Home Chuyên Đề TBQ Khác Chuyện Bên Lề 【TBQ NEWs】[Thanh Gươm Diệt Quỷ] chỉ là giấc mơ? Chương cuối được nhá hàng bằng một cảnh hiện đại

【TBQ NEWs】[Thanh Gươm Diệt Quỷ] chỉ là giấc mơ? Chương cuối được nhá hàng bằng một cảnh hiện đại

2,136 views

Bất chấp những suy đoán (lẫn hi vọng) về một Chương 204 kết thúc trong yên vui. Mới đây Weekly Shonen Jump vừa lên thông báo 205 mới là chương cuối của truyện. 


Cách đây hơn 3 tiếng, 小年JUMP吧 trang Weekly Shonen Jump ở Trung Quốc đã chia sẻ hình ảnh cuối trong chương 204 với hình những tòa nhà hiện đại. Hình ảnh này nhanh chóng gây bão mạng tại Group Kimetsu no Yaiba Vietnam

TBQ-News-KnY-205(C) Hình do bạn Ngô Diệc Nini chia sẻ từ 小年JUMP吧

Hình ảnh những tòa cao ốc hiện đại xuất hiện trong [Thanh Gươm Diệt Quỷ] đã khiến nhiều fan cảm thấy hư cấu vô cùng bởi câu chuyện được lấy bối cảnh thời Taisho những năm 1912-1926 thì làm sao có cảnh hiện đại như vậy được.

>>>【Chuyên Đề TBQ】[Thanh Gươm Diệt Quỷ] và những bật mí về thời Taisho

Những nghi ngờ đây chỉ là hình do fan Trung bịa cũng nhanh chóng bị dập tắt khi Weekly Shonen Jump tiếng Anh cũng chia sẻ trên Twitter của mình hình ảnh tương tự với thông báo [Thanh Gươm Diệt Quỷ] sẽ kết thúc ở Chương 205, được đăng trên Tạp chí này trong số #24 với trang màu và độ dày chỉ 24 trang.


TẤT CẢ CHỈ LÀ… GIẤC MƠ! 

Với bối cảnh hiện đại, nhiều người hâm mộ [Thanh Gươm Diệt Quỷ] cho rằng những chương truyện qua chỉ là một giấc mơ cũng như việc phải chăng Tanjiro cùng những nhân vật trong truyện chỉ đang chơi một trò thực tế ảo mà ở đó gamers sẽ đóng vai như những người diệt quỷ? Hoặc họ thuộc một tổ chức ở tương lai, tham gia vào chương trình ảo này để tập luyện kĩ năng giao chiến?

  • “Có thể đoàn diệt quỷ vốn là một đoàn khách du lịch bị tai nạn xong hôn mê cả đám rồi mơ thấy với nhau thôi …” – @ Shiho Kyouya

 

  • “Chắc tiền truyện hoặc kiếp sau :)) chứ còn hướng khác thì mũ bảo hiểm nào chịu đc quả cua này ?” – @ Ly Trần 

Nhiều comment thú vị của fan hâm mộ về “số phận” của bộ truyện sẽ đi đâu về đâu với cảnh cuối này trong Chương 204.


CẢNH HIỆN ĐẠI XUẤT HIỆN Ở CUỐI CHƯƠNG 204 LÀ HOÀN TOÀN HỢP LÝ! 

Với giả thuyết mà mình đưa ra trong bài viết trước đó thì cảnh hiện đại xuất hiện ở đây có phần hợp lý.

>>>【TBQ NEWs】[Thanh Gươm Diệt Quỷ] đạt cao trào trong chương tiếp theo

Như những điểm vướng mắc mình đã nêu ở bài viết đó như việc: Muzan có thật sự chết chưa hay vẫn còn trong Tanjiro bởi hắn đã bơm máu và sức mạnh để cứu Tanjiro? Màn “trò chuyện” của Muzan và Tanjiro? Việc Tanjiro hóa quỷ chỉ trong 1 chương”… thì khả năng cao Tanjiro đã trở thành bán quỷ (khi một nửa mắt của cậu thay đổi).

Tanjiro theo lời Muzan sẽ tồn tại như một con quỷ có khả năng chịu được ánh sáng và mạnh mẽ bởi đã thừa hưởng sức mạnh của Muzan. Nhưng trái với điều Muzan kì vọng, Tanjiro sẽ tồn tại như một con người, không ăn thịt nhân loại để sống bởi có thể kiềm chế được cơn khát máu của mình (giống Nezuko khi cô bé hóa quỷ).

Nếu Nezuko từng vào chế độ “ngủ đông” để tránh việc ăn thịt, thì có lẽ Tanjiro cũng sẽ như vậy!

Việc “ngủ đông” của Nezuko ở những chương đầu phải chăng được tác giả cố tình gài gắm để kết thúc hợp lý?
(C) GOTOUGE Koyoharu / Anime (Kimetsu no Yaiba)

Sau khi mọi chuyện ngã ngũ, các nhân vật sống trọn cuộc đời bên nhau thì Tanjiro sẽ tiến vào giấc ngủ dài (để đảm bảo con quỷ Muzan không trỗi dậy). Và phải chăng thời điểm hiện đại chính là lúc Tanjiro tỉnh giấc khi Muzan đã hoàn toàn biến mất sau những màn “trò chuyện” với Tanjiro suốt ngàn năm?


KẾT

Có thể nói tới tận chương cuối mà tác giả GOTOUGE Koyoharu và nhà xuất bản vẫn có thể “xoay” fan như chong chóng thế này thì có mấy bộ truyện làm được đâu nhỉ. (Nhưng dạo gần đây các sensei cũng thích trò ấp mở trước kết để con dân hồi hộp rồi cua gấp lắm nè :v! Trend hay gì không biết…?) 

Nhiều mems cũng cho rằng việc “Kết” lại vào thời điểm này của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] chỉ là để chờ thời cơ quay lại với Phần tiếp theo (khi tác giả nghĩ ra tiếp cốt truyện) mà thôi!

TBQ-News-KnY-Climax(2)
(C) GOTOUGE Koyoharu / Bản tiếng Anh chính thức của series tại Manga+ 

Bạn nghĩ sao về hình ảnh hiện đại xuất hiện cuối Chương 204? Hãy viết thử một cái kết của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] theo bạn là hợp lý nhất với những tình tiết hiện tại.

[Người viết: Xíu Xíu] 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!