Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TIN BẢN QUYỀN】 Tháng ngày thơ ấu bên người bà tài giỏi vùng Saga – [Gabai – Saga no Gabai Baachan]

【TIN BẢN QUYỀN】 Tháng ngày thơ ấu bên người bà tài giỏi vùng Saga – [Gabai – Saga no Gabai Baachan]

602 views

Bộ manga về người bà tài giỏi vùng Saga [Gabai – Saga no Gabai Baachan –] được SkyComics bất ngờ công bố tin bản quyền vào mùng 3 Tết Nguyên Đán 2020.


Tham gia cuộc đua đưa tin bản quyền trong dịp Tết Nguyên Đán 2020, SkyComics bất ngờ công bố đã mua bản quyền bộ manga がばい – 佐賀のがばいばあちゃん – [Gabai – Saga no Gabai Baachan –] vào Mùng 3 Tết. Bộ truyện giản dị giàu giá trị nhân văn này rộ lên trong cộng đồng mạng nước ta từ năm 2019 và được khá nhiều độc giả đề xuất với các đơn vị xuất bản tại Việt Nam.

THÔNG TIN TÁC PHẨM

[Gabai – Saga no Gabai Baachan –]

Thể Loại Seinen, Đời thường, Chính kịch
Độ tuổi 18+ (Mọi lứa tuổi đều đọc được)
Tác Giả SHIMADA Yoshichi
Minh Họa ISHIKAWA Saburou
Số tập 11
Phát Hành Tại Nhật Bản 2006 – 2010
Tình Trạng Đã hoàn thành
NXB Nhật Bản Shueisha
Đơn Vị Xuất Bản Tại Việt Nam SkyComics
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
Sắp phát hành

Bộ truyện đời thường [Gabai – Saga no Gabai Baachan –] được minh hoạ bởi hoạ sĩ ISHIKAWA Saburou, dựa trên nguyên tác tập tự truyện của nghệ sĩ hài SHIMADA Yoshichi. Tập tự truyện cũng như bộ manga chuyển thể này là những chuỗi ngày thời ấu thơ cùng người bà tài giỏi của chính tác giả tại vùng quê Saga, Nhật Bản những năm 60.

Kể từ lần đầu tiên xuất bản vào năm 1987, cuốn tự truyện đã bán hơn 4 triệu bản in tính đến năm 2007, được chuyển thể thành phim điện ảnh, phim truyền hình và cả kịch sân khấu. Phiên bản manga được đăng trên tạp chí Bussines Jump của NXB Shueisha (Nhật Bản) từ năm 2006 đến năm 2010, với 91 chương truyện tổng hợp thành 11 tập sách.

Gợi lên những sự hoài niệm và đồng cảm sâu sắc, những mẩu truyện giản dị và ý nghĩa trong [Gabai – Saga no Gabai Baachan –] sẽ đưa bạn đến miền quê Saga thanh bình, nơi có người bà tài giỏi dẫu nghiêm khắc nhưng lại dịu dàng vô cùng. Mặc dù hướng đến độ tuổi trưởng thành trên 20 là chính, bộ truyện giàu tính giáo dục này có thể thưởng thức bởi bất kì độ tuổi nào. Cùng đón chờ bộ manga vô cùng ý nghĩa dành cho mọi lứa tuổi này xuất bản tại Việt Nam trong tương lai nhé!

  • Giới thiệu nội dung:

Akihiro là một đứa trẻ hay nũng mẹ sống tại Hiroshima. Tuy nhiên cuộc sống cậu đã thay đổi 180 độ khi mẹ của Akihiro phải đem cậu bé về cho bà ngoại ở Saga nuôi dưỡng do hoàn cảnh gia đình. Tuy lạc lõng và nhớ nhà vô cùng, người bà nghiêm khắc nhưng ấm áp và những con người vùng đất Saga nồng hậu, tốt tính đã đem đến cho Akihiro những ngày tháng ấu thơ hạnh phúc nơi thôn quê yên bình. Đây là câu chuyện về sự trưởng thành, về quãng thời gian 8 năm cậu bé sống chung với người bà vô cùng tài giỏi vùng Saga.


[Người viết: Phúc Hồng] 

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!