Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TIN BẢN QUYỀN】[50cm Một Cuộc Đời] đọc là nước mắt cứ tự tuôn ra. . .

【TIN BẢN QUYỀN】[50cm Một Cuộc Đời] đọc là nước mắt cứ tự tuôn ra. . .

3 views

Thêm một tựa manga về mèo sắp được phát hành bởi nhà Kim, bộ 3 tập truyện [5cm Một Cuộc Đời] hứa hẹn sẽ khiến bạn phải chuẩn bị sẵn khăn giấy đấy.

[Ngày Đăng: 14/08/2021]


NXB Kim Đồng tiếp tục mang đến độc giả Việt thêm một tựa manga về mèo vô cùng đặc sắc. Bộ truyện mang tên [50cm Một Cuộc Đời] với nét vẽ rất đẹp và nội dung giàu cảm xúc dự kiến sẽ làm rung động trái tim của bạn dù bạn có là người yêu mèo hay không.

Sau một lần nhá hàng nhẹ vào ngày 28/06 trước đó, ngày 11/08 fanpage NXB Kim Đồng đã đăng tải hình ảnh xác nhận tin bản quyền của bộ [50cm Một Cuộc Đời]! Bạn có thể xem bài post gốc tại LINK.

Bài đăng công bố bản quyền [50cm một cuộc đời] bởi NXB Kim Đồng
(C) SHIRAKAWA Gin /  KADOKAWA

Tên truyện ゴジュッセンチの一生

Gojussenchi no Isshou

50cm Một Cuộc Đời

Thể Loại Josei, Đời thường, Thú cưng, Chính kịch, Hài hước
Độ tuổi Tuổi Trưởng Thành
Tác Giả và Minh họa SHIRAKAWA Gin
Số tập Trọn bộ 3 tập
Thời gian phát hành tại Nhật 2018 – 2019
Tình Trạng Đã hoàn thành
NXB Nhật Bản KADOKAWA
Đơn vị phát hành tại Việt Nam NXB Kim Đồng
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
Sắp phát hành

[50cm Một Cuộc Đời] là bộ manga đời thường kể về mối quan hệ giữa 2 chú mèo hoang vốn là mèo nhà và cô gái vốn ghét mèo nhưng dần mở lòng mình ra. Truyện được sáng tác và minh họa bởi tác giả SHIRAKAWA Gin, đăng tải trên tạp chí manga hằng tuần hướng đến phụ nữ trưởng thành tên “COMIC it”.

Bìa của “COMIC it” số 25 với [5cm một cuộc đời]  ra mắt và lên bìa (LINK)
(C) SHIRAKAWA Gin /  KADOKAWA

Chương 1 của bộ truyền lần đầu được đăng tải trên “COMIC it” số 25 phát hành ngày 15/02/2018. Đây cũng là số báo giấy cuối cùng của tạp chí trước khi chuyển thành tạp chí điện tử vào số tiếp theo. Khi ứng dụng “COMIC it” dừng hoạt động vào cuối Tháng 11/2018, tạp chí “COMIC it” chuyển sang phát hành trên web đọc truyện “Pixiv Comics”, bộ truyện cũng phát hành tiếp trên nền tảng này.

Tranh màu đầu tiên của [5cm một cuộc đời] (LINK)
(C) SHIRAKAWA Gin /  KADOKAWA

Dù có số tập ngắn, [50cm Một Cuộc Đời] đã bị cháy hàng vài lần và được in nối tại Nhật (theo Twitter tác giả thì truyện được in nối một lần vào Tháng 12/2020). Tại thời điểm bài viết này được đăng, Tập 1 và 2 của bộ truyện cũng đang trong trạng thái hết hàng trên Amazon Nhật Bản. Truyện cũng đã được mua bản quyền và phát hành tại Pháp.

[50CM MỘT CUỘC ĐỜI] DÀI MẤY TẬP?

Bìa 3 tập bản Nhật của [5cm một cuộc đời] (LINK)
(C) SHIRAKAWA Gin /  KADOKAWA

[50cm Một Cuộc Đời] trọn bộ gồm 3 tập truyện. Theo bài post vui nay đã xóa của fanpage Facebook NXB Kim Đồng vào ngày 28/06, admin page Kim đã viết “bộ này nghe nói ra boxset”. Chúng ta cùng chờ xem bộ truyện sẽ được phát hành dưới hình thức nào trong thời gian tới!

XIN TÍ REVIEW VỀ [50CM MỘT CUỘC ĐỜI]?

Các review bên dưới được tổng hợp và tạm dịch từ các review khách hàng trên amazon.co.jp và bookmeter.com:

? “Có lẽ đây là bộ truyện tranh về mèo hay nhất tôi từng được đọc, tôi không biết viết gì hơn nữa, đây là bộ truyện mà những người yêu mèo nên đọc và sở hữu (vì đọc là nước mắt cứ tự tuôn ra).

? “Tôi cảm động đến mức không kìm được nước mắt. Tôi muốn tất cả những người yêu mèo đọc bộ truyện này. Chúc may mắn đến tất cả những chú mèo hoang!

? “Đọc tập đầu tiên khiến tôi cảm thấy quá đau lòng, nên lúc ấy tôi quyết định dừng đọc. Nhưng thật mừng là tôi cũng đã có thể đọc đến kết thúc. Tôi hi vọng rằng số mèo bất hạnh sẽ không tăng lên nữa… tôi muốn mọi chú mèo trên đời có cuộc sống hạnh phúc.

? “Tập 2 tiếp tục khiến tôi cố gắng kìm nước mắt. Tập 1 rất nặng nề và diễn biến truyện rất khắc nghiệt, nhưng mạch truyện bắt đầu tươi sáng hơn ở Tập 2, Yoshino và những chú mèo cười nhiều hơn rồi, tôi mừng lắm. Truyện thể hiện cử chỉ và dáng đi của mèo rất tốt, cả những biểu cảm khuôn mặt thiên biến vạn hóa nữa. Tôi không khỏi ngưỡng mộ vị tác giả thích mèo này. Tôi đánh giá rất cao chất lượng nét vẽ và nội dung truyện, nên tôi mong muốn thật nhiều những fan truyện tranh tìm đọc bộ truyện này chứ không chỉ riêng những người yêu mèo.

? “Khi đọc trang đầu tiên của Tập 1, tôi đã nghĩ truyện này sẽ kết thảm lắm đây, nhưng tôi đã vô cùng nhẹ nhõm rằng truyện kết thúc êm đẹp. Tập cuối sẽ làm bạn thấy ấm lòng lắm đó.”

ĐỌC THỬ [50CM MỘT CUỘC ĐỜI]

Vẫn còn tò mò bộ truyện này thế nào? Nét vẽ ra sao? Để đọc thử miễn phí chương đầu bản tiếng Nhật của Tập 1, các bạn nhấn vào đường link bên dưới nhé:

NHẤN ĐỂ ĐỌC THỬ MIỄN PHÍ CHƯƠNG ĐẦU BẢN TIẾNG NHẬT

  • Giới thiệu nội dung:

“Nếu sống được 5 năm thì đã may mắn lắm rồi đấy. Đó là cuộc đời của loài mèo hoang chúng ta.”

Nanao và Machi là hai chú mèo hoang sống lang thang trong thành phố tấp nập. Nguồn đồ ăn thì thiếu thốn và chúng phải sống cận kề với cái chết mỗi ngày. Một ngày nọ chúng tình cờ gặp YOSHINO Narita, một cô gái ghét mèo. Mặc dù ấn tượng đầu tiên của hai bên vô cùng xấu, cuộc gặp gỡ này sẽ làm thay đổi cuộc đời của 2 chú mèo và 1 con người. Đây là một câu chuyện nhẹ nhàng về mối quan hệ gắn bó giữa người và mèo.

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!