Home Chuyên Đề TBQ News Anime-LiveAction 【TBQ News】Nhiều Anime và sự kiện bị hoãn bởi virus Covid-19

【TBQ News】Nhiều Anime và sự kiện bị hoãn bởi virus Covid-19

Trong năm nay, sự xuất hiện của virus Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến mọi lĩnh vực trên toàn cầu, trong đó có thể kể đến là ngành công nghiệp Manga – Anime tại Nhật.


Với tính chất đặc thù công việc phải giao tiếp, phối hợp thường xuyên với toàn đội ngũ thì ngành công nghiệp Anime cũng không thể tránh khỏi cú bạt tai mạnh của đại dịch. Đã có nhiều bộ Anime tính đến nay phải dời lại lịch công chiếu của mình.

(C) Anime [Re:ZERO – Starting Life in Another World]

[Re: Zero – Bắt Đầu Lại Ở Thế Giới Khác] hoãn chiếu đến Tháng 7

Sau hơn 4 năm chờ đợi bởi đông đảo fan M-A-L và dù có lịch chiếu mùa thứ hai vào Tháng 4 tới đây, [Re: Zero – Bắt Đầu Lại Ở Thế Giới Khác] vẫn không thể ra mắt đúng theo dự kiến. Điều gì đến cũng phải đến, Anime này đã phải dời lại lịch công chiếu đến Tháng 7 do tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Trang web chính thức của Anime đã đăng thông báo vào Thứ hai vừa qua về việc mùa thứ hai của series sẽ bị hoãn lại 1 mùa. Studio White Fox cũng đã giải thích về việc “vấn đê toàn cầu, COVID-19, đã ảnh hưởng xấu đến quá trình sản xuất của đội ngũ làm phim”. Giờ công chiếu cùng kênh truyền thông sẽ được thông báo lại sớm nhất có thể.


(C) Anime [Doraemon: Nobita no Shin Kyoryu]

Bộ phim thứ 40, đánh dấu kỷ niệm 50 năm của [Doraemon] bị dời

Dù là bộ phim chiếu rạp được đầu tư khủng nhằm kỷ niệm 50 năm của [Doraemon], [Doraemon: Nobita no Shin Kyoryu] (tạm dịch “Doraemon: Những chú khủng long mới của Nobita”) cũng chịu chung số phận dời lịch chiếu bởi đại dịch.

Trang web chính thức của phim cũng cho biết ngày chiếu chính thức của phim vẫn chưa được quyết định sau khi hủy bỏ lịch công chiếu vào 06/03 vừa qua. Bên cạnh đó, những hoạt động để quảng bá phim cũng bị đóng băng.


(C) Anime [Mao Gakuin no Futekigosha ~Shijo Saikyo no Mao no Shiso, Tensei Shite Shison-tachi no Gakko e Kayo]

Anime chuyển thể từ Light Novel [Mao Gakuin no Futekigosha ~Shijo Saikyo no Mao no Shiso, Tensei Shite Shison-tachi no Gakko e Kayo] dời đến Tháng 7 

Anime này là một trong số những tựa có thông báo dời lịch sớm nhất sau khi trường hợp mắc bệnh Covid-19 thứ 15 được công bố tại Nhật ở Hokkaido.

Anime này được kì vọng sẽ là một trong những bộ phim thành công khi được chuyển thể vào Mùa Xuân và khởi chiếu trong Tháng 4.


  • Triển lãm [Thanh Gươm Diệt Quỷ] dự kiến tổ chức tại Tokyo từ 20/03 đến 07/04 => Bị hủy, chưa có lịch tổ chức mới
  • Sự kiện “Giải quyết bí ẩn” của Final Fantasy VII dự kiến tổ chức tại Yamanote Line (Tokyo) trong Tháng 03 => Bị hủy và chuyển thành sự kiện trên điện thoại.
  • Bảo tàng Ghibli thông báo kéo dài thời gian đóng cửa đến 28/04.
  • Sự kiện Comiket mùa hè chưa đưa thông báo chính thức về việc hủy bỏ tuy nhiên một số họa sĩ, mangaka đã đăng tin báo với fan về việc sẽ không tham gia sự kiện này vì lo ngại dịch bệnh. Trong đó có tác giả Namori, sáng tác [YuruYuri].
    Ban tổ chức vẫn giữ lịch tổ chức sự kiện vào 02/05 – 05/05 tại Tokyo Big Sight.
  • Tokyo Disneyland/ Disney Sea sẽ tạm thời đóng cửa cho tới đầu Tháng 04 đồng thời trì hoãn việc khai trương khu vực mới của công viên đến giữa Tháng Năm hoặc sau đó.
  • Universal Studios Japan tạm thời đóng cửa
  • Anime Japan 2020 thông báo sẽ không tổ chức vào 21/03 – 24/03 tại Tokyo Big Sight như dự kiến. Vẫn chưa có lịch chính thức.

[Người viết: Zenitsu] [Tổng hợp từ nhiều nguồn]

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!