Anime_BlackButler_TBQ_1600x500
Partner_TBQ_The-World-Ends-with-You_1600x500
Partner_TBQ_Higurashi-GOU_1600x500
Partner_TBQ_Marvel-Anime_1600x500
previous arrow
next arrow
Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【THẤT HÌNH ĐẠI TỘI】khi kẻ mang “đại tội” trở thành người cứu thế

【THẤT HÌNH ĐẠI TỘI】khi kẻ mang “đại tội” trở thành người cứu thế

 

 • TựTBQ_Thathinhdaitoi_1a: THẤT HÌNH ĐẠI TỘI
  Tên gốc: 七つの大罪Tác giả: SUZUKI Nakaba
  Số tập: 25 Volumes (Ongoing)
  Thể loại: Action  Adventure  Comedy  Drama  Fantasy  Shounen  Supernatural 
  Ngày phát hành: 12-06-2017
  Đơn vị phát hành: NXB TRẺ
 • Các series khác của tác phẩm:
 • Tiểu thuyết 【NANATSU NO TAIZAI】
 • Fanbook
 • Artbook 七色の罪【NANATSU NO TSUMI】

 THÀNH CÔNG 

 • Được chuyển thể thành:
  – Light Novel (2014)
  – Anime (2014)
  – Video Game (2015)
 • Đạt 5 triệu bản in (2014) 
 • Đạt 10 triệu bản in (2015) 
 • Nhận được “Kodansha Manga Awards” lần thứ 39 hạng mục Shonen hay nhất
 • Đề cử “Manga Taisho” (2014) 
 • Nhận giải “Truyện tranh hay nhất dành cho thanh – thiếu niên”  tại “Angoulême International Comics Festival” lần thứ 42 ở Pháp

 GIỚI THIỆU

“Thất Hình Đại Tội” là một nhóm chiến sĩ có âm mưu lật đổ vương quốc Britannia và họ đã bị tiêu diệt bởi các Thánh sĩ. Thế nhưng, mười năm sau, các Thánh sĩ đã tổ chức đảo chính và ám sát nhà vua, trở thành người cai trị mới của Britannia.

TBQ_Thathinhdaitoi_5

Elizabeth, con gái của đức vua đã quyết định lên đường tìm “Thất Hình Đại Tội” với hi vọng giành lại được vương quốc.

Thất Hình Đại Tội… Chỉ có họ mới cứu được vương quốc này.


 CỐT TRUYỆN

Mặc dù bắt đầu câu chuyện với một chủ đề khá cũ, một người không có sức mạnh (công chúa Elizabeth), hợp tác cũng một người siêu mạnh (Thất Hình Đại Tội Meliodas) cùng bắt đầu cuộc phiêu lưu, thế nhưng,【THẤT HÌNH ĐẠI TỘI】 đã “ghi điểm” với độc giả bằng mạch truyện nhanh, cuốn hút và thú vị. 

Các nhân vật xuất hiện trong truyện ở những vị trí, hoàn cảnh khác nhau nhưng vẫn có sự liên kết. Việc mập mờ giữa ranh giới thiện-ác của các nhân vật khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn.


 NHÂN VẬT

Dàn nhân vật mới lạ và bất ngờ. Tạo hình các nhân vật trong Thất Hình Đại Tội ban đầu trên bảng truy nã và sau 10 năm có sự thay đổi, điều này khiến độc giả mong chờ nhiều hơn ở tuyến nhân vật.

Các nhân vật cũng tỏa sáng trong phần truyện của mình, đặc biệt là BAN, nhân vật được nhiều người yêu thích trong truyện.

Thế nhưng, điểm trừ là nhân vật chính, Meliodas lại hơi nhạt. Một số cảnh gây cười của nhân vật không đủ hài hước với những độc giả đã quen thuộc với tạo hình nhân vật chính vừa hài hước vừa nghiêm túc.

TBQ_Thathinhdaitoi_3

Nhân vật chính Meliodas vẫn hơi nhạt so với những nhân vật khác


 ẢNH HƯỞNG CỘNG ĐỒNG

【THẤT HÌNH ĐẠI TỘI】 là một manga mà bạn dễ dàng yêu thích nó vì nội dung cuốn hút và nét vẽ đẹp. Câu chuyện được duy trì tốt và giữ được các cảnh hài hước đan xen với nội dung nghiêm túc khiến bầu không khí trong truyện không quá nặng nề.

Tuy nhiên, 【THẤT HÌNH ĐẠI TỘI】 vẫn chưa đủ sức vượt qua những tên tuổi lớn ở thể loại Manga Shonen vì cao trào cũng như dàn nhân vật phản diện chưa thực sự nổi bật.


► ĐÁNH GIÁ SÁCH Ở VIỆT NAM

DỊCH THUẬT

Thuộc NXB Trẻ, do đó, phần dịch thuật của 【THẤT HÌNH ĐẠI TỘI】 khá ổn, truyện đọc mượt, bản dịch đầy đủ cũng như sát nghĩa hơn so với các bản dịch online.

THIẾT KẾ BÌA

Thiết kế bìa dựa theo nguyên mẫu bìa gốc tại Nhật. Chất lượng bìa rời của NXB Trẻ cũng đã được cải thiện rất nhiều, hình ảnh trên bìa sắc nét.

TBQ_Thathinhdaitoi_2

Bìa bản Việt được làm dựa theo bản gốc phát hành tại Nhật

THIẾT KẾ RUỘT

SFX trong truyện được clean khá kỹ và thiết kế lại đẹp. Phù hợp với không khí trong truyện. Với những bộ shonen nhiều SFX thì thiết kế ruột đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thế nhưng, truyện chừa gáy trong khá ít vì vậy một số chỗ rất khó đọc. Những khung thoại sát gáy phải mở truyện hết cỡ mới có thể đọc được hết.

IN ẤN

Điểm đáng buồn nhất của 【THẤT HÌNH ĐẠI TỘI】chính là phần giấy truyện khá mỏng và bị xuyên thấu. Nhưng bù lại hình ảnh trong ruột sắc nét, màu đen đổ đều, đẹp.

Bìa rời bị hụt gáy so với ruột (gáy bìa rời nhỏ hơn gáy ruột) nên tùy cuốn thì bìa rời mới nằm giữa. Bìa rời khá lỏng lẻo và không ôm được truyện.


► ĐIỀU THÍCH NHẤT

+ Truyện vẽ đẹp.

+ Nội dung (tập 1) hấp dẫn. Đáng để tiếp tục theo dõi.

+ Chất lượng dịch tốt, chất lượng hình ảnh trong ruột tốt (in nét, sfx làm đẹp).


► ĐIỀU KHÔNG THÍCH

– Giấy mỏng, bị xuyên thấu nhiều. Nếu so với những truyện khác cùng số trang, độ dày của 【THẤT HÌNH ĐẠI TỘI】 chỉ bằng một nửa.


TBQ_Thathinhdaitoi_4

► TỔNG QUAN

Vào thời điểm các tựa shonen đang bị “thiếu hụt” về cả chất lẫn lượng thì 【THẤT HÌNH ĐẠI TỘI】 là một tựa truyện nổi và đáng đọc. Với giá thành tương đối “rẻ” (18k có bìa rời) và chất lượng tập 1 đáng kỳ vọng, chẳng việc gì mà bạn không “tậu” ngay cho mình một bộ truyện này để “nhâm nhi” trong những ngày hè…

Truyen Ban Quyen
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!