Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TIN BẢN QUYỀN】[Ningyo Series] – Câu chuyện Nhân Ngư

【TIN BẢN QUYỀN】[Ningyo Series] – Câu chuyện Nhân Ngư

28 views

Sau 1 ngày úp mở về tựa manga chữ “M” bí ẩn từ tác giả nổi tiếng, NXB Trẻ đã chính thức công bố bản quyền [Ningyo Series] (Hay tên tiếng Anh là [Mermaid Saga]). Đây là một tựa manga kinh dị kì ảo vô cùng đặc sắc đến từ nữ tác giả TAKAHASHI Rumiko nổi tiếng.

[Ngày Đăng: 05/092021]


Theo sau những tác phẩm đình đám như [Nhà Trọ Nhất Khắc][Ranma 1/2], NXB Trẻ tiếp tục mang đến cho độc giả Việt một tựa manga từ kho truyện kinh điển của tác giả TAKAHASHI Rumiko. Bộ truyện mang tên [Ningyo Series] gồm 9 mẩu truyện xoay quanh truyền thuyết về Nhân Ngư hay thường được gọi với tên nàng tiên cá.

Sau bài post úp mở về tựa manga chữ “M” bí ẩn từ tác giả nổi tiếng, ngày 05/09 fanpage NXB Truyện Tranh NXB Trẻ đã đăng tải hình ảnh xác nhận tin bản quyền của bộ [Ningyo Series]! Bạn có thể xem bài post gốc tại LINK.

Bài đăng công bố bản quyền [NIngyo Series] bởi Truyện Tranh NXB Trẻ
(C) TAKAHASHI Rumiko /  Shogakukan

Tên truyện 人魚シリーズ

Ningyo Series

Thể Loại Kinh dị, Chính kịch, Lãng mạn, Hành động, Kì ảo
Độ tuổi 18+
Tác Giả và Minh họa TAKAHASHI Rumiko
Số tập 2 Tập (Bản Rumic) (Không đầy đủ)

3 Tập (Bản Shinso-ban) (Đầy đủ)

Thời gian phát hành tại Nhật 1984 – 1994
Tình Trạng Đã hoàn thành
NXB Nhật Bản Shogakukan
Đơn vị phát hành tại Việt Nam NXB Trẻ
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
Phát hành trong tương lai

[Ningyo Series] là bộ tên gọi chung của loạt 9 mẩu truyện thể loại kinh dị, kì ảo kể về hành trình của hai con người bất tử được kết nối bởi truyền thuyết Nhân Ngư. Truyện được sáng tác và minh họa bởi tác giả TAKAHASHI Rumiko, đăng tải không cố định trên tạp chí Shounen Sunday Zoukan (1984–1985) và Tuần san Shounen Sunday (1987–1994). Các chương truyện của [Ningyo Series] được tác giả TAKAHASHI sáng tác song song trong quá trình vẽ [Nhà Trọ Nhất Khắc] và sau đó là [Ranma 1/2] định kì mỗi tuần cho  tạp chí Sunday.

Bìa của Tuần san Shonen Sunday số 5 với phần truyện [Yasha no Hitomi]  của [Ningyo Series] lên bìa (LINK)
(C) TAKAHASHI Rumiko /  Shogakukan. Ảnh: Mercari.com

[Ningyo Series] tổng cộng gồm 9 mẩu truyện, đa phần mỗi truyện gồm 2 chương, tổng cộng 16 chương tất cả, phát hành theo lịch không cố định từ năm 1984 – 1994, thứ tự các mẩu truyện gồm:

  1. Ningyo wa Warawanai: 2 chương, đăng trên Tuần san Shounen Sunday Zokan số 8 và 9 năm 1984.
  2. Tougyo no Sato: 2 chương, đăng trên Tuần san Shounen Sunday Zokan số 9 và 10 năm 1985.
  3. Ningyo no Mori: 2 chương, đăng trên Tuần san Shounen Sunday số 22 và 23 năm 1987.
  4. Yume no owari: 1 chương, đăng trên Tuần san Shounen Sunday số 23 năm 1988.
  5. Yakusoku no Ashita: 2 chương, đăng trên Tuần san Shounen Sunday số 45 và 46 năm 1990.
  6. Ningyo no Kizu: 2 chương, đăng trên Tuần san Shounen Sunday số 5 và 6 năm 1992.
  7. Shari-Hime: 1 chương, đăng trên Tuần san Shounen Sunday số đặc biệt tháng 6 năm 1992.
  8. Yasha no Hitomi : 2 chương, đăng trên Tuần san Shounen Sunday số 5 và 6 năm 1993.
  9. Saigo no Kao: 2 chương, đăng trên Tuần san Shounen Sunday số 7 và 8 năm 1994.

Tập truyện đầu tiên của [Ningyo Series] là [Ningyo no Mori] đã giành được giải thưởng Seiun Shou lần 20 ở hạng mục truyện tranh vào năm 1989, 1 năm sau khi tập truyện phát hành.

[NINGYO SERIES] DÀI MẤY TẬP? CÓ BAO NHIÊU PHIÊN BẢN?

Do chu kì phát hành không cố định, [Ningyo Series] 2 phiên bản sách giấy được phát hành tại Nhật, một là phiên bản “Rumic World Special” không đầy đủ và hai là phiên bản “Shonen Sunday Comics Special” đầy đủ. Ngoài ra, bộ truyện còn một phiên bản tái bản khổ to giá rẻ dài 2 tập.

1. Phiên bản” Rumic World Special” 2 tập (không đầy đủ)

Bìa 2 tập phiên bản đầu tiên của [Ningyo Series] (LINK)
(C) TAKAHASHI Rumiko /  Shogakukan. Ảnh: Mercari.com

Phiên bản đầu tiên của bộ truyện, gồm 2 tập, Tập 1 có tên là [Ningyo no Mori] phát hành năm 1988 và Tập 2 là [Ningyo no Kizu] phát hành năm 1992. Đây là phiên bản khổ to với hình thức chất lượng cao, bìa được in khảm lấp lánh, các trang màu được giữ nguyên giống hệt khi đăng trên tạp chí. Tuy nhiên do thời điểm phát hành là năm 1992, bộ 2 tập này thiếu mất 2 mẩu truyện cuối cùng là “Yasha no Hitomi” và “Saigo no Kao”.

2. Phiên bản “Shonen Sunday Comics Special” 3 tập (Đầy đủ)

Bìa của 3 tập [Ningyo Series] phiên bản mới và đầy đủ (LINK)
(C) TAKAHASHI Rumiko /  Shogakukan. Ảnh: Mercari.com

Khi bộ truyện đã kết thúc, NXB Shogakukan đã tái bản bộ sách thành 3 tập truyện bản “Shonen Sunday Comics Special” đầy đủ nhất, 2 tập đầu có tên lần lượt là [Ningyo no Mori] và [Ningyo no Kizu] giống bản trước, thêm một tập thứ 3 mang tên [Yasha no Hitomi] chứa 2 mẩu truyện cuối cùng. Cả 3 tập này đều được phát hành tại Nhật vào năm 2003.

Bìa sau của 3 tập [Ningyo Series] phiên bản mới và đầy đủ (LINK)
(C) TAKAHASHI Rumiko /  Shogakukan. Ảnh: Mercari.com

3. Phiên bản “My First Big” 2 tập (Khổ lớn giá rẻ)

Bìa 2 tập [Ningyo Series] phiên bản mới khổ lớn giá rẻ, bìa được vẽ mới (LINK)
(C) TAKAHASHI Rumiko /  Shogakukan.

Ngoài 2 phiên bản trên, NXB Shogakukan còn tái bản bộ truyện dưới khổ sách tạp chí giá rẻ vào năm 2014 dưới nhãn sách My First Big. Cả series được gói gọn trong 2 Tập truyện, mỗi tập dài 300 trang. Đặc biệt, phần bìa của phiên bản này là tranh vẽ mới của tác giả TAKAHASHI Rumiko. Hai tập truyện này còn có phần bonus là phỏng vấn với tác giả TAKAHASHI nữa. Đây là phiên bản rẻ tiền và tiện lợi dành cho ai muốn đọc nhanh series tuyệt tác này. Dù vậy, phiên bản này không phù hợp để mua bản quyền và phát hành tại các thị trường nước ngoài.

Tóm lại, [Ningyo Series] trọn bộ gồm 3 tập truyện. Bản 3 tập đầy đủ có lẽ cũng sẽ là phiên bản mà NXB Trẻ mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam, hình thức có lẽ sẽ tương đồng với bản [Inuyasha] khổ to Trẻ từng phát hành.

[NINGYO SERIES] CÓ ANIME KHÔNG? CÓ NHỮNG CHUYỂN THỂ NÀO?

3 phiên bản chuyển thể của [Ningyo Series] (OVA 1991 – OVA 1993 – TV Anime 2003)
(C) TAKAHASHI Rumiko /  Shogakukan.

[Ningyo Series] được chuyển thể thành anime 3 lần. Lần đầu tiên là bản OVA dài 55 phút năm 1991 chuyển thể mẩu truyện [Ningyo no Mori] với nhiều cải biên. Lần thứ hai là bản OVA dài 45 phút năm 1993 chuyển thể mẩu truyện [Ningyo no Kizu]. Lần thứ 3 là phiên bản TV anime dài 13 tập mang tên [Takahashi Rumiko Gekijou – Ningyo no Mori], phát sóng năm 2003. Hai tập cuối của bản TV Series này không được chiếu trên truyền hình vì nội dung bạo lực. Nửa sau phiên bản TV anime này cũng có nhiều cải biên so với nguyên tác.

2 tập phiên bản tiểu thuyết của [Ningyo Series] (LINK)
(C) TAKAHASHI Rumiko /  Shogakukan. Ảnh: Mercari.com

Ngoài ra, [Ningyo Series] còn được chuyển thể thành nhạc kịch radio vào năm 1989, và được chuyển thể thành 2 tập phiên bản tiểu thuyết. Tập 1 bản tiểu thuyết tên [Ningyo no Mori] phát hành năm 1994, tập thứ 2 tên [Yakusoku no Ashita] phát hành năm 1995.

XIN TÍ REVIEW VỀ [NINGYO SERIES]?

Các review bên dưới được tổng hợp và tạm dịch từ các review khách hàng trên amazon.co.jp và bookmeter.com:

? “Nặng nề, đau đớn và phù du. Truyện không có chất hài đặc trưng của TAKAHASHI Rumiko, yếu tố giật gân kinh dị rất mãnh liệt trong tác phấm. Chương nào cũng rất nặng nề, sau khi đọc truyện, bạn sẽ bị đắm chìm trong dư vị của nỗi buồn.

? “Một câu chuyện đơn giản nhưng triển khai rất tốt. Rất mới mẻ nhưng cũng rất đáng sợ, quả không hổ danh Takahashi Rumiko.

? “Bất hủ và vô cùng thú vị. Đây là lần đầu tiên tôi đọc series này. Mẩu truyện đầu tiên tươi sáng một cách không ngờ, nhưng sau đó truyện cứ tăm tối và tăm tối dần.

? “Đây là câu chuyện kể về những người mang lời nguyền của Nhân Ngư, phiêu lưu để tìm cách biến cơ thể bất tử trở thành cơ thể bình thường. Nói thêm nữa là spoil mất, nên các bạn hãy mua và đọc nhé.

? “Tôi biết đến tác phẩm này sau khi xem bản anime, phim kịch tính đến mức tôi không ngờ là cùng tác giả với [Ranma 1/2] và [Inuyasha] luôn đó. Bản anime đã để lại ấn tượng kinh dị trong lòng tôi, nhưng sau khi đọc nguyên tác, tôi cảm thấy đây là tác phẩm khiến tôi suy nghĩ sâu sắc về sinh và tử. Tôi mua cả 3 tập và đọc một lèo đến hết luôn.

ĐỌC THỬ [NINGYO SERIES]

Vẫn còn tò mò bộ truyện này thế nào? Nét vẽ ra sao? Để đọc thử miễn phí một phần chương đầu bản tiếng Nhật của Tập 1, các bạn nhấn vào đường link bên dưới nhé:

NHẤN ĐỂ XEM THỬ MIỄN PHÍ MỘT PHẦN CHƯƠNG ĐẦU BẢN TIẾNG NHẬT

  • Giới thiệu nội dung:

Vì đã ăn thịt Nhân Ngư 500 năm trước, chàng trai tên Yuta bắt đầu hành trình dài tìm kiếm Nhân Ngư với hi vọng biến cơ thể bất tử của mình trở lại bình thường. Với chiếc bản đồ trên tay, Yuta đã tìm thấy một ngôi làng toàn nữ giới sâu trong núi bên bờ biển. Không rõ vì lí do gì, người dân trong làng lại giam cầm một cô gái trẻ tên Mana. Ngôi làng này có liên hệ gì với Truyền thuyết Nhân Ngư bí ẩn?

PhucHong - KEPY
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!