Home Chuyên Đề TBQ News Novel 【TIN BẢN QUYỀN】NXB Kim Đồng sẽ xuất bản tiểu thuyết Movie [Thám Tử Lừng Danh Conan]

【TIN BẢN QUYỀN】NXB Kim Đồng sẽ xuất bản tiểu thuyết Movie [Thám Tử Lừng Danh Conan]

[Thám Tử Lừng Danh Conan] là tác phẩm tiên phong cho thể loại light novel ở nước ta khi vào năm 2012, NXB Kim Đồng đã cho ra mắt chuỗi tác phẩm chuyển thể từ manga này.

Và hưởng ứng không khí “Kỷ niệm Tập 100 của Conan”, một chuỗi tiểu thuyết mới của cậu thám tử nhí sẽ được phát hành. 

[Ngày đăng: 17/10/2021]


Phần sách mới này là tiểu thuyết chuyển thể từ movie của [Thám Tử Lừng Danh Conan]. và được chấp bút bởi tác giả MIZUKI Shima. Toàn bộ series tiểu thuyết gồm 20+ tập và vẫn đang được viết tiếp ở Nhật.

Tên truyện The Detective Conan Movie Novelization
劇場版 名探偵コナン (ジュニア文庫)
Thể Loại Tiểu thuyết, Shonen, Trinh thám, Hài hước
Độ tuổi – – –
Tác Giả MIZUKI Shima
Minh họa – – –
Số tập 26+
Thời gian phát hành tại Nhật 2012 – ????
Tình Trạng Đang sáng tác
NXB Nhật Bản Shogakukan
Đơn vị phát hành tại Việt Nam NXB Kim Đồng (2021)

Thứ tự ra mắt của những tiểu thuyết này tại Nhật không hoàn toàn theo thứ tự movie được ra mắt. Như cuốn [TTLD Thủ Phạm Trong Đôi Mắt] vốn là Movie 4 nhưng lại được phát hành vào năm 2018, trong khi [TTLD Truy Lùng Tổ Chức Áo Đen] được ra từ 2013 dù là Movie 13.

Có lẽ vì vậy mà NXB Kim Đồng đã chọn ra mắt Tiểu thuyết [Nốt Nhạc Kinh Hoàng] và [Hoa Hướng Dương Trong Biển Lửa] trước tiên khi đã đăng kí xuất bản cho 2 tựa này. Hai cuốn tiểu thuyết đều sẽ do dịch giả Phương Hoa chuyển ngữ.

Tiểu Thuyết [Nốt Nhạc Kinh Hoàng] 

Bìa và trang màu trong tiểu thuyết 

Tác phẩm này được dựa thẹo Movie 12 của [Thám Tử Lừng Danh Conando KOCHI Kazunari đạo diễn, được ra mắt vào năm 2008. Nội dung của tiểu thuyết sẽ xoay quanh vụ án giết người hàng loạt nhắm vào những nghệ sĩ âm nhạc. Sử dụng những vụ nổ để giết người, liệu thanh âm tiếp theo vang lên sẽ là thứ âm nhạc tuyệt vời hay tiếng bom chết chóc.

Trang màu trong tiểu thuyết 

Tiểu Thuyết [Hoa Hướng Dương Trong Biển Lửa] 

Là một trong những lần lên movie đỉnh của Kaito Kid, tập tiểu thuyết này kể về bức tranh “Hoa hướng dương” nổi tiếng của Vincent van Gogh. Ông SUZUKI Jirokichi sau khi đấu giá thành công bức tranh này để quyết định tổ chức một buổi triển lãm, tập hợp những bức “Hoa hướng dương”. Ngay khi thông tin đó được truyền thông đưa tin, Kaito Kid đã có một bức thư gửi đến thông báo mình sẽ đến để lấy bức “Hoa hướng dương” thứ 2.

Bức “Hoa hướng dương” mà Kaito Kid muốn cướp

Phần phim này được ghi nhận có doanh thu cao nhất trong các phim Movie của Conan tính đến năm 2015 (thời điểm phim ra mắt). Phim do SAKURAI Takeharu viết kịch bản.


TẠI VIỆT NAM 

Trước khi khai thác dòng tiểu thuyết từ movie này, NXB Kim Đồng cũng từng ra mắt light novel của [Thám Tử Lừng Danh Conan], dù thời gian đầu series này chỉ phát hành ở mức ổn nhưng theo thời gian, khi dòng sách light novel phát triển ở Việt Nam, những cuốn light novel ngày nào của Conan cũng được đón nhận nhiều hơn.

Hiện nay, số lượng bản in của một tập light novel [Thám Tử Lừng Danh Conan – Phù Thủy Xứ Ejinbara] đã đạt 16,000 ngàn, những tập khác cũng được tái bản hằng năm với lượng bản in 5000 đều đặn.

Cuốn light novel được nhiều người quan tâm của Conan

Truyen Ban Quyen
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!