Home Chuyên Đề TBQ Khác Chuyện Bên Lề 【TBQ NEWs】[Thanh Gươm Diệt Quỷ] đạt cao trào trong chương tiếp theo

【TBQ NEWs】[Thanh Gươm Diệt Quỷ] đạt cao trào trong chương tiếp theo

Cái chết của Quỷ Vương Muzan có phần “tào lao”, nhân vật chính Tanjiro hồi sinh nhờ sức mạnh đồng đội, liệu [Thanh Gươm Diệt Quỷ] có “yên bình” kết thúc như vậy?


Tạp chí Weekly Shonen Jump (Shueisha) số 21 & 22 đã thông báo rằng tác phẩm nổi tiếng của GOTOUGE Koyoharu sẽ đạt cao trào trong chương tiếp theo. Chương 204 sẽ được đăng trên Tạp chí vào số 23, phát hành ngày 11/05/2020 và có trang màu mở đầu chương.

Tạp chí cũng cho biết thêm, Tập 20 của [Thanh Gươm Diệt Quỷ] sẽ sớm phát hành và từ Tập 21 đến Tập 23 của truyện sẽ có quà tặng kèm cho phiên bản đặc biệt. (Những ai là fan của bộ này hãy save tiền mua nhé!) 

[Nguồn: Weekly Shonen Jump issue 21/22]


LOẠT DRAMA ĐƯỢC ĐẨY CHƯA TỚI? 

((Bài viết có spoil nội dung của truyện.
Độc giả cân nhắc trước khi đọc.))

Sau Chương 200 có quá nhiều mất mát xảy ra, độc giả gần như chẳng còn tin vào một kết thúc của hậu của truyện. Với sự ra đi của cặp đôi Xà – Luyến, cùng cái chết của Nham Trụ, nhiều độc giả chẳng còn mặn mà theo dõi tiếp.

Bức ảnh phân chia ranh giới sống chết của các nhân vật trong Chương 200
(C) GOTOUGE Koyoharu

Cuối Chương 200, Tanjiro gần như ra đi khi ngừng thở, thì cậu lại bị quỷ hóa và ra tay hạ sát đội Diệt Quỷ. Việc quỷ hóa của Tanjiro tưởng chừng sẽ tạo nên bước ngoặc mới trong truyện và giải thích phần nào lý do Quỷ Vương Muzan bị “out game” như vậy thì cả Chương 201 lẫn 202 đều là màn flash back hồi tưởng của Muzan. Việc “hóa điên” của Tanjiro tính ra chỉ vỏn vẹn trong 1 chương, quá ngắn để “làm nên chuyện”.

Và rồi, chúng ta có một Chương 203 kì lạ, khi từ một manga shonen đánh nhau, [Thanh Gươm Diệt Quỷ] lại trở nên mềm mỏng. Những điểm nhấn cảm xúc tình cảm là cần thiết để phát triển truyện (mình không phản đối điều này), nhưng nó lại diễn ra ở một chương mà độc giả kì vọng sẽ bùng nổ. Để rồi chúng ta nhận ra, Tanjiro đã được cứu sống chỉ cần nhờ vào việc ngồi chờ đợi của đội Diệt Quỷ và Quỷ Vương Muzan giờ như những con quỷ tầm thường khác, khóc lóc để cầu xin được “sống”.

Để ủng hộ tác phẩm và tác giả,
hãy xem manga này ở link bên dưới!

CHƯƠNG MỚI NHẤT CỦA MANGA


NHỮNG KHÚC MẮC LIỆU CÓ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT TRONG CHƯƠNG CAO TRÀO? 

Sau trận chiến giữa Tanjiro và Muzan, hầu hết những sự việc đều đã được giải quyết, nhất là chuyện Muzan chết được đề cập trong Chương 200. Tuy nhiên, trong những chương sau đó, tác giả đã cho thấy việc Muzan vẫn còn trong cơ thể của Tanjiro.

“Ngươi sẽ là kẻ kế thừa ý chí của ta.” – Muzan và Tanjiro đã có một màn đối thoại nội tâm, trong đó Muzan bày tỏ việc hắn muốn biến Tanjiro thành Quỷ Vương.

Trong Chương 201, sau khi Tanjiro đã ngừng thở trước đó, Muzan đã trao cho cậu “một thứ gì đó” để giúp cậu sống sót trở lại. Theo như bản tiếng Anh chính thức của [Thanh Gươm Diệt Quỷ], để giúp Tanjiro sống lại, Muzan đã bơm máu và sức mạnh của hắn vào cậu. Vì vậy, thời khắc đó, Tanjiro thật sự đã hóa quỷ.

TBQ-News-KnY-Climax(3)
(C) GOTOUGE Koyoharu / Bản tiếng Anh chính thức của series tại Manga+ 

Như hình trên thể hiện, vào thời điểm thức giấc đầu tiên sau khi bị quỷ hóa, Tanjiro có đôi mắt quỷ bởi đây là lúc Muzan đang điều khiến tâm trí cậu. Thế nhưng trong lần tỉnh dậy thứ hai, sau cuộc chiến nội tâm giữa cậu và Muzan, đôi mắt của Tanjiro không hề trở lại bình thường hoàn toàn, mà có sự khác biệt. Liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy việc cậu đã bị Muzan ảnh hưởng?

Thêm vào đó, Muzan từng nói cơ thể Tanjiro sẽ khác với cơ thể hắn, Tanjiro sẽ là con quỷ có khả năng tồn tại dưới ánh sáng mặt trời. Thậm chí trong Chương 200, ta có thể thấy cơ thể hắn thật sự tan biến (Muzan chết), nhưng ở Chương 203, linh hồn hắn vẫn ở một nơi nào đó và bị Tanjiro bỏ rơi, không thật sự có được sự giải thoát / biến mất như những con quỷ khác. Vậy nên mình hoàn toàn tin rằng con quỷ Muzan vẫn đang tồn tại trong cơ thể Tanjiro, đang chờ thời để “quay lại”.

Liệu trong chương cao trào tiếp theo, mọi chuyện sẽ đạt đến kết cục như thế nào?

TBQ-News-KnY-Climax(2)(C) GOTOUGE Koyoharu / Bản tiếng Anh chính thức của series tại Manga+ 

 


KẾT

Bạn nghĩ sao về cái kết này của [Thanh Gươm Diệt Quỷ], kết cục của Muzan liệu có làm bạn hài lòng? Chia sẻ cùng mình ở comment bên dưới nhé!

[Người viết: Xíu Xíu] 

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!