Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TIN BẢN QUYỀN】Thêm một bộ manga về boss mèo đến với độc giả Việt Nam – (Nyankees)

【TIN BẢN QUYỀN】Thêm một bộ manga về boss mèo đến với độc giả Việt Nam – (Nyankees)

528 views

Tối ngày 10/4, trang fanpage của NXB Kim Đồng chính thức công bố bản quyền bộ manga về đời sống của những chú mèo hoang được nhân hóa như đời sống của các yankees – những tay bất hảo có tên gọi Nyankees. Bộ truyện 6 tập này dự kiến sẽ lại là một màn hút máu đến từ vị trí “ông lớn” làng manga NXB Kim Đồng tới những ai yêu manga nói chung, đặc biệt là giới “sen nô yêu boss” nói riêng.


Giữa những ngày cả nước thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội, toàn dân hạn chế ra ngoài khi không cần thiết; ngỡ rằng tình hình xuất bản sẽ ảm đạm lắm khi đến ông lớn như NXB Kim Đồng cũng phải ra thông báo, tạm dừng phát hành. Nhưng, quả không hổ danh ông lớn của làng xuất bản manga Việt Nam, dẫu có tạm dừng hoạt động xuất bản, NXB Kim Đồng vẫn biết quăng những trái bom “thính” thơm ngọt tới độc giả. Và (Nyankees), chính là một trong những trái bom thính thơm lựng ấy.

Bộ truyện đã hoàn thành, gồm 6 tập được Kim Đồng mua bản quyền và sẽ xuất bản trọn bộ trong thời gian tới. Thời gian phát hành cụ thể, hình thức tác phẩm khi phát hành chưa được công bố, nhưng với dung lượng 6 tập, nhiều fan đã bắt đầu mơ về giấc mơ boxset.


THÔNG TIN TÁC PHẨM

Thể Loại  Shonen, Hành động, Hài hước
Độ tuổi 16+
Tác Giả OKADA Atsushi
Họa Sĩ OKADA Atsushi
Số tập 6
Ngày Phát Hành Nhật Bản 2016 – 2019
Tình Trạng Đã hoàn thành
NXB Nhật Bản Kadokawa
NXB Việt Nam NXB Kim Đồng
Tình Trạng Phát
Hành Ở Việt Nam
Sắp phát hành

Có lẽ, thành công vang dội liên tiếp của những bộ manga về các boss được cộp mác NXB Kim Đồng như [Thị Trấn Mèo] hay [Chú Già Nuôi Mèo Ú] chính là một trong những tiền đề quan trọng để nhà Kim, rất nhanh chóng đưa (Nyankees) về với độc giả Việt. Dẫu rằng nhiều bạn đọc Việt Nam vẫn còn xa lạ trước tác phẩm này.

Điểm đặc sắc ở bộ truyện này, nằm ở chỗ tác giả đã nhân cách hóa toàn bộ đời sống của các chú mèo hoang lên như đời sống của các yankees trên đường phố Nhật Bản. Vì thế, đến với Nyankees, bạn sẽ vừa được đắm mình trong những nét vẽ dễ thương quá đỗi của tác giả Okada Atsushi khi ông khắc họa các chú mèo; vừa được đắm mình trong những trận chiến của loài mèo hoang, dưới hình dáng các yankees thực thụ. Và sự song hành của hai nét vẽ khi xây dựng cùng một nhân vật đã mang đến sự biến hóa đa dạng đồng thời tạo lên hiệu ứng thị giác thẩm mỹ đầy lý thú.

(C) OKADA Atsushi 

Nếu bạn đã từng chìm đắm trong những khung truyện bình lặng của những ông già, bà lão cùng các chú mèo ú na ú nu của bộ truyện [Thị Trấn Mèo]; nếu bạn đã từng say mê trong những khung tranh yên bình, dở khóc dở cười của cuộc sống giữa chú già với bé mèo Fukumaru trong bộ truyện [Chú Già Nuôi Mèo Ú] ; thì quả thực, bạn sẽ chẳng thể bỏ qua (Nyankees). Một bộ truyện không quá dài nhưng như một phong vị mới cho những câu chuyện vẫn viết về giống loài bốn chân lắm lông ấy: đời sống như yankees của các chú mèo hoang, vẫn lang thang trên đường phố Nhật Bản.

Để rồi, từ câu chuyện dễ thương ở cả nội dung, nét vẽ đó, mỗi người như tôi, bạn, đều có thể nhận ra: (Nyankees), không đơn thuần chỉ là câu chuyện dành riêng cho các “sen u mê vì boss”. Mà đó còn là câu chuyện dành cho tất cả mọi người. Những ai vẫn đang căng mình, vẫy vùng trong cuộc sống để tìm một chỗ đứng, những ai chịu nhiều ràng buộc nhưng vẫn luôn khao khát một lẽ sống tự do. Và giữa dòng xoáy cuộc đời, (Nyankees) chính là tiếng kêu ngọt ngào của các chú mèo như để xoa dịu nỗi đau, làm con người ta thêm tin tưởng, vững bước tới tương lai sau bao vất vả, cực nhọc, đắng cay hay nghiệt ngã.

  • Giới thiệu nội dung:

(Nyankees) là câu chuyện về những chú mèo hoang, lang thang trên đường phố, lập thành băng nhóm để cùng nhau sinh tồn trong xã hội mèo hoang đầy phức tạp. Và chúng, sẵn sàng lao vào ẩu đả nhau để bảo vệ địa bàn, nguyên tắc hay tranh giành quyền lợi. Giữa các băng đảng mèo hoang đã phân chia địa bàn hoạt động nhưng vẫn luôn xảy ra xung đột; bỗng dưng xuất hiện một chú mèo vằn đen mang sức mạnh vô địch có tên Ryuusei. Chú ta lang thang đó đây, phá vỡ mọi quy chuẩn, nguyên tắc, chỉ để tìm một chú mèo khác, một chú mèo tam thể đực, mang vết sẹo ở một bên mắt.

 (Người viết: Mọt Mọt) 

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!