Home Chuyên Đề TBQ Mangaka 【TBQ NEWs】Tác giả [Kaze Hikaru] “gây sốc” khi nói “Corona nhẹ hơn bệnh cảm!”

【TBQ NEWs】Tác giả [Kaze Hikaru] “gây sốc” khi nói “Corona nhẹ hơn bệnh cảm!”

Mới đây, tác giả WATANABE Taeko đã khiến không ít fan thất vọng bởi việc tổ chức offline và phát biểu “ngớ ngẩn” về Corona trong khi Nhật Bản vừa phải đón làn sóng mới từ dịch bệnh. 


Năm 2020 xem ra là một năm “vạ miệng” của tác giả WATANABE Taeko, người vừa kết thúc series [Kaze Hikaru]. Đầu tiên phải kể đến những lời phản hồi thiếu tích cực của bà khi fan góp ý về kết thúc của [Kaze Hikaru]. WATANABE thậm chí còn bảo fan có thể “ngừng xem tác phẩm nếu không thích!”. Chính điều này đã khiến tác giả mất đi một lượng fan trung thành, những người bị sốc trước kết thúc và cách hành xử đó!

Chương cuối gây tranh cãi của tác giả trong năm nay 
(C) WATANABE Taeko

>>> 【TBQ GIẢI ĐÁP】Con trai Sei – Đứa bé gây tranh cãi hay dụng ý của tác giả

Tưởng chừng, tác giả sẽ lấy đó làm bài học để tránh phát biểu trên mạng, hoặc ít nhất là “bớt” đi ngược với số đông thì mới đây nhất, WATANABE Taeko lại bị réo tên bởi những phát ngôn gây sốc về dịch bệnh Corona.

Trong những bài viết trên Twitter gần đây, WATANABE cho biết mình về ý định tổ chức một buổi offline (vào 18/12) với độc giả bất chấp dịch bệnh đang có diễn biến xấu ở Nhật. (Cách đây chưa tới một tuần, Nhật ghi nhận thêm 3.000 ca COVID-19 chỉ trong 24 giờ.).

(C) WATANABE Taeko

Đây là buổi offline cho cá nhân tác giả tổ chức (không do NXB tổ chức) với số người tham dự là tầm 30 người, với các hoạt động ăn uống, gặp gỡ nhau. Một số người hâm mộ của tác giả đã chia sẻ họ không thể đến offline vì lo sợ COVID-19, nhưng đáp lại tác giả WATANABE đã nói rằng『怖い人は絶対に来ないで下さい。それで結構です』(Tạm dịch “Ai sợ thì đừng đến! Vậy là được!”).

Ngoài tweet với thái độ không mấy hài lòng với góp ý của fan, tác giả còn có những phát biểu về dịch bệnh như “20 tuổi thì có thể tự chịu rủi ro!” hay cho rằng “Corona là căn bệnh nhẹ hơn cả cúm, đây là sự thật!”. Không dừng ở đó, tác giả còn cho biết mình sẽ dùng máy phát ion y tế tại địa điểm tổ chức offline và “dùng cái này thì không cần đeo mặt nạ nữa!”.

Một lần nữa, tác giả WATANABE lại khiến người hâm mộ mình thất vọng bởi thái độ không quan tâm đến góp ý của người khác. Hiện tại, tác giả đang tiếp tục chia sẻ các quan điểm về Corona như những bữa tiệc lớn đã được người khác tổ chức trong thời điểm có dịch, clip “Phản bác về việc các phương tiện truyền thông thúc đẩy sợ hãi về Corona và hủy diệt Nhật Bản”,… để chứng minh mình đúng!

(C) WATANABE Taeko


Netizen Nhật nói gì. . . 

Không ít fan Nhật đã bày tỏ sự thất vọng của mình với tác giả. . . Họ thậm chí còn lo lắng cho NXB Shogakukan và bộ phận biên tập nếu tác giả cứ tổ chức offline như vậy.

[ +1411 | -36 ] Ataoka! (Điên rồi!)

[ +1764 | -13 ] Tác giả muốn nghĩ sao thì nghĩ, nhưng dù sao cũng không nên tụ tập mọi người vào lúc này.

[ +1038 | -20 ] Tác giả này còn sáng tác truyện không? Năm nay nhiêu tuổi vậy (LOL)
>> Hết rồi thì phải? Tôi thấy có nhiều người bỏ truyện này vì phần cuối tào lao quá!
>> Tôi mới tìm, hình như cỡ 60 đó…

[ +723 | -51 ] Đúng là điển hình của sự thiếu hiểu biết

[ +860 | -34 ] Nhiều người nghĩ giống vậy lắm nha…
Không hiểu sao mà họ nghĩ vậy được!

[ +885 | -4 ] Hồi đọc phần tái bút trong Tankobon thì tôi đã ấn tượng người này có một chút gì đó Claimer* rồi…
(*) Là kiểu người hay phàn nàn về cái này cái kia, không muốn làm hài lòng khách hàng.


[Nguồn: Tablo] / [Tổng hợp comment trên mạng của netizen Nhật]

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!