Home Chuyên Đề TBQ News Manga 【TIN BẢN QUYỀN】Wings Books “ôm trọn” 3 tác phẩm của WAYAMA Yama

【TIN BẢN QUYỀN】Wings Books “ôm trọn” 3 tác phẩm của WAYAMA Yama

Là ngôi sao mới của thị trường Nhật, WAYAMA Yama đã được nhiều fan Việt biết đến trước khi những tác phẩm được mua bản quyền ở Việt Nam.

[Ngày Đăng: 28/11/2021]


Nhân dịp cán mốc 100.000 LIKE, Wings Books đã thông báo ngay làn gió mới trong năm sau của đơn vị này – đó chính là bộ ba tác phẩm của WAYAMA Yama.

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Bộ 3 tác phẩm của WAYAMA Yama được NXB Kim Đồng mua bản quyền lần lượt là:

 1. Muchuu sa, Kimi ni. (2019) 
 2. Onna no Sono no Hoshi (2020)
 3. Karaoke, Iko! (2020)

(C) Twitter @YamaWayama_PR

Trong đó, series (1) đã chiến thắng giải Gương mặt mới của “Japan Media Arts Festival” lần thứ 23 và giải thưởng “Văn Hóa Tezuka Osamu” lần thứ 24 cho hạng mục Tác phẩm ngắn.

Giờ thì cùng TBQ tìm hiểu từng tác phẩm nhé!

ONE-SHOT [MUCHUU SA, KIMI NI.] Tác phẩm đầu tay tạo nên danh tiếng cho tác giả

Bộ truyện ban đầu là một tác phẩm doujinshi được bày bán tại Comitia127 vào Tháng 2/2019. Nhờ được biên tập viên của “Monthly Comic Beam” chú ý đến, series mới được ra mắt trên tạp chí. Đến Tháng 8 cùng năm, Kadokawa quyết định xuất bản với tổng cộng 8 truyện ngắn được góp nhặt thành cuốn.

(C) Twitter @YamaWayama_PR

Nội dung chi tiết từng truyện ngắn hãy chờ khám phá khi series chính thức phát hành ở Việt Nam.

 1. Kawaii Hito
 2. Tomodachi ni Natte Kuremasen ka
 3. Kaku-ha
 4. Hashire Yamada!
 5. Ushiro no Nikaidou
 6. Nikaidou Extra
 7. Omake no Nikaidou
 8. Ushiro no Nikaidou: Kyoufu no Shuugaku Ryokou-hen

[ONNA NO SONO NO HOSHI] Tựa truyện đang phát hành được yêu thích 

Như chia sẻ của Wings Books, đây là series chỉ vừa ra mắt 2 tập nhưng đã bán được 1 triệu bản và tái bản hơn 30 lần chỉ tính riêng tại Nhật!

(C) Twitter @YamaWayama_PR

Thuộc dòng Josei nhưng không vì thế mà tác phẩm này kén độc giả, nhất là khi bối cảnh diễn ra tại ngôi trường nữ sinh càng giúp tiếp cận và chinh phục được với nhiều lứa tuổi hơn (thiếu nữ lẫn nữ trưởng thành).

Một bộ truyện hài hước đến từ những tình huống và dàn nhân vật thú vị do WAYAMA Yama tạo ra. Cam đoan bạn sẽ không biết được chương tiếp theo sẽ thế nào đâu!

 • Giới thiệu nội dung

HOSHI-sensei là giáo viên của một ngôi trường toàn là nữ sinh điều đáng nói là ở lớp do thầy phụ trách, các học sinh thay vì báo cáo tình hình trong lớp bằng cách viết cảm nhận thì một bạn đã chủ động chơi trò vẽ nối chữ. Đến một ngày, cô nữ sinh đã vẽ hình người vào sổ trong lượt nối chữ của mình khiến thầy HOSHI phải nhức óc đoán là gì. . . Từ đó, lần lượt những câu chuyện đời thường của thầy HOSHI được hé lộ!

[KARAOKE, IKO!!] / “Đi hát Karaoke đi”
Câu nói thương hiệu của anh phó bang!

Những tác phẩm của WAYAMA Yama đều mang ít nhiều hint BL và [Karaoke, Iko!!] được fan xem là một BL chính hiệu (dù thực tế bộ này không được gắn mác BL / Yaoi / Shounen-Ai).

Series này cũng được bán tại Comitia129 và khi được phát hành chính thức thì liền nhanh chóng tạo hot topic trên mạng.

(C) WAYAMA Yama

 • Giới thiệu nội dung

Một anh phó bang chủ xã hội đen đã đề nghị một cậu học sinh dạy mình hát bằng câu “Đi hát Karaoke đi!”. Đại ca xã hội đen mà lại thích hát Karaoke lại còn tổ chức cả đại hội nữa! Cứ thế buổi tập luôn Karaoke địa ngục (hài hước) bắt đầu . . .


KHÁM PHÁ THÊM VỀ TÁC GIẢ 

Vì WAYAMA Yama là một tác giả mới của Nhật (ra mắt tác phẩm đầu vào 2019 – năm nay chưa đến 30 tuổi) nên có thể nhiều bạn không biết đến sensei.

Làn gió mới thú vị

Đến với manga bằng đam mê và được biết đến tình cờ tại một buổi bán doujinshi có thể thấy “nghề chọn” WAYAMA-sensei thế nào.

(C) Twitter @YamaWayama_PR

Những tác phẩm do sensei sáng tác đều có nội dung thú vị và tiếng cười tự nhiên qua những tình huống rất đời thường. Thể loại sáng tác của sensei bao quanh những ngôi trường với các nhân vật chính là các cô câu học sinh thế nhưng họ lại không hề sống một cách phức tạp mà khá vô âu vô lo, nhờ vậy mà bầu không khí đều vui tươi.

Một trong những hình thức tạo tiếng cười của sensei là thông qua “sự đơ” của nhân vật trong cách ứng xử, đối nghịch với tốc độ nhanh của bối cảnh và các nhân vật khác. Cách lựa chọn tình tiết cho truyện hoàn toàn mới lạ do đó khi đọc truyện của WAYAMA bạn sẽ không thấy đụng hàng. Từ những thứ gần gũi tạo nên nhiều điều mới mẻ là điều không phải ai cũng làm được.

Cùng chờ đọc những tác phẩm của WAYAMA Yama được Wings Books phát hành trong tương lai. Hiện nhà Wings Books cũng đang xin ý kiến độc giả để làm quà tặng cho truyện, nếu bạn là fan của tác giả, đừng ngại góp ý nhé!

Truyen Ban Quyen
RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!