Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TIN BẢN QUYỀN】Khi kẻ phản diện là người thực thi “công lý” – [MORIARTY THE PATRIOT]

【TIN BẢN QUYỀN】Khi kẻ phản diện là người thực thi “công lý” – [MORIARTY THE PATRIOT]

Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng thì mới đây Trẻ công bố bản quyền một tựa manga gây bất ngờ: [MORIARTY THE PATRIOT]. Nhưng nếu nghía sơ qua một vài thông tin bên dưới đây thì có lẽ bạn phải thốt lên rằng “chỉ có thể là Trẻ”. (C) https://jumpsq.shueisha.co.jp/

THÔNG TIN TÁC PHẨM

[Yuukoku no Moriarty] | [MORIARTY THE PATRIOT] một tác phẩm dành cho những người thích nhìn thế giới theo một cách khác.

Thể LoạiShonen, Phá án, giả tưởng
Độ tuổiTuổi trưởng thành
Tác GiảTAKEUCHI Ryousuke
Minh HọaMIYOSHI Hikaru
Số tập17 +
Ngày Phát Hành Nhật Bản 04/08/2016
Tình TrạngCòn tiếp
NXB Nhật BảnJump Square
NXB Việt NamNXB Trẻ
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
Dự kiến phát hành 2022 
  • Giới thiệu nội dung (Tổng hợp)

Vào cuối thế kỷ 19, Anh là một cường quốc. Kéo theo đó là sự phân chia giai cấp nghiêm ngặt: giới quý tộc thống trị nắm giữ quyền lực tối cao; những người dân bình thường có rất ít cơ hội vươn lên.

William James Moriarty, con trai thứ hai của gia đình Moriarty, một gia đình quý tộc trung lưu. Ngay từ nhỏ anh đã nhìn thấu bản chất của xã hội: “Địa ngục đang trống rỗng vì tất cả những con quỷ đang ở đây”. Vì thế anh đã lên kế hoạch lật đổ hệ thống giai cấp đàn áp và tạo ra một xã hội công bằng hơn.

Yuukoku no Moriarty khai thác theo góc nhìn của nhân vật đối thủ của Holmes, William James Moriarty, điều này khiến câu chuyện vừa mới vừa cũ. Người đọc có thêm nhiều điều để nghiền ngẫm về khái niệm “công lý”, “cái ác”.


 [MORIARTY THE PATRIOT] – MANGA KHÔNG CÓ NHIỀU “ĐIỂM TỰA” 

So sánh về danh tiếng tại Việt Nam thì [MORIARTY THE PATRIOT] không phải là một cái tên nổi đến mức có thể làm cháy vé ngày ra mắt. Cốt truyện mang nặng tính suy luận, dễ gây ngán. Mặt khác, đọc lại tiểu thuyết “Thám tử Sherlock Holmes” qua lời kể của nhân vật phản diện có thể khiến cho fan hâm mộ Thám tử nổi tiếng cảm thấy lo lắng.

Nhưng điều đó không có nghĩa là manga hoàn toàn không có “hậu thuẫn”.

Bạn có nhiều sự lựa chọn để thưởng thức tác phẩm bởi ngoài manga, chúng ta có thể tìm xem series này qua các sản phẩm nghệ thuật khác như: anime, nhạc kịch. Anime [Nhà Ái Quốc MORIARTY] dài 24 tập được phát hành trên nền tảng Neflix, Muse cũng dành được nhiều phản hồi tích cực. Cho nên là không cần giục Trẻ ra manga sớm, bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ sản phẩm tốt với thêm vài món “phụ” kiện.

Nét vẽ đẹp, hợp thị hiếu chung. Hầu hết các hình ảnh tuyên truyền đều là một dàn trai đẹp hùng hậu lúc nào cũng chỉa súng vào nhau. Nhưng thay vì rút súng cướp cò, nhân vật chính thích giải quyết mỗi thứ bằng não. Cho nên bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để nghiền ngẫm xem anh ấy đã làm như thế nào.

Nội dung chính kịch, hấp dẫn, suy luận xoắn não. Hiện tại thì manga cũng đang đi đến hồi kết tại Nhật nên bạn hoàn toàn yên tâm là truyện sẽ đi đến cuối con đường.

Và yếu tố cuối cùng chính là bạn đọc, những người thật sự yêu quý tác phẩm này bạn có sẵn sàng ủng hộ tác phẩm hay không?!

Nam Kha Tử
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!