Home Chuyên Đề TBQ News Light Novel 【TIN BẢN QUYỀN】Light Novel [Đứa Con Của Thời Tiết] của Phù Thủy Nước Mắt SHINKAI Makoto chính thức về Việt Nam – Nên mong chờ hay không?

【TIN BẢN QUYỀN】Light Novel [Đứa Con Của Thời Tiết] của Phù Thủy Nước Mắt SHINKAI Makoto chính thức về Việt Nam – Nên mong chờ hay không?

Cuối cùng thì [Tenki no Ko] cũng được mua bản quyền ở Việt Nam.


Quả không ngoài mong đợi của giới M-A-L Việt Nam, tác phẩm 天気の子 | [Tenki no Ko] vừa làm mưa làm gió vào đầu Tháng 10 tại các rạp chiếu phim nay đã có bản quyền và người thầu không ai khác chính là IPM. Với hàng tá “đứa con” khác của SHINKAI Makoto đã được IPM thầu thì đây là điều đã được giới độc giả Light Novel đoán được ngay sau khi bộ phim công chiếu thành công tại Việt Nam trong tháng 8 vừa qua.

[Tenki no Ko] sẽ được phát hành dưới tên [Đứa Con Của Thời Tiết] và dự kiến phát hành vào năm 2020.


ĐÁNG MONG CHỜ?

Thế giới SHINKAI Makoto tạo ra tràn ngập sắc màu siêu nhiên, huyền ảo và chúng là chìa khóa dẫn dắt mọi thứ đến với nhau. “Thời tiết” là một cách khai thác thông minh của Makoto để làm mới đề tài của mình và mang cho khán giả ( Nguyên gốc là anime) cái nhìn tươi mới về thế giới của ông. Điều đầu tiên khiến tôi háo hức về bộ truyện chính là liệu ông sẽ dùng ngôn từ thế nào để lột tả hết vẻ nguy nga của [Đứa Con Của Thời Tiết] qua những trang giấy. Thú thật, trải nghiệm [Tenki No Ko] mang lại ấn tượng nhất với mình chính là sự đổi mới màu sắc, tình tiết cùng sắc thái qua suốt gần 2 tiếng của bộ anime.

(C) SHINKAI Makoto

Thứ hai, tác phẩm đáng mong chờ chính là những quả bom hương vị bất ngờ của Phù-thủy-mà-ai-cũng-biết. Những cảm xúc đó thực sự khiến tôi mong rằng sẽ được cảm nhận nó thêm một lần nữa qua bản Light Novel sắp tới đây. Twists là điều [Đứa Con Của Thời Tiết] không thiếu cùng những màn chèo lái cảm xúc khó tả.

Tuy vây, cách giải quyết vấn đề của tác phẩm với mình lủng củng và khó hiểu vô cùng. Vô vàn vấn đề được đặt ra trong bộ anime và nhiều trong số đó chưa được trả lời thỏa đáng. Sự phát triển nhân vật tuy có nhưng lộn xộn, đôi lúc khá vô lý. Nếu không theo dõi thật kĩ và đôi lúc cần phải cố bỏ qua một số lỗi nhỏ thì, tin tôi, khả năng cao bạn sẽ Lạc Trôi 😉 Tuy thế giới trong [Đứa Con Của Thời Tiết] là vô cùng rộng lớn, nguy nga tráng lệ tạo nên từ phép màu của phù thủy Makoto thì công bằng mà nói, đây là một trong những tác phẩm nhiều chai sạn nhất của ông. Tình tiết hấp dẫn, ngạt thở nhưng thiếu quãng ngắt cần thiết đưa tới chiều sâu. Cao trào đỉnh điểm nhưng thiếu đi cách giải quyết hợp tình. Mở đầu thú vị nhưng kết thúc không quá đặc sắc. Liệu Light Novel có giải quyết được những lấn cấn trên!?

Với kinh nghiệm dịch thuật của IPM qua các tác phẩm trước của sensei, độc giả có thể yên tâm và trải nghiệm trọn vẹn nó. Còn thỏa mãn hay không thì chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!

Image result for tenki no ko light novel"(C) Internet

  • Giới thiệu nội dung:

Câu chuyện lấy bối cảnh năm 2021 và vào thời đại mà sự mất cân bằng của thời tiết là điều quá đỗi bình thường. Một học sinh trung học năm nhất đến từ một khu vực ven biển cô lập, Hodaka Morishima, bắt đầu cuộc sống mới ở Tokyo vì cảm thấy khinh bỉ cuộc sống lạc điệu trong quá khứ của mình. Nhưng chẳng mấy chốc, anh dần trở thành NEET ( thuật ngữ chỉ những thằng ất ơ không nghề nghiệp) vì không thể đáp ứng được chi phí sinh hoạt cao ở Tokyo Metro; sụp đổ và rơi vào tình trạng bị cô lập (còn gọi là hikikomori). Tuy nhiên, cuối cùng anh cũng tìm được công việc với tư cách biên tập viên cho một tạp chí huyền bí mờ ám có tên là “Tạp Chí Huyền Bí Hàng Tháng” .

Sau khi trở thành”nhà báo”, Hodaka được cử đi làm nhiệm vụ điều tra thời tiết bất thường ở Nhật Bản. Vào một ngày mưa, ở một góc của một quận đông đúc và sầm uất của đô thị Tokyo, Hodaka gặp một cô gái trẻ sáng sủa và mạnh mẽ tên là Hina Amano, người có thể can thiệp, điều khiển thời tiết thông qua lời cầu nguyện của cô.

Hodaka khám phá sự thật chưa được khám phá của thế giới với Hina, nhưng những biến cố, tai ương trùng điệp xảy đến khiến họ xa cách nhau. Dẫu vậy, Hodaka vẫn liều mạng để gặp Hina lần nữa.


[Người viết: Zenitsu] 

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!