Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TIN BẢN QUYỀN】[3×3 Eyes] sẽ sớm ra mắt vào đầu năm 2022

【TIN BẢN QUYỀN】[3×3 Eyes] sẽ sớm ra mắt vào đầu năm 2022

Bộ truyện từng được phát hành với tên [Cô Bé Ba Mắt] bởi chính NXB Trẻ năm nào giờ đã có bản quyền ở Việt Nam.

[Ngày đăng: 04/12/2021]


Từ Tháng 6 năm nay, NXB Trẻ đã thông báo Tin bản quyền đáng mong chờ của bộ truyện [3×3 Eyes], vốn được biết đến bởi lứa độc giả truyện tranh 8x 9x ở Việt Nam dưới tên [Cô Bé Ba Mắt].

THÔNG TIN TÁC PHẨM

[3×3 Eyes] (Đọc là Sazan Eyes) là bộ truyện siêu nhiên từng đọat giải Kodansha vào năm 1993 cho hạng mục truyện tranh hay nhất dành cho nam. Nhìn qua tưởng chừng là truyện dành cho thiếu niên, thế nhưng bộ truyện có nội dung vô cùng nặng nề này được đăng tải trên tạp chí truyện tranh dành cho thanh niên.

Tác giả TAKADA Yuuzou ra mắt bộ truyện này vào năm 1987 và [3×3 Eyes] trở thành tác phẩm nổi tiếng nhất của ông. Hiện tại ông đang sáng tác series [Mugou no Schnell Gear: Chikyuugai Kisouka AI] vừa ra mắt đến Tập 5, song song với phần mới nhất của manga [3×3 Eyes]. 

Thể Loại Seinen, Hành động, Lãng mạn, Phiêu lưu, Siêu nhiên, Trưởng thành
Độ tuổi 18+
Tác Giả TAKADA Yuuzou
Minh Họa TAKADA Yuuzou
Số tập Trọn bộ 24 tập (Special Edition)
Ngày Phát Hành Nhật Bản 1987 – 2002
Tình Trạng Đã hoàn thành
NXB Nhật Bản Kodansha
NXB Việt Nam NXB Trẻ
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
Dự kiến phát hành 2022
  • Giới thiệu nội dung

Pai là một cô gái tỉnh lẻ, tìm đến Tokyo với mục đích tìm gặp Yakumo để trao cho anh bức thư của bố – vốn là một giáo sư nhân chủng học. Trong thư, bố của Yakumo đã tiết lộ việc Pai không phải là con người mà thuộc dị tộc 3 mắt và đã sống hơn 300 năm. Yakumo sẽ làm gì để giúp Pai có thể trở thành con người, thứ năng lực tìm ẩn trong cô gái này là gì?


[3×3 Eyes] hiện có 4 phiên bản: bản thường (40 tập) – Special Edition (24 tập) – Convenience Comic (24 tập) – Super Combined Edition (đang phát hành). Trong đó NXB Trẻ đã mua bản quyền Special Edition.

Phiên bản 24 tập cực đẹp

Với phiên bản 24 tập, chúng ta có thể xếp như hình để thấy cứ 8 tập sẽ gộp lại thành một dải màu tính từ nâu – xanh dương – tím – đỏ – cam – xanh lá – hồng – xanh ngọc.

Phiên bản này có độ dày mỗi tập lên đến 400++ trang được phát hành từ Tháng 8/2009 đến Tháng 7/2010. Phần gáy truyện ghép thành một bức tranh lớn của 2 nhân vật chính, có vẻ sẽ là thách thức lớn cho NXB Trẻ khi ra mắt.

Những phần khác của series 

Là tựa truyện thành công nhất của TAKADA Yuuzou do đó [3×3 Eyes] cũng có không ít các phần hậu truyện mới sau đó, phần mới nhất của bộ truyện vẫn đang được phát hành tại Nhật cho đến ngày hôm nay.

  • 2014: 3×3 Eyes – Genjuu no Mori no Sounansha  
    Trọn bộ 4 tập (Đã hoàn thành).
  • 2016: 3×3 Eyes Sazanaizu Kiseki no Yami no Keiyakusha  
    Dài 6 tập và vẫn đang sáng tác.

Trong thông báo bản quyền của mình, NXB Trẻ cũng cho biết dự kiến phát hành [3×3 Eyes] vào Tháng 12/2021. Thế nhưng, vì thời gian giãn cách khá lâu nên lịch ra mắt bộ truyện đã được dời vào đầu năm 2022.

Truyen Ban Quyen
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!