Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TIN BẢN QUYỀN】[Solo Leveling] sẵn sàng leo top một mình tại Việt Nam

【TIN BẢN QUYỀN】[Solo Leveling] sẵn sàng leo top một mình tại Việt Nam

Tháng 4/2022, NXB Kim Đồng đã khiến fan bất ngờ khi công bố đã mua thành công bản quyền [Solo Leveling]. 


THÔNG TIN TÁC PHẨM

[Solo Leveling] là bộ manhwa (truyện tranh Hàn Quốc) nổi tiếng thời gian gần đây của xứ kim chi. Thành công của series có thể nói đến như đạt mốc 2.4 triệu người đọc trên Kakao Page; bản sách giấy được phát hành bởi nhiều quốc gia; được Nhật Bản chuyển thể thành anime;…

Thể Loại Shounen, Hành động, Kịch tính, Kỳ ảo, Phiêu Lưu, Siêu nhiên
Độ tuổi 16+
Tác Giả Chugong
Minh Họa Dubu
Số tập 6+ / 183 chương
Ngày Phát Hành Bản Giấy  2O18
Tình Trạng Đang phát hành
NXB Nhật Bản D&C Media
NXB Việt Nam NXB Kim Đồng
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
Dự kiến phát hành ???
  • Giới thiệu nội dung 

Lấy bối cảnh thế giới nơi có những chiến binh sở hữu siêu năng lực chiến đấu với quái vật để bảo vệ nhân loại khỏi diệt vong. Tại đây, Sung Jinwoo, một thợ săn Hạng E với biệt danh “Thợ săn yếu nhất” phải chiến đấu để kiếm chút tiền trang trải cuộc sống. Thế nhưng, ngay giây phút cận kề cái chết, Sung Jinwoo đã nhận được một ân huệ – “Hệ thống thăng cấp bí mật”.


Đơn giản nhưng độc đáo!

Có cốt truyện quen thuộc với nhiều fan: nhân vật chính ban đầu là kẻ yếu, nhưng may mắn có được quyền năng hơn người, từ đó phát triển bản thân và mạnh lên. [Solo Leveling] tưởng chừng chỉ là bản sao của các manga nổi tiếng; ấy vậy mà bộ truyện đã làm được nhiều hơn thế.

Đầu tiên phải kể đến thế giới mà [Solo Leveling] đã tạo nên. Ban đầu đến với series, người đọc chỉ đơn thuần tìm kiếm cảm giác được xem những trận chiến mãn nhãn giữa người và quái vật. Nhưng càng về sau, bộ truyện đã mở ra nhiều góc khuất ở thế giới chém giết đó. Những bí ẩn về “cánh cổng”, “hầm ngục” cùng “hệ thống thăng cấp bí mật” dần trở thành thứ mà người đọc quan tâm nhiều hơn, từ đó khiến họ không thể dứt ra khỏi câu chuyện.

(C) Minh họa Dubu

Nhân vật nam chính “say no” với “tình đồng đội”. Ngược lại với cốt truyện quen thuộc của dòng Shounen, tính cách nam chính của [Solo Leveling] lại đi ngược tiêu chí tình-đồng-đội. Bỏ qua những phương châm truyền động lực cho độc giả trong việc kết nối bạn bè, nam chính của chúng ta thích một mình tự làm mọi thứ. Anh tự khó khăn, tự đứng lên, tự nỗ lực và chính vì vậy, ta có một nam chính mạnh mẽ hơn người!


Năm 2022 vừa là một năm vui lẫn buồn với fan [Solo Leveling]. Vui vì series sắp có anime, vui vì truyện được mua bản quyền ở Việt Nam; nhưng thật buồn khi họa sĩ Dubu đã qua đời vì bệnh.

Thế nhưng trên tất cả, bộ đôi Dubu và Chugong đã tạo ra cho cộng đồng m-a-l một tác phẩm tuyệt vời, mà sắp tới đây chúng ta sẽ có cơ hội thưởng thức.

Những lần đơn vị bản quyền nhá hàng cho tác phẩm 

Tháng 4/2022, NXB Kim Đồng lần đầu công bố bản quyền của bộ truyện. Xác nhận series sẽ được in màu trăm-phần-trăm.

Sau đó không lâu (Tháng 9/2022), nhà Kim tiếp tục tăng nhiệt cho bộ truyện. Chia sẻ rằng chính nxb cũng háo hức với sự ra mắt này. Đồng thời “nhắn nhỏ” rằng fan hãy ủng hộ để có thêm các series khác của manhwa về Việt Nam.

Với bài post Tháng 1/2023, chúng ta có thể thấy khả năng cao [Solo Leveling] sẽ được phát hành ngay trong mùa xuân này. Hiện bộ truyện đang được duyệt với đối tác.

Kim cũng cho biết truyện sẽ được dàn lại như sách giấy (không phải kiểu webtoon mà mọi người hay xem).

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!