Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TBQ NEWs】[Thanh Gươm Diệt Quỷ] chính thức kết thúc, leo Top Trending Twitter Nhật Bản!

【TBQ NEWs】[Thanh Gươm Diệt Quỷ] chính thức kết thúc, leo Top Trending Twitter Nhật Bản!

Sau 4 năm 3 tháng, bộ manga [Thanh Gươm Diệt Quỷ] đã cán đích tại chương 205 đăng trong Tuần san Shonen Jump số 24 phát hành vào thứ hai ngày 18 tháng 5 năm 2020. Kết thúc của bộ truyện đã leo Top Trending Twitter Nhật cùng ngày, nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ độc giả Nhật và khắp thế giới.


KẾT THÚC QUÁ KHỨ ĐAU THƯƠNG – TƯƠNG LAI SÁNG NGỜI SỰ SỐNG

Chương 205 của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] tiếp nối cảnh tượng thành phố ở cuối chương trước, mở đầu với trang màu đôi rực rỡ cùng những gương mặt vừa lạ vừa quen đang dạo bước đến trường. Khung cảnh Nhật Bản hiện đại giúp độc giả nhận ra ngay đây là tương lai hòa bình không còn loài quỷ, một tương lai kiến tạo bởi sự hi sinh và nỗ lực của dàn nhân vật mà ta đã theo dõi suốt hành trình của bộ truyện.

Trang màu đôi của chương 205, với những gương mặt thân thuộc
(C) Gotouge Koyoharu / Shueisha

Để không spoil điều gì của chương cuối
bạn hãy đọc ngay bản tiếng Anh tại link bên dưới!

CHƯƠNG 205 CỦA THANH GƯƠM DIỆT QUỶ

Đây có thể là một cái kết tạo nên nhiều luồng ý kiến, nhưng đối với cá nhân mình, đây là một kết thúc không thể nào viên mãn và hạnh phúc hơn cho bộ truyện này. Nhìn những kiếp sau và cháu chắt của những nhân vật mình yêu mến cười nói hạnh phúc trong một thế giới hòa bình, sau cuộc hành trình vất vả đầy hi sinh khiến mình khá cảm động. Kết thúc ngay tại đỉnh cao sự nổi tiếng, kết thúc theo cách chính tác giả mong muốn, cả hai đều không phải là điều mà tác giả nào cũng có thể làm được, chúc mừng Gotouge-sensei đã hoàn thành bộ manga tuyệt vời này.


LỜI CẢM ƠN CỦA TÁC GIẢ VÀ NHỮNG LỜI CHÚC TỪ ĐỒNG NGHIỆP

Phần mục lục cuối mỗi số tạp chí đều đăng tải những bình luận của các tác giả. Ở số cuối cùng này, tác giả Gotouge Koyoharu đã viết:

“Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Tôi chân thành cầu chúc cho tất cả độc giả đã đồng hành và ủng hộ tôi đều thật hạnh phúc.“

-Gotouge Koyoharu-

Các tác giả khác của JUMP cũng chúc mừng Gotouge-sensei ở phần bình luận của riêng họ.

“Gotouge-sensei! Kết thúc đỉnh quá đi! Thật là một ngày tuyệt vời. Tôi sẽ chờ đến lần tiếp theo chúng ta gặp lại nhau!”

-Demizu Posuka (minh họa của Miền Đất Hứa | Yakusoku no Neverland)-

“Chúc mừng Gotouge-sensei! Cảm ơn sensei rất nhiều vì đã tạo nên một bộ manga tuyệt vời thế này. Sensei là một huyền thoại!”

-Horikoshi Kohei (tác giả của Học Viện Siêu Anh Hùng | Boku no Hero Academia)-

“Chúc mừng đã hoàn thành bộ truyện! Tôi tin là Kimetsu đã tạo nên một thế hệ độc giả mới thích đọc manga đó. Thật tuyệt vời!”

-Akutami Gege (tác giả của Jujutsu Kaisen)-

[Nguồn: Tạp chí Shuukan Shounen Jump số 24 – 2020]


KHUẤY ĐỘNG TOP TRENDING TWITTER NHẬT BẢN

Ngay khi bước sang thứ hai ngày phát hành, chương cuối của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] đã thu hút rất nhiều chú ý từ cộng đồng Twitter Nhật Bản. Suốt cả ngày thứ hai 18/5, hashtag #鬼滅の刃最終回 (Kimetsu no Yaiba Saishukai) và #鬼滅最終回 (Kimetsu Saishukai) đều đứng lần lượt trong Top 5 hashtag trending trên Twitter Nhật Bản, với hơn 80,000 lượt Tweet. Bấm vào từng hashtag trên, bạn sẽ thấy rất nhiều lời chúc mừng tác giả và cảm nhận kết thúc của tác phẩm đến từ độc giả Nhật và quốc tế.

Một người dùng chia sẻ bảng chart từng nhân vật và kiếp sau của họ xuất hiện trong chương 205.

Một người dùng chia sẻ sự phấn khích khi thấy kiếp sau của Luyến Trụ và Xà Trụ xuất hiện trong chương 205.

Một fan chia sẻ bộ sưu tập đầy đủ ấn phẩm của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] và lời cảm ơn tác giả hoàn thành chương cuối.


TƯƠNG LAI VÀ NHỮNG ĐIỀU ĐÓN CHỜ PHÍA TRƯỚC

Dù hành trình của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] đã kết thúc trên JUMP, fan và độc giả còn nhiều điều để trông đợi xoay quanh bộ truyện này ở phía trước. Ba tập cuối cùng của bộ manga, tức tập 21, 22, 23 sẽ lần lượt phát hành tại Nhật vào ngày 3/7, 2/10, 4/12. Cả 3 tập ngoài bản thường, NXB Shueisha còn phát hành bản đặc biệt tặng kèm những món quà giá trị, hứa hẹn sẽ nâng doanh số của bộ truyện lên tầm cao mới.

Bản đặc biệt tập 23 giá 5,270 Yên sẽ tặng kèm 4 mô hình
(C) Gotouge Koyoharu / Shueisha

Số báo tuần này cũng công bố Ngoại truyện ngắn của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] sẽ ra mắt trong thời gian tới, lần này ngoại truyện sẽ xoay quanh Hỏa Trụ Rengoku Kyoujuro, với tên [Kimetsu no Yaiba Rengoku Gaiden]. Phần Gaiden này sẽ được vẽ bởi tác giả Hirano Ryouji, người từng vẽ 2 chương ngoại truyện về Thủy Trụ [Kimetsu no Yaiba: Tomioka Giyuu Gaiden] năm 2019. Tác giả này đã từng sáng tác series [BOZEBEATS], và hiện đang vẽ manga [Teito Seihai Kitan Fate/type Redline]. Có lẽ ngoại truyện về các trụ này sẽ được tổng hợp thành một cuốn truyện trong tương lai chăng!?

Teaser đầu tiên của phần ngoại truyện ngắn vẽ bởi tác giả Hirano Ryouji
(C) Hirano Ryouji / Shueisha

Movie anime [Kimetsu no Yaiba Mugen Ressha-hen] cũng sẽ công chiếu tại Nhật Bản từ ngày 16 tháng 10 năm 2020, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều sự kiện và goods quảng bá cho bộ phim. Bộ phim cũng vừa được công ty phân phối phim Odex Private Limited công bố trên fanpage sẽ đổ bộ các rạp phim Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam. Hy vọng các hệ thống rạp tại Việt Nam đồng ý mang bộ phim về để khán giả Việt Nam có thể được xem Tanjiro cùng những người bạn trên màn ảnh rộng xịn xò.

Poster movie Kimetsu no Yaiba Mugen Ressha-hen 
(C) ufotable

Với tất cả những sự kiện tưng bừng trải dài suốt năm nay, fan của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] sẽ còn tiếp tục có nhiều thứ để trông chờ. Fan Việt chúng ta thì vẫn đang chờ đợi cách tuần để rinh tập mới về. Hiện tại, [Thanh Gươm Diệt Quỷ] được NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam, tập 7 của bộ truyện sẽ được phát hành vào ngày 25 tháng 5 tới.


[Thanh Gươm Diệt Quỷ] lần đầu được đăng tải trên tạp chí Shuukan Shounen JUMP từ số 11 năm 2016. Vừa qua, NXB Shueisha vừa công bố bộ truyện đã cán mốc 60 triệu bản in hiện hành cả bản giấy lẫn điện tử. Bộ truyện cũng đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong vòng 1 năm qua như chiếm trọn TOP 10 và TOP 19 của BXH Oricon, cán mốc 3 triệu bản in mỗi tập.


[Nguồn: Tổng hợp từ Twitter, Natalie và AnimeNewsNetwork]

[Người viết: Phúc Hồng] 

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!