy đủ do tác giả MONMA Motoki vẽ
(C) Hình do bạn Nguyễn Minh chụp


NXB Kim Đồng phản hồi gì cho Fanpage Itto trước bài đăng lỗi hình?

Chỉ 2 tiếng sau bài đăng báo lỗi trên Fanpage Itto, NXB Kim Đồng đã có phản hồi như sau: (TBQ xin lượt bỏ những phản hồi không liên quan đến vấn đề lỗi hình này)

 • “Chào các fan tới từ fanpage Itto nói riêng và độc giả nói chung,
  Các bạn ơi, phía Team phụ trách cuốn Itto này đã nhận được phản hồi và đang tìm hiểu nguyên nhân rồi. Thường thì sau khi rõ nguyên nhân, BTV sẽ tìm hướng xử lí, thống nhất với cấp trên rồi thông báo tới bạn đọc, với những lỗi nghiêm trọng như thế này thì cần thêm chút thời gian.
  Dẫu sao cũng thành thật xin lỗi vì đã để các bạn phải phiền lòng, và làm ảnh hưởng tới 1 bộ truyện mà chúng ta đều yêu mến. Trong quá trình thực hiện, thật sự không thể tránh được việc có lỗi, và lỗi ở đâu nếu để lọt, chúng mình sẵn sàng nhận, vừa để rút kinh nghiệm, vừa cố gắng tìm cách khắc phục một cách hợp tình hợp lí nhất.

  Chúng mình xin phép có thêm chút thời gian để xử lí việc này. Sắp tới mọi người có thể theo dõi các thông tin cập nhật trên fanpage NXB nhé.
  Cảm ơn các bạn rất nhiều ạ.”

Việc NXB Kim Đồng sớm đưa phản hồi cũng giúp những người hâm mộ Itto phần nào được an ủi. Dù truyện đã lỡ in, lỡ phát hành, nhưng với một lỗi như vậy, tất cả những độc giả của Itto đều đang trông chờ vào hướng giải quyết của NXB Kim Đồng.

Và cuối cùng, NXB Kim Đồng đã thông báo sẽ thực hiện đổi trả 1 – 1 tại trụ sở hoặc những đại lý chính của NXB Kim Đồng. Bạn chỉ cần đem [Itto – Sóng Gió Cầu Trường] Tập 24 lại (mà không cần bất kì hóa đơn nào), để được đổi ấn phẩm đã điều chỉnh lỗi thiếu hình.


Fan Itto phản ứng thế nào về lỗi lần này… 

 • “Các bộ khác cũng vậy ấy, tái bản mà chất lượng thua ngày xưa.” – @ Ngọc Thủy
 • “Đúng là thấy tiếc cho itto thật tái bản lời dịch ko hay nay lại in thiếu thấy buồn quá à.” – @ ad Thành của Page Itto
 • “Nỗi đau này ai thấu ;((.” – @ Mai Phương Anh

[Người viết: Choco Love]

Truyen Ban Quyen
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!