Home Chuyên Đề TBQ News Light Novel 【TIN BẢN QUYỀN】[Katanagatari] và [Zaregoto Series] – Những tuyệt phẩm của Nishio

【TIN BẢN QUYỀN】[Katanagatari] và [Zaregoto Series] – Những tuyệt phẩm của Nishio

Chỉ nghe tên thôi đã thấy tuyệt vời và đau não, vâng, đó chính là Nisho Isin cùng các tuyệt phẩm của anh!


29/10/2019, Nhã Nam Light Novel đã thông báo về việc mua bản quyền 2 bộ Light novel 戯言 (Zaregoto Series) 刀語 (Katanagatari) của tác giả Nishio Isin và đều được Take minh họa.

© Nhã Nam Light Novel

THÔNG TIN TÁC PHẨM

[Zaregoto Series]

Thể Loại Tội ác, Bí ẩn
Độ tuổi 16+
Tác Giả Nishio Isin
Minh Họa Take
Số tập 9
Sáng Tác 2002 – 2005
Tình Trạng Đã hoàn thành
NXB Nhật Bản Kodansha
NXB Việt Nam Nhã Nam
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
Sắp phát hành

 

[Katanagatari]

Thể Loại Hành động, Lịch sử, Lãng mạn
Độ tuổi 16+
Tác Giả Nishio Isin
Minh Họa Take
Số tập 12 + 1 ngoại truyện
Sáng Tác 2007 – 2008
Tình Trạng Đã hoàn thành
NXB Nhật Bản Kodansha
NXB Việt Nam Nhã Nam
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
Sắp phát hành

Nếu bạn là lính mới thì đừng lo lắng, đây đều là những tác phẩm cực kỳ chất lượng. Còn nếu bạn là fan cứng thì hẳn đã không còn lạ lẫm gì với cái tên Nishio Isin. Anh là tác giả light novel trẻ tuổi và được đánh giá rất cao với những thành tích đáng ấn tượng.

Tác phẩm đầu tay của anh, [Zaregoto Series] đã đứng top đầu của Kono Light Novel ga Sugoi! (danh sách xếp hạng những cuốn light novel nổi tiếng nhất của Takarajimasha) ba lần liên tiếp (hạng 2 năm 2005, hạng nhất năm 2006 và hạng 3 năm 2007). Năm 2002, tập đầu tiên của series còn giành được giải thưởng Mephisto (một giải thưởng văn học của Nhật Bản dành cho dòng tiểu thuyết viễn tưởng) lần thứ 23.

Thêm vào đó, phiên bản chuyển thể anime của cả 2 bộ light novel đều rất thành công.

© Nishio Isin / Minh họa: Take / [Katanagatari]

Nhã Nam quả thật đang nắm được trái tim của đông đảo fan Việt Nam khi liên tục mua bản quyền những bộ truyện cực hay, thu hút như [Hyouka], [Kẻ Dị Biệt Tại Trường Học Phép Thuật]. Và phải chăng 2 bộ truyện lần này còn mang ý tuyên chiến với IPM, khi mà [Monogatari Series] – loạt light novel hack não cực kỳ nổi tiếng cũng của Nisho Isin – đang nằm trong danh sách Những kẻ chết chìm đáng lo ngại (đùa thôi)!?

  • Giới thiệu nội dung:

Zaregoto series

Truyện xoay quanh nhân vật chính Boku (nghĩa là “tôi”) và kẻ giết người bí ẩn mà cậu gặp. Cậu luôn cố gắng tránh xa những rắc rối thế nhưng cậu luôn là người bị cuốn vào. Đến cuối cùng cậu chợt nhận ra mọi cố gắng của mình đều vô nghĩa…

Katanagatari

Cốt truyện lấy bối cảnh thời Edo, xoay quanh Yasuri Shichika – trưởng môn đời thứ bảy của trường kiếm thuật Kyotou sống tại đảo Fushou. Sau khi nhận được lệnh của Togame – nữ chỉ huy samurai, Shichika đã lên đường cùng cô đi tìm 12 thanh kiếm báu do thợ rèn kiếm huyền thoại Kiki Shikizaki tạo ra. Mỗi thanh kiếm có sức mạnh riêng và Shichika sẽ thi đấu với chủ nhân hiện tại của các thanh kiếm này để lấy được chúng.

[Người viết: Katsuki] 

error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!