Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TIN BẢN QUYỀN】Chào mừng các bạn đến với tiết học kinh hoàng – [Zekkyou Gakkyuu]

【TIN BẢN QUYỀN】Chào mừng các bạn đến với tiết học kinh hoàng – [Zekkyou Gakkyuu]

16 views

Một món quà bất ngờ giữa đêm ngày Halloween, NXB Kim Đồng đã chính thức công bố bản quyền tựa manga thiếu nữ kinh dị nổi tiếng [Zekkyou Gakkyuu]. Nếu bạn tưởng đây chỉ là bộ truyện hù dọa con nít thôi thì bạn phải suy nghĩ lại đấy!

[Ngày Đăng: 31/10/2021]


Bạn quá “đói” shoujo!? Bạn nhớ nhung thời huy hoàng xưa cũ khi các NXB phát hành những tựa manga shoujo chất lượng!? Bạn muốn đọc manga thể loại kinh dị nhưng những tựa horror khác quá nặng đô để được thầu!? NXB Kim Đồng đã đáp lại những mong mỏi bấy lâu đó của độc giả Việt bằng một món quà không ai ngờ tới – [Zekkyou Gakkyuu].

Sau hàng loạt các hint về tựa manga kinh dị với chủ đề học đường, đêm Halloween 2021, fanpage NXB Kim Đồng đã đăng tải hình ảnh xác nhận tin bản quyền của [Zekkyou Gakkyuu] trước sự ngỡ ngàng của độc giả Việt! Đây là một tựa manga mà độc giả đã kêu gọi Kim mua bản quyền suốt hơn 6 năm qua. Bài viết đã nhanh chóng nhảy số hơn 4,000 lượt yêu thích, bạn có thể xem bài post gốc về tin bản quyền chấn động này tại LINK.

Bài đăng công bố bản quyền [Zekkyou Gakkyuu] bởi NXB Kim Đồng
(C) ISHIKAWA Emi /  Shueisha

Tên truyện 絶叫学級 | Zekkyou Gakkyuu

Lớp Học Rùng Rợn (Tên NXB Kim Đồng tạm đặt)

Thể Loại Kinh dị, Học đường, Chính kịch, Kì bí, Lãng mạn,
Độ tuổi 8+
Đối tượng độc giả chính Thiếu nữ độ tuổi tiểu học và trung học
Tác Giả và Minh họa ISHIKAWA Emi
Số tập 20 Tập (Phần 1)

15 Tập còn tiếp (Phần 2)

Thời gian phát hành tại Nhật 2008 – 2015 (Phần 1)

2015 – Hiện tại (Phần 2)

Tình Trạng Ở Nhật Bản Đã hoàn thành Phần 1
Đang phát hành Phần 2
NXB Nhật Bản Shueisha
Đơn vị phát hành tại Việt Nam NXB Kim Đồng
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
Dự kiến phát hành giữa năm 2022

  • Giới thiệu nội dung

Chào mừng đến với Lớp học rùng rợn… Bạn có biết về những nỗi sợ ẩn náu giữa cuộc sống bình thường không? Những sai lầm bất chợt gây ra bởi sự ích kỉ của bạn sẽ phải trả bằng một cái giá đắt đỏ đấy. Ở lớp học này bạn không cần phải mang sách giáo khoa hay bút viết đâu.. Tôi sẽ dẫn bạn đến một thế giới mà bạn chưa từng nhìn thấy…

[Zekkyou Gakkyuu] là bộ manga kinh dị học đường được sáng tác và minh họa bởi tác giả ISHIKAWA Emi, là tác phẩm truyện tranh thành công nhất của tác giả. Truyện được đăng mỗi tháng một chương trên tạp chí truyện tranh thiếu nữ Ribon phát hành bởi NXB Shueisha, đây là tạp chí truyện tranh có đối tượng độc giả chính là thiếu nữ độ tuổi tiểu học và trung học.

Chương đầu tiên của [Zekkyou Gakkyuu] đăng trên Ribon số 10 năm 2008 (phát hành ngày 03/09/2008), và chương cuối đăng trên Ribon số 3 năm 2015 (phát hành ngày 03/02/2015), kéo dài 6 năm rưỡi phát hành. Sau 4 tháng kể từ lúc kết thúc phần 1, phần 2 của bộ truyện mang tên [Zekkyou Gakkyuu Tensei] đã được đăng từ Ribon số Tháng 7/2015 (phát hành ngày 03/06/2015) và kéo dài đến hiện tại.

Tranh màu của [Zekkyou Gakkyuu Tensei] (LINK)
(C) ISHIKAWA Emi /  Shueisha

Bằng việc khai thác sự kinh dị từ những cảm xúc quá đỗi bình thường như ganh ghét và đố kị trong lớp và gia đình, [Zekkyou Gakkyuu] đã thổi một làn gió mới trên tạp chí Ribon và trở thành tựa manga đình đám nhất nhì của tạp chí này. Truyện được sáng tác theo hình thức mỗi chương là một câu chuyện riêng biệt, với nhân vật chính là các thiếu nữ độ tuổi tiểu học và trung học với những sự bồng bột và nông nổi của tuổi trẻ.

Mỗi chương truyện ta sẽ được ma nữ Yomi dẫn dắt và gặp nữ chính mới. Họ sẽ gặp phải những hiện tượng siêu nhiên, bị cuốn theo nó và dẫn đến thảm cảnh lúc nào không hay. Nỗi sợ hãi của bộ truyện không xuất phát từ hình ảnh kinh dị gây ám ảnh mà đến từ cách dẫn truyện và xây dựng tình tiết tài tình của tác giả. Bộ truyện không chỉ đơn thuần là tập trung hù dọa, mỗi mẩu truyện đều sẽ để lại trong lòng người đọc một “bài học để đời”. Đừng phạm sai lầm như nhân vật chính, vì cái giá phải trả đôi khi sẽ rất đắt đỏ.

[ZEKKYOU GAKKYUU] DÀI MẤY TẬP? CÓ MẤY PHẦN?

Bìa 20 tập truyện của [Zekkyou Gakkyuu] (LINK HD)
(C) ISHIKAWA Emi /  Shueisha

[Zekkyou Gakkyuu] dài tổng cộng 78 chương, tổng hợp thành 20 tập truyện phát hành dưới nhãn sách thiếu nữ Ribon Mascot Comics bởi NXB Shueisha tại Nhật.

Phần 2 tên [Zekkyou Gakkyuu Tensei] thì vẫn đang được phát hành tại Nhật, hiện đã được 15 tập truyện và còn tiếp.

Bìa 15 tập truyện còn tiếp của [Zekkyou Gakkyuu Tensei] – Phần 2 (LINK HD)
(C) ISHIKAWA Emi /  Shueisha

[ZEKKYOU GAKKYUU] – THÀNH TÍCH VÀ GIẢI THƯỞNG

[Zekkyou Gakkyuu] là bộ truyện nhận được sự yêu mến nhiệt liệt của độc giả tạp chí Ribon nói riêng và độc giả truyện tranh thiếu nữ và kinh dị nói chung. Tuy doanh số mỗi tập không phải thuộc dạng khủng, bộ truyện đã kéo dài liên tục đến nay đã 13 năm với hơn 35 tập manga cùng series tiểu thuyết chuyển thể dài 31 tập. Tính đến Tháng 6/2021, 35 tập manga và 31 tập Light novel tổng cộng đã cán mốc 4 triệu bản lưu hành.

Tựa manga cũng đã đạt được một giải thưởng truyện tranh danh giá trong suốt quá trình phát hành. Bạn có thể xem chi tiết bên dưới.

Năm Giải thưởng/BXH Hạng mục/Giải
2014 Shogakukan Mangashou lần thứ 59 (Giải thưởng manga Shogakukan) (LINK) Truyện tranh hay nhất hạng mục dành cho thiếu nhi. 

[ZEKKYOU GAKKYUU] – CÁC CHUYỂN THỂ

Poster phim điện ảnh của [Zekkyou Gakkyuu] (LINK)
(C)TOHO

[Zekkyou Gakkyuu] đã được chuyển thể thành phim điện ảnh live-action, công chiếu tại Nhật vào ngày 13 tháng 6 năm 2013.

[ZEKKYOU GAKKYUU] CÓ NHỮNG ẤN PHẨM PHỤ NÀO?

Bìa series light novel của [Zekkyou Gakkyuu] (LINK)
(C) ISHIKAWA Emi /  Shueisha

Bên cạnh chính truyện dài kì, series Light Novel chuyển thể của bộ truyện cũng vô cùng được đón nhận. Sách được phát hành dưới nhãn tiểu thuyết Mirai Bunko dành cho thiếu nhi, series tiểu thuyết này đã dài 32 tập tính đến tháng 10 năm 2021.

XIN TÍ REVIEW VỀ [ZEKKYOU GAKKYUU]?

Các review bên dưới được tổng hợp và tạm dịch từ các review khách hàng trên amazon.co.jp và bookmeter.com:

? “Đây là tuyển tập những mẩu chuyện ngắn mô tả về những quyết định sai lầm trong cuộc sống thường ngày. Những ai thường đọc truyện kinh dị sẽ thấy những mẩu truyện trong đây dễ đoán, nên tôi không khuyến khích truyện này cho những ai đang muốn đọc truyện kinh dị với nội dung sáng tạo hay bứt phá đâu. Tuy nhiên, tôi nghĩ đây là một bộ truyện rất hay và phù hợp cho học sinh tiểu học và học sinh cấp 2, những độc giả của tạp chí Ribon. Truyện dành cho học sinh tiểu học không đồng nghĩa với việc truyện trẻ con đâu nha. (Tuy rằng nội dung không phức tạp…). Nỗi sợ hãi trong bộ truyện này xuất phát từ chính cảm xúc của người sống thay vì là nỗi oán hận của người chết. Một số mẩu truyện có kết đẹp, một số mẩu truyện có kết thảm, tôi nghĩ điều đó rất tốt vì trẻ em sẽ đọc và rút ra được bài học từ chúng.

? “Cảm giác của truyện giống bộ [Jigoku Sensei Nube] nhưng ít u ám hơn và mỗi câu chuyện đều gói gọn trong 1 chương, rất dễ đọc. Đây là lần đầu tiên tôi đọc truyện kinh dị mà là truyện tranh thiếu nữ đó, nhưng truyện rất hay. Có một vài trang vô cùng ám ảnh, tôi chắc chắn chúng sẽ khiến các bé mất ngủ!

ĐỌC THỬ [ZEKKYOU GAKKYUU]

Vẫn còn tò mò bộ truyện này thế nào? Nét vẽ ra sao? Để đọc hoặc xem thử miễn phí chương đầu bản tiếng Nhật của bộ truyện, các bạn nhấn vào đường link bên dưới nhé! Chương đầu tiên, nữ chính nhặt được một máy chơi game có thể thay đổi cuộc đời bằng những sự lựa chọn trong trò chơi.

ĐỌC CHƯƠNG 1 BẢN TIẾNG NHẬT

XEM VIDEO PHIÊN BẢN LỒNG TIẾNG CỦA CHƯƠNG 1 BẢN NHẬT

  •  Giới thiệu nội dung

Chào mừng đến với Lớp học rùng rợn… Bạn có biết về những nỗi sợ ẩn náu giữa cuộc sống bình thường không? Những sai lầm bất chợt gây ra bởi sự ích kỉ của bạn sẽ phải trả bằng một cái giá đắt đỏ đấy. Ở lớp học này bạn không cần phải mang sách giáo khoa hay bút viết đâu.. Tôi sẽ dẫn bạn đến một thế giới mà bạn chưa từng nhìn thấy…

 

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!