Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TBQ NEWs】Những Manga nói lời tạm biệt vào 2020 (Phần 1)

【TBQ NEWs】Những Manga nói lời tạm biệt vào 2020 (Phần 1)

305 views

Năm 2020 là một năm đặc biệt bởi nó khá đẹp và dễ nhớ, phải chăng chính vì vậy mà nhiều sensei đã quyết định chọn năm nay để kết thúc series của mình.

Dưới đây là những cái tên đã được ghi nhận sẽ kết thúc trong năm nay! 


(C) TAKEDA Hiromitsu

1. [Maken-Ki!] | マケン姫っ!- 13 NĂM

Series Shonen Ecchi của tác giả TAKEDA Hiromitsu đã chính thức kết thúc trên tạp chí Monthly Dragon Age (Kadokawa) vào 9/2/2020 với trọn bộ 24 tập. Hành trình của series này bắt đầu vào năm 2007 và đến nay đã được 13 năm. 

  • Giới thiệu nội dung:

Bộ truyện xoay quanh OAYAMA Takeru, một chàng trai đã ghi danh vào ngôi trường ưu tú, nơi mà các cô gái (và chàng trai) chiến đấu cùng với những đồ vật bí mật, được gọi là Maken. Trong số học sinh bao gồm Kodama – cô gái bí ẩn; Inahi – cô gái thừa nhận mình là vị hôn thê của cậu và Haruko – người bạn thuở nhỏ của Takeru.


(C) 5pb / MAGES

2. [Steins; Gate 0] | シュタインズ・ゲート・ゼロ – 3 NĂM

Là phần hậu truyện của series [Steins; Gate] vẫn do bộ đội 5pb và MAGES phụ trách nội dung, nhưng hình vẽ do họa sĩ HIMENO Take đảm nhiệm. Phần Zero / 0 kết thúc vào 4/2/2020 trên tạp chí Young Ace số tháng Ba. Kadokawa đã phát hành Tập 6 vào ngày 3/4 và đây cũng là tập cuối của series. 

  • Giới thiệu nội dung:

Cốt truyện diễn ra ngay sau các sự kiện trong phiên bản gốc của game là [Steins; Gate] kết hợp với những chuyện diễn ra từ 3 visual novel và các CD kịch. Một số tình tiết có sự thay đổi nhưng không đáng kể. 


(C) YAMAMURA Hajime

3. [Seven Edge] – 5 NĂM

[Seven Edge] của tác giả YAMAMURA Hajime đã kết thúc vào 17/1, đồng thời phát hành Tập 4 và Tập 5 cùng vào thời điểm đó. Series Seinen về đấu sung này ban đầu thuộc một NXB con của ShueishaHomesha đăng trên tạp chí và phát hành, tuy nhiên từ Tập 2, Shueisha tiếp tục phát hành dưới tên của mình. 

  • Giới thiệu nội dung:

[Seven Edge] là một manga về chủ đề đấu súng, xoay quanh một chàng trai trẻ, người thuộc tổ chức cực đoan và lên kế hoạch ám sát các chính trị gia. 


(C) Minh họa ITO Kei

4. [Uchuu Senkan Tiramisu] – 4 NĂM

[Uchuu Senkan Tiramisu] | 宇宙戦艦ティラミス của MIYAKAWA Satoshi và họa sĩ ITO Kei, được NXB Shichosha thông báo sẽ kết thúc vào 2020 và có độ dài 10 tập truyện. 

Dù có nét vẽ cực nghiêm túc mang phong cách của OBATA Takeshi với dàn người máy đồ sộ, cũng những khung tranh với góc độc đáo, mang lại cảm giác của một manga chiến đấu robot, nhưng đây lại là một series hài viễn tưởng.

  • Giới thiệu nội dung:

Câu chuyện kể về cuộc sống vươn ra ngoài vũ trụ của nhân loại. Vào Kỉ Nguyên Vũ Trụ 0156, cuộc chiến giữa các thuộc địa ngoài vũ trụ đã nổ ra. Trái Đất đã bí mật chế tạo ra chiến hạm Tiramisu, nơi một phi công thiên tài có tên ICHINOSE Subaru trở thành niềm hy vọng dẫn dắt nhân loại.


(C) HARUBA Negi

5. [Go-Toubun no Hanayome] – 3 NĂM

Nói đến những manga kết thúc trong năm 2020, không thể không nhắc đến lời tạm biệt với 5 chị em trong [Go-Toubun no Hanayome] | 五等分の花嫁. Manga được sáng tác bởi HARUBA Negi với dàn Harem đặc biệt là 5 chị em song sinh đã khiến không ít fan say mê một thời gian dài kể từ 2017. Nhưng chuyện gì đến cũng phải đến, vào tháng 2/2020, series này đã kết thúc. 

>>> 【TBQ NEWs】[Go-Toubun no Hanayome] chính thức kết thúc! 

Hiện series đã được NXB Kim Đồng mua bản quyền và công bố trong sinh nhật vào năm 2019 nên khả năng cao là trong năm nay, [Go-Toubun no Hanayome] sẽ gặp các bạn độc giả tại Việt Nam.

  • Giới thiệu nội dung:

UESUGI Futaro, một nam sinh cao trung nghèo nhưng học giỏi, được mời làm gia sư riêng cho gia đình giàu có. Nhưng học trò của cậu không những là 1 mà đến 5 chị em “sinh năm”, và là bạn cùng lớp của cậu. 5 chị em nhà NAKANO đều là những cô gái xinh đẹp nhưng nhiều tật, ghét học và Futaro có nhiệm vụ phải lấy được niềm tin của cả 5, đồng thời giúp họ kéo điểm số lên. Từ đấy những câu chuyện “dở khóc dở cười” nhưng không kém phần lãng mạn bắt đầu cho Futaro Uesugi.


KẾT 

Dù chỉ mới là (Phần 1) nhưng có thể thấy những cái tên xuất hiện trong list khá đa dạng và có thời gian phát hành trong khoảng 5 năm đổ lại. Liệu còn những tựa nào sẽ nói lời tạm biệt với độc giả trong 2020, cùng TBQ đón đọc những phần sau nhé!

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!