Home Chuyên Đề TBQ 【TOP 10】Light Novel có thời gian xuất bản tập mới lâu nhất

【TOP 10】Light Novel có thời gian xuất bản tập mới lâu nhất

2,115 views

Một trong những yếu tố quyết định thành công cho một seri light novel nằm ở yêu tố tốc độ xuất bản truyện. Tuy nhiên nhiều nhà xuất bản vẫn khiến đọc giả khóc ròng vì thời gian lót dép hóng đợi tập mới quá dài.

Vậy nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu những bộ có thời gian ra tập mới lâu nhất để xem 【TOP 10】Light Novel có thời gian xuất bản tập mới lâu nhất

Mốc thời gian trong bài viết được tính đến ngày 07/03/2020


#10. [Kino Du Ký] – Nhà xuất bản Trẻ 
Thời gian ra tập mới: 306 ngày ( vẫn tiếp tục )
Từ Tập 6 (06/05/2019) đến 07/03/2020

(C) NXB Trẻ phát hành

Tác phẩm từng có lịch phát hành tương đối đều đặn trong thời gian đầu với Tập 1 đến Tập 5 phát hành mỗi tháng, trong đó Tập 5 trễ hơn 1 tháng vì lịch nghỉ Tết Ta. Thế nhưng sau khi “ngâm” Tập 6 hẳn 3 tháng và phát hành vào Tháng 05/2019, NXB Trẻ vẫn chưa có dấu hiệu sẽ cho series này come-back.

  • Giới thiệu nội dung:

Trong [Kino Du Ký], nhân vật chính là Kino cùng một chiếc mô tô biết nói mang tên Hermes du ngoạn qua nhiều đất nước khác nhau, mỗi nơi đều có phong tục và con người riêng. Kino chỉ ở lại một quốc gia đúng ba ngày hai đêm, không có ngoại lệ. “Thế giới tươi đẹp” mà Kino đi qua gần như luôn có mặt tối của nó, nhưng cậu cũng đồng thời gặp được những người tốt mang trong mình lý tưởng cao cả. Sự đan xen giữa thiện và ác trong hành trình của Kino khiến cho cái tốt và hạnh phúc trở nên quý giá và tuyệt diệu hơn bội phần.


#9. [Khúc Nguyền Ca Của Thánh Kiếm Sĩ]– Uranix
Thời gian ra tập mới: 310 ngày
Từ Tập 2 (09/07/2018 ) đến Tập 3 (15/05/2019)

Kết quả hình ảnh cho khúc nguyền ca của thánh kiếm sĩ(C) Uranix phát hành

Có vẻ như với nhà Uranix, việc mỗi năm phát hành một tập của Light Novel chính là “đều” chăng? Bởi lẽ [Khúc Nguyền Ca Của Thánh Kiếm Sĩ] đã phát hành Tập 1 vào 2017 – Tập 2 vào 2018 và Tập 3 vào 2019. Nếu thật sự Uranix phát hành Light Novel theo lịch như thế thì hẳn đến năm 2039 chúng ta mới có thể kết thúc series này mất!

  • Giới thiệu nội dung:

Haimura Moroha bước vào niên học đầu tiên tại Học viện Akane, ngôi trường đặc biệt chuyên đào tạo “Đấng Cứu Thế” – những học sinh mang kí ức tiền kiếp của các anh hùng hoặc người vĩ đại từ kiếp trước. Tuy nhiên, khác với họ, bản thân Moroha nắm giữ đến hai kí ức tiền kiếp. Tại một thời điểm khác trong quá khứ, cậu là Flaga, người bảo vệ thánh kiếm, sánh bước bên công chúa Sarasha lật đổ cả một đế chế. Ở một thời điểm khác nữa, cậu là Shu Saura, ma vương cô độc cùng với Ma nữ Địa ngục gieo rắc kinh hoàng cho nhân gian. Hai quá khứ, hai vận mệnh, hai người thiếu nữ đặt trong tim. Cuộc chiến của cậu chỉ vừa mới khởi đầu.


#8. [Fate/Zero] – IPM
Thời gian ra tập mới: 311 ngày
Từ Tập 3 (08/03/2019) đến Tập 4 (13/01/2020)

Kết quả hình ảnh cho fate zero tập 3 light novel(C) IPM phát hành

Mặc dù chỉ có vỏn vẹn 6 tập nhưng [Fate/Zero] cũng phải mất 2 năm rưỡi mới phát hành xong ở Việt Nam. Tương đương với 5 tháng cho một tập Light Novel.

  • Giới thiệu nội dung:

Câu chuyện về [Fate/Zero] diễn ra mười năm trước các sự kiện của Fate/stay night, kể chi tiết về các sự kiện của Cuộc chiến Chén Thánh lần thứ tư tại Thành phố Fuyuki. Cuộc chiến Chén Thánh là một cuộc thi, được thành lập bởi các gia tộc Einzbern, Matou và Tousaka từ nhiều thế kỷ trước, trong đó bảy pháp sư triệu tập bảy Anh Linh (linh hồn anh hùng), cạnh tranh để có được sức mạnh của Chén Thánh, mang đến một điều ước cho cặp chiến thắng. Sau ba cuộc chiến không có hồi kết, Cuộc chiến thứ tư bắt đầu.


#7. [Từ Tân Thế Giới] – Hikari Light Novel
Thời gian ra tập mới: 324 ngày (vẫn tiếp tục)
Từ (18/04/2019) đến (07/03/2020)

(C) Hikari Light Novel phát hành

  • Giới thiệu nội dung:

Lấy bối cảnh Nhật Bản 1000 năm sau. Tại quần xã được ôm trong lòng bởi thiên nhiên trù phú có tên là huyện 66 Kamisu, luôn vang lên tiếng hò reo vui vẻ của những đứa trẻ ngây thơ và trong sáng. Những thứ ô uế từ bên ngoài sẽ chẳng bao giờ có thể xâm nhập được vào thị trấn có dây trừ tà bao bọc xung quanh nay. Đây là hòa bình nhân loại có được sau khi sở hữu động lực ý niệm – Sức mạnh của thánh thần. Trong những đứa trẻ chuyên tâm mài giũa kĩ thuật Psychokinesis của mình đang cháy bỏng biết bao hi vọng và hoài bão… cho đến khi chúng biết được một phần về nền văn minh tiền sử đã bị che giấu bấy lâu.


#6. [Amagi Công Viên Rực Rỡ] – Owlbooks
Thời gian ra tập mới: 334 ngày (vẫn tiếp tục)
Từ Tập 2 (08/04/2019) đến (07/03/2020)

(C) Owlbooks phát hành

Vào thị trường với một tác phẩm ít người biết đến vào 2015, Owlbooks phải mất hơn 3 năm để quyết định quay lại với thị trường bằng [Amagi Công Viên Rực Rỡ] nhưng xem ra độc giả vẫn phải “chờ đợi” Owlbooks thêm một thời gian nữa mới có thể thấy Tập 3 của series này trên thị trường.

  • Giới thiệu nội dung:

Kanie Seiya, một cậu trai cầu toàn, “đập chai” bị Sento Isuzu ép buộc bằng vũ lực để đến thăm một công viên giải trí có tên Amagi Brilliant Park, nơi đang gặp rắc rối tài chính nghiêm trọng và sắp bị đóng cửa mãi mãi. Các nhân viên ở đây thực chất là những người tị nạn từ một thế giới khác được gọi là Maple Land và công viên là một cơ sở để thu năng lượng ma thuật từ niềm vui của du khách. Như vậy, công viên là cách duy nhất mà những người tị nạn có thể duy trì sự tồn tại của họ trong cõi người này.

Để cứu công viên khỏi việc đóng cửa, Seiya được chủ sở hữu, Latifah Fleuranza, công chúa của Maple Land (người mà Seiya gặp khi cậu còn nhỏ và là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng tới tính cách cậu từ đó), nhờ trở thành người quản lý mới và sử dụng kỹ năng của mình để cứu nó. Tuy nhiên, họ chỉ có ba tháng để thu hút 250.000 du khách, một điều không thể với tình hình hiện tại ở công viên.


#5. [Kỵ Sĩ Rồng Bất Bại] – Uranix
Thời gian ra tập mới: 336 ngày
Từ Tập 1 (20/07/2017) đến Tập 2 (21/06/2018)

(C) Uranix phát hành

Thêm một tác phẩm nữa của Uranix bị “gọi hồn” trong danh sách này bởi độ trễ nải của mình.

  • Giới thiệu nội dung:

Năm năm trước, một cuộc đảo chính đã lật đổ đế chế Arcadia. Cựu hoàng tử của đế chế, Lux Arcadia, vô tình xâm phạm khu vực tắm chỉ dành cho nữ, và chứng kiến ​​công chúa của tân quốc Lisesharte Atismata khỏa thân và vô tình phát hiện bí mật của cô. Sau trận đấu với Lisesharte, Lux theo học tại học viện chỉ dành cho nữ, nơi đào tạo học viên trở thành Drag-Knights hoàng gia.


#4. [Tinh Linh Huyền Tưởng Kí] – Sky Light Novel
Thời gian ra tập mới: 353 ngày ( vấn tiếp tục )
Từ Tập 1 ( 20/03/2019 ) đến 07/03/2020

(C) Skynovel phát hành

Một tin vui dành cho những ai đang theo series này là Skynovel đã đăng kí giấy phép xuất bản cho Tập 2 rồi nhé! Hi vọng việc này sẽ giúp [Tinh Linh Huyền Tưởng Kí] không chạm mốc #3 và sớm phát hành nhé! 

  • Giới thiệu nội dung:

Amakawa Haruto – một chàng trai bình thường sinh ra tại thế kỷ XXI, nhưng không may mất mạng trong một vụ tai nạn kinh hoàng.
Rio – một cậu bé ở thế giới khác, đang ngày đêm sinh tồn trong một khu ô chuột hôi hám và bẩn thỉu.
Hai mảnh ghép tưởng chừng như chẳng hề liên quan đến nhau ấy, bỗng một ngày kia lại có chung một cuộc đời, một số phận, thậm chí là cả một sứ mệnh chung.


#3. [Bạn Gái Vs. Bạn Thời Thơ Ấu] – Uranix
Thời gian ra tập mới: 388 ngày (vẫn tiếp tục)
Từ tập 2 ( 13/02/2019 ) đến 07/03/2020

Kết quả hình ảnh cho bạn gái và bạn thời thơ ấu(C) Uranix phát hành

Có vẻ như danh hiệu đơn vị phát hành lâu nhất xứng thuộc về Uranix bởi cả 3 Light Novel của nhà này đều có lịch phát hành định kỳ mỗi năm 1 tập!

  • Giới thiệu nội dung:

Cuộc chiến không ngừng nghỉ giành giật sự chú ý từ nhân vật chính giữa cô bạn thời thơ ấu Chiwa và cô hot girl trường Masuzu, xảy ra song song cùng với vô vàn những diễn biến thú vị chốn học đường; tưởng chừng như không bao giờ có hồi kết. Liệu nhân vật chính có tìm ra được câu trả lời cho riêng mình?


#2. Cấm Thư Ma Thuật Index – IPM
Thời gian ra tập mới: 424 ngày
Từ Tập 2 (22/11/2018) đến Tập 3 (10/01/2020)

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Nếu fan Index từng mừng rỡ mong chờ khi Light Novel này được thông báo bản quyền ở Việt Nam, thì giờ có lẽ họ đều phải nghĩ lại. Với lịch phát hành không thống nhất bởi thời gian “ngủ đông” siêu lâu và chất lượng dịch thuật còn nhiều điều đáng nói, IPM đang tự đánh mất lượng fan đáng kể của Index qua [Cấm Thư Ma Thuật Index]

  • Giới thiệu nội dung:
[Cấm Thư Ma Thuật Index] diễn ra ở Thành Phố Học Viện, một thành phố công nghệ kĩ thuật cao nằm ở phía tây Tokyo, là nơi phát triển sức mạnh của các học sinh được gọi là các siêu năng lực gia. Tuy nhiên, trong thế giới khoa học đang phát triển các năng lực đặc biệt này có một thế giới ngầm về phép thuật liên quan đến các tổ chức tôn giáo trên thế giới.

#1. [Vì Con Gái Tôi Có Thể Đánh Bại Ma Vương] – Sky Light Novel
Thời gian ra tập mới: 438 ngày (vẫn tiếp tục)
Từ Tập 2 (25/12/2018) đến (07/03/2020)

Chỉ khi nào Tập 3 của [Vì Con Gái Tôi Có Thể Đánh Bại Ma Vương] được phát hành tại Việt Nam thì chúng ta mới biết được thời gian delay lâu nhất của một tập Light Novel là bao lâu. Với mốc hơn 430 ngày, hiện tại bộ Light Novel này đã trở thành tác phẩm có thời gian phát hành giữa 2 tập chậm nhất trên thị trường.

  • Giới thiệu nội dung:

Dale là một mạo hiểm giả có tay nghề cao, đã tạo được tên tuổi cho mình mặc dù tuổi trẻ. Một ngày nọ, trong một công việc ở sâu trong rừng, anh tình cờ gặp một cô gái ma tộc nhỏ gần như bị bỏ rơi. Không thể để cô bé ở đó chết, Dale đưa cô về nhà và trở thành người bảo hộ của cô.


KẾT

Trên đây là 【TOP 10】Light Novel có thời gian xuất bản tập mới lâu nhất tính đến thời điểm hiện tại và như các bạn thấy, một vài bộ thậm chí đã vượt qua mốc 1 năm. Qua danh sách này, rất mong các đơn vị phát hành Light Novel có thể cố gắng đẩy tốc độ phát hành để độc giả không phải đợi quá lâu để “mất nhiệt” với các ấn phẩm của mình.

[Người viết: Katyusha]

RSS
Pinterest
fb-share-icon
FbMessenger
error: Chú ý: Vui lòng không sao chép!!